Gà nấu canh gừng đơn giản mà ngon

seminoon seminoon @seminoon

Gà nấu canh gừng đơn giản mà ngon

02/11/2015 12:00 AM
514

Thông thường mọi người vẫn cho gừng là loại gia vị, thuốc quý, ít người biết đây là nguyên liệu chính cho món ăn lạ, có tác dụng chống lạnh có tên canh gừng của vùng Bảo Lộc - Cao Bằng.

Cách làm rất đơn giản: gừng rửa sạch nhưng vẫn giữ nguyên lớp vỏ ngoài. Sau đó, dùng sống dao băm dọc theo củ gừng sao cho gừng thật mịn và tứa ra nước cay.

Thịt nửa nạc nửa mỡ băm nhỏ. Chờ chảo nóng già rồi cho cho chút mỡ cùng gừng và thịt đã băm nhỏ vào, nêm muối vừa ăn rồi đảo đều tay đến khi hỗn hợp gừng thịt cháy vàng quắt lại cho thêm một tô nước và một chén rượu trắng vào.

Đợi nồi sôi trở lại thì bắc xuống cho thêm hai quả trứng gà (nhớ khuấy đều tay để trứng khoỏ bị vón cục), bỏ một chút mì chính nữa là bạn đã có canh gừng nóng hổi.

Từ lâu canh gừng đã trở thành món ăn ưa thích của người dân Bảo Lộc - Cao Bằng vì gừng có tính ấm, ăn vào khoẻ người, giúp chịu rét tốt, chữa ho.

Tuy nhiên, canh gừng không ăn cùng cơm hay như món khai vị mà chỉ dùng riêng vào buổi sáng truớc khi đi nương rẫy và buổi tối khi cả nhà quây quần bên bếp lửa. Bạn đừng sợ sẽ nghiện rượu vì rượu chỉ làm tăng vị món canh, nếu không thích bạn có thể giảm hoặc bỏ rượu.

(Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý