Cách cai rượu hiệu quả

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách cai rượu hiệu quả

18/04/2015 03:23 PM
12,144

Các thuốc cai rượu

Nghiện rượu là một tệ nạn xã hội, số người nghiện rượu ngày càng gia tăng. Hiện nay, ở nông thôn, tỷ lệ người nghiện rượu là 4% dân số, con số này ở thành thị là 6%. Nếu tính tỷ lệ trên cho 85 triệu người dân Việt Nam thì con số người nghiện rượu là rất lớn.

Người nghiện rượu gây ra nhiều vấn đề cho an ninh xã hội, hạnh phúc gia đình và sức khoẻ bản thân. Họ đã thực sự trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Số người nghiện rượu vào điều trị tại Khoa Tâm thần - Bệnh viện 103 ngày càng gia tăng, chiếm tỷ lệ 30% tổng số bệnh nhân nhập viện. Khoảng 15 năm trước đây, để tìm được một bệnh nhân loạn thần do rượu minh họa lâm sàng cho học sinh rất khó, nhưng hiện nay mỗi ngày có 2-3 bệnh nhân loại này nhập viện. Họ thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội như công nhân, nông dân, người buôn bán, bộ đội, trí thức...

Để cai rượu, người ta thường tiến hành trong bệnh khoa tâm thần. Sau khi nhập viện, bệnh nhân sẽ bị cấm uống rượu và cắt cơn cai bằng các thuốc sedexen, vitamin B1 và ringer lactat. Cai rượu là một quá trình rất vất vả và tốn kém, kéo dài chừng 1 tháng. Gia đình bệnh nhân sẽ phải chi nhiều tiền cho việc điều trị. Ngoài ra, họ còn phải tốn kém nhiều cho các chi phí gián tiếp như trông nom bệnh nhân, đi lại, ăn, ở... Sau cai nghiện rượu, bệnh nhân cần được điều trị củng cố trong thời gian dài để chống tái nghiện rượu. Thông thường, các bác sĩ hay dùng esperal (disulfiram) cho bệnh nhân để chống tái nghiện. Bệnh nhân thường được chỉ định dùng esperal hàng ngày, uống buổi sáng trong thời gian tối thiểu 2 năm để bệnh nhân thích nghi được cuộc sống không có rượu. Cần lưu ý rằng thuốc esperal phải do người nhà tận tay cho uống để đảm bảo thuốc đến bụng bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không uống rượu thì không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu bệnh nhân uống rượu (vô tình hay cố ý) sẽ lập tức có các phản ứng vô cùng khó chịu xảy ra như: đau đầu dữ dội, buồn nôn, nôn, da đỏ như da gà chọi, hoảng hốt, đánh trống ngực, ra nhiều mồ hôi... Các phản ứng này kéo dài vài giờ khiến bệnh nhân sợ rượu và không dám uống nữa. Như vậy esperal có hiệu quả điều trị chống tái nghiện rượu rất cao, giá thành rất rẻ, dễ dùng, nhưng sẽ có một số nhược điểm sau:

- Phải ngừng rượu tối thiểu 48 giờ trước khi uống thuốc esperal.

- Phải điều trị hội chứng cai rượu, thậm chí là sảng rượu trong bệnh viện do hậu quả của ngừng rượu.

- Thuốc esperal tuy rẻ, nhưng tính cả tiền điều trị cai rượu thì không hề ít tiền.

- Chỉ áp dụng được với bệnh nhân hợp tác điều trị (hoặc gia đình bệnh nhân bắt buộc được bệnh nhân uống thuốc).

Vì những lí do trên, một phương pháp cai rượu mới đơn giản và dễ áp dụng, có thể dùng điều trị ngoại trú, áp dụng được cho cả các trường hợp bệnh nhân không hợp tác điều trị. Với phương pháp này đã cai rượu thành công cho rất nhiều trường hợp. Đó là sử dụng thuốc naltrexone để cai rượu.

Naltrexone là thuốc được chỉ định điều trị củng cố các trường hợp nghiện ma tuý nhóm opioid (morphin, heroin, dolacgan...). Qua các nghiên cứu người ta nhận thấy sau khi uống rượu, rượu sẽ được chuyển hoá trong cơ thể theo nhiều giai đoạn khác nhau. Một trong những sản phẩm chuyển hóa dở dang của rượu sẽ được gắn với một protein trong máu, tác dụng tới các thụ cảm thể morphin trên não bệnh nhân, gây ra khoái cảm tương tự khi người ta dùng morphin (một dạng morphin nội sinh). Chính các khoái cảm này khiến bệnh nhân thích thú và tiếp tục uống rượu. Khi dùng naltrexone, thuốc này sẽ ức chế tất cả các thụ cảm thể morphin trên não bệnh nhân. Vì thế morphin nội sinh có nguồn gốc từ rượu sẽ không còn gắn kết được với các thụ cảm thể morphin trên não được nữa, không tạo ra khoái cảm. Quá trình này nếu kéo dài (vài tháng trở lên) thì bệnh nhân sẽ dần mất hứng thú với việc uống rượu (chán rượu), do đó sẽ giảm dần lượng uống và bỏ rượu. Như vậy, điều trị bằng naltrexone sẽ có một số ưu điểm sau:

- Bệnh nhân không cần ngừng rượu đột ngột, do đó không có hội chứng cai rượu. Vì thế, bệnh nhân không cần phải vào viện điều trị, tránh được nhiều tốn kém.

- Hiệu quả gây chán uống rượu của naltrexone xuất hiện từ từ trong vòng 3 tháng, vì thế bệnh nhân sẽ thích nghi được với việc giảm dần lượng rượu uống hàng ngày.

- Thuốc không gây ra các tác dụng phụ kiểu "bão táp" như esperal, vì thế có thể dùng được cho cả các bệnh nhân không hợp tác điều trị.

Cách dùng như sau:

Naltrexone (natrex, reVia, no-dict...) uống sau bữa ăn sáng hàng ngày. Thời gian uống thuốc tối thiểu là 2 năm để bệnh nhân có thời gian thích nghi được với cuộc sống không có rượu một cách vững chắc.

Diễn biến điều trị:

- Tháng thứ nhất, lượng rượu uống còn khoảng 50%, bệnh nhân mất rõ rệt cảm giác thèm rượu.

- Tháng thứ hai, lượng rượu uống giảm được 70%, bệnh nhân có thể không uống rượu mà không có cảm giác thèm nhớ rượu.

- Tháng thứ ba, bệnh nhân không còn quan tâm gì đến rượu, có thể ngừng uống rượu hoàn toàn.

Nhược điểm của phương pháp cai rượu bằng naltrexone là:

- Thuốc đắt tiền, khó mua.

- Bệnh nhân vẫn có thể uống rượu được vì không có phản ứng khó chịu. Tuy nhiên quá trình này thường chỉ thoáng qua (khi buộc phải tiếp khách), sau đó bệnh nhân có thể ngừng uống rượu dễ dàng.

- Nhiều trường hợp phải dùng đến naltrexone liều gấp đôi bình thường thì mới có kết quả.

Cách tốt nhất để chồng cai rượu

Theo mình, dì của bạn nên làm thế này:

Mỗi lần chồng về nhà say sỉn, thế thì cứ dịu dàng, "anh, anh, em,em em" đàng hoàng, sau đó mua thêm vài can rượu nữa, mời chồng của dì uống tiếp, cứ lần nào cũng vậy, hễ thấy chồng say, mua thêm vày thùng bia hay vài can rượu nữa về cho chồng uống, uống xong thì hết quậy.

Cái chiêu lấy độc trị độc thì mới trị được bệnh rượu và bạo lực gia đình từ rượu.
Tốt nhất, trong gia đình của dì bạn, nên ngâm cở 20 đến 30 lít rượu thuốc luôn luôn để sẵn trong nhà (cỡ như toa thuốc minh mạng thang), rượu thuốc ngâm loại rượu nặng. Thế là mỗi lần ông chồng say, cho ổng uống thêm là êm thấm!

Chiêu này ngày xưa mình từng thấy một người làm rồi, bạn tư vấn dì bạn thử xem có hiệu quả hay không nhé!

Cách cai rượu công hiệu

Mới đây, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Scripps (San Diego, Mỹ) đã tìm ra một cơ chế sinh học “vàng” cho vấn đề này.

Cơ chế này được trình bày trong một công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Tâm sinh lý học. Theo đó, người ta tìm ra được một recepor có vai trò chìa khóa trong việc tổng hợp ra một peptid Y trong não bộ có ý nghĩa trong việc điều trị cai rượu. Vì peptid Y có vai trò điều khiển sự “nghiện” rượu.

Với kết quả nghiên cứu này, người ta tự tin rằng, chúng ta không những khống chế được người nghiện rượu mà còn chiến thắng tái nghiện. Tuy nhiên, đây không phải là thuốc giúp trị các bệnh do rượu. Thế nên, nếu uống quá nhiều rượu thì khoa học cũng chịu thua.

Tư vấn cách cai rượu bia

Xin cho hỏi thăm có cách nào bỏ được bia rượu và thuốc lá một cách nhanh nhất và hiệu qua? (mình đã nghiện). Xin cảm ơn chuyên muc. (Phan Anh Tuấn)

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với bạn là hiệu quả của việc cai rượu, bia và thuốc lá phụ thuộc phần lớn vào quyết tâm cai nghiện của bạn.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo bài viết của TS.DS Nguyễn Hữu Đức, hy vọng bạn sẽ rút ra được cách cai rượu bia cho chính bản thân mình.

Thuốc cai rượu Espéral chứa dược chất disulfiram có tác dụng làm cho người uống rượu “chê” thậm chí sợ rượu theo cơ chế sau đây: Khi uống vào cơ thể, disulfiram có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa rượu ở gan, chỉ cho rượu chuyển hóa thành hợp chất acetaldehid rồi thôi, acetaldehid là chất độc không được chuyển hóa tiếp mà tích lũy lại trong cơ thể làm cho người nếu đã uống thuốc mà còn uống rượu bị ngộ độc: Tim đập mạnh, mặt bừng đỏ, đỗ mồ hôi, thậm chí ói mửa, hạ huyết áp, nhức đầu dữ dội…

Chính tác dụng gây ngộ độc bởi chất độc acetaldehid (thực chất là chất chuyển hóa từ rượu) gây vật vã dữ dội làm cho người uống rượu ghê sợ không dám uống rượu nữa.

Trong thời gian qua, ở TP.HCM đã xảy ra tình trạng một số dùng disulfiram để cai rượu, thậm chí có một số bà vợ lén cho ông chồng nghiện rượu của mình uống thuốc để mà chừa rượu. Kết quả không như ý muốn mà có khi người dùng, nhất là ông chồng không biết đã dùng thuốc cứ uống rượu nhiều vào, bị ngộ độc rất nặng, phải đi cấp cứu.

Ở nước ngoài, người nghiện rượu thường được cai rượu trong bệnh viện và khi dùng thuốc disulfiram phải được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ để phòng ngừa tai biến trầm trọng có thể xảy ra. Để chữa nghiện rượu, thuốc phải dùng lâu dài (để đạt phản xạ có điều kiện, nhìn thấy rượu là sợ) và đòi hỏi người nghiện phải có ý chí, quyết tâm bỏ rượu.

Thời gian thuốc cho tác dụng khoảng 24 giờ, có khi đến 48 giờ. Vì vậy, sau khi uống thuốc phải cố không uống rượu trong nhiều ngày. Thuốc nói chung, nếu dùng lâu dài đều có phần tác hại.

Disulfiram cũng thế, khi dùng để cai rượu, phải tính dùng trong thời gian ngắn cộng thêm quyết tâm bỏ rượu để sao người dùng thuốc bỏ không uống rượu nửa trong thời gian càng ngắn càng tốt.


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chồng tôi đã di cai ruou tại một bệnh viện lớn có chuyên khoa về cai rượu và đã được dùng espiral nhưng không hiểu sao khi tôi cho chồng tôi uống thuốc với liều lương 1/2v/ngày vào buổi sáng thì anh ấy lại không có biểu hiện gì vẫn uống rượu
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
chong toi 30t,khoang 1 nam nay uong ruou moi ngay den 9-10h dem moi ve toi nha,tinh tinh hung hang, say sin kiem chuyen voi nguoi khac, danh vo chui con,Toi qua chan nan khi song chung ruou,ai co cach nao cai ruou dum chong toi,Toi cam on rat nhieu
het thuoc chua kieu chong nhu vay thi cho di som nha!
cach hieu qua nhat bo rieu trong thoi gian ngan
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bố cháu uống rượu rất nhiều mỗi lần uống là cứ chửi bới cháu rất khó chịu .Vậy làm cách nào ₫ể bố cháu cai rượu ₫ược
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
czt co hong bo chau luc ngu la song:)
xin hỏi thuốc naltrexone dùng để cai rượu có giá là bao nhiêu mua o đâu.cám on chương trinh
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bác sĩ ơi,bố của e uống rượu trong 1 thời gian dài rồi,hiện tượng đầu óc lú lẫn,nói nhiều và rất nóng tính,đêm ngủ ngáy và hay mơ sảng,xuất hiện nhiều tật xấu mà trước đây ko hề có.Làm mẹ e rất phiền lòng.Đã mấy lần bị tăng huyết áp và phải vào viện.Sức khỏe sa sút,BS khuyên hạn chế uống rượu thì mới có thể cải thiện đc.Nhưng khổ nỗi bố e ko hề nhận ra là mình bị nghiên rượu,ko nhạn ra là mình đang làm khổ vợ ,con,mẹ em khuyên thế nào cũng ko đc.Bố chỉ nói ngoài việc bố uống rượu ra thì mẹ con chẳng còn bít nói gì với bố hết.thế là cả nhà e ai cũng bất lực với bố.Mỗi lần nói đưa bố đi khám bệnh,kiểm tra sức khỏe thì bố nói khỏi phải đi,bố khám thì ra nhiều bệnh lắm.Bố ko đi .Vậy thì nói chi đến việc đưa bố đi cai nghiện.Bố càng ngày càng nát rượu.Xin BS hãy cho e lời khuyên để bố e có thể cai nghiện ruou tại nhà một cách tốt nhất ko ạh.muốn gọi điện thoại tư vấn thì cần gọi đến số dt nào để tư vấn ?Xin chân thành cảm ơn BS.
Thuoc naltrexoneco gia bao nhieu va mua o dau
Cho e hoi.thuoc cai ruou naltrexone duoc mua o dau .va gia la bao nhiu.e xin cam on chuong trinh
uong 1 vien thuoc cai ruou co tac dung phu gi ko
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Không biết loại thuốc bạn đã uống là gì. Hầu hết các thuốc cai rượu đều có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu sau khi uống người đó vẫn tiếp tục uống rượu hay dùng thuốc không đúng liều lượng. Bạn nên đi kiểm tra sớm để xin lời khuyên từ bác sĩ nhé
Nếu uống thuốc cai rượu, có tác dụng với bia không?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chong toi hay di uong ruou va moi lan di uong ve la hay chui boi,toi rat met moi vay xin hoi bs lam sao de cai ruou mot cach hieu qua tot va don gian nhat?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Tang minh
chồng tôi lúc nàocũng đi uống rượu đã say cứ như người mất trí nhớ vậy tôi nói thì cứchừng mắt doạ nạt đánh đập ai nói j cũng k nge lại mắc bệnh ba hoa nưã tôi rất chán và mệt mỏi xin ho tôi lời ,khuyên
van dong moi nguoi xung quanh de cho ong ay biet tac hai cua ruou ma tu bo
cac p uj. cko m hoj mua thuoc caj ruou o dau zay? ma da co aj su dung thuoc nay dat hjeu qua that su ckua
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
bạn đến các cơ sở bán dược phẩm nhé.Cai được hay không là tự bản thân bạn thôi
Làm thế nào để chồng tôi cai được rựỏu và thuốc lá .1cách dơn giản nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào người muốn cai rượu và thuốc lá bạn à
cho mình hỏi muon cai ruou mak ba ko biet thi lam cach nao nhi.ba mjnh hay uong ruou vs lai ko muon bo
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
bạn đả mua được thuốc chưa và cho mình hỏi mua thuốc ở đâu có cai được rượu không????
Khó lắm bạn à, người ngoài tác động của những người thân thì tự bản thân của người uống rượu phải thật quyết tâm mới làm được nhé
Trước đây tôi uống nhiều rượu, trung bình 01 ngày khoảng 300-500ml. Tuy nhiên tôi đã không uống một giọt rượu nào từ 01 một tháng nay mà không có cảm giác thèm. Như vậy có phải là tôi đã cai được rượu chưa
hơn 1 tháng trước - Thích (23) - Trả lời
Cơ bản bước đầu thôi.phải kiên trì thêm một thời gian nữa.ít nhất là nửa năm nhé.Chúc bạn thành công
chong toi thuong di choi voi ban be nen uong ruou . toi lam cach nao de chong toi het uong ruou duoc nua nen o nha voi vo con
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Kho voi ruou that day .ko ai co cach nao hay mach voi nhi ???
lythu bo di chi a chong em cung uong nhieu
tot nhat la li di.cho anh ta song voi ruou,voi ban be
thuốc cai rượu này có thật sự hiệu quả không vậy bs nếu mua loại thuốc này thì mua ở đâu cho đúng thuốc
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Thuốc cái rượu nó cũng chỉ góp tác dụng 1 phần mà quan trọng là tự bản thân người muốn cai có quyết tâm hay không.Bạn có thể tìm mua ở các cửa hiệu dược phẩm nhé
bo chau suot ngay uong ruoc va bia uong song la danh dap vi vay lam canh nao de cai ruou a
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
xin bs cho chau hoi. me ke cua chau uong ruou rat nhieu. ma lai hay noi luyen thuyen chau cug vo con chau rat kho chiu mog bs cho chau mot loi khuyen
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
chong toi ngay nao cung uong ruou, uong 2 chuc nam nay, moi ngay uong 2 bua moi bua chung 3 tram mml, cu uong vao la noi bay chui tuc, nong nay, nho anh chi tu van giup nen mua thuoc cai ruou loai nao hop tui tien ma it tac dung phu, mua o dau? ccco thuoc chi cho lua cho uong thoi neu cong khai chac anh ko uong, toi phai lam cach nao de anh uong ma ko biet minh dang cai ruou, anh dung dau co quan nen rat nhieu cuoc tiep khach, toi ko biet lam the nao , xin chan thanh cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chị chú ý, đã có những trường hơp các bà tự ý mua thuốc Espéral về lén cho ông xã uống, các ông do không biết nên vẫn uống rượu thì việc làm ấy hết sức nguy hiểm, không khác nào đầu độc chồng, nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời ở bệnh viện, có thể tử vong! Tốt nhất, nên thuyết phục các ông đến bác sĩ để được tư vấn chữa nghiện rượu.
Chị tham khảo nhé: Naltrexone (nodict, reVia) Thuốc này dùng để cai nghiện ma túy nhóm opioid, nhưng có tác dụng khiến người uống rượu mất dần cảm giác thèm rượu. Do vậy, khi uống thuốc này lâu ngày, người nghiện rượu và lạm dụng rượu sẽ bỏ dần rượu. Uống thuốc hằng ngày vào buổi sáng. Thời gian dùng thuốc phải tối thiểu 2 năm. Sau một tháng dùng thuốc, bệnh nhân chỉ giảm được chừng 50% lượng rượu uống (vẫn uống rượu trong khi uống thuốc, nhưng số lượng rượu uống hằng ngày giảm chừng một nửa). Hết tháng thứ hai dùng thuốc, bệnh nhân giảm được khoảng 70% lượng rượu uống. Hết tháng thứ ba dùng thuốc, bệnh nhân giảm được chừng 90% lượng rượu uống. Sau đó tiếp tục uống thuốc trong nhiều tháng (tối thiểu 2 năm). Ưu điểm của Naltrexone hầu như không gây ra phản ứng phụ gì, vì thế bệnh nhân không biết mình đang uống thuốc cai rượu (họ vẫn tưởng là uống thuốc chữa tăng huyết áp, mỡ máu, hạ men gan, đái tháo đường…). Khi buộc phải uống rượu, họ cũng không có phản ứng phụ gì. Có thể cai rượu ngoại trú. Nhược điểm của nhóm thuốc này là kết quả xuất hiện chậm, không cai rượu được tuyệt đối. Disulfiram (esperal) Thuốc này ức chế quá trình chuyển hóa rượu khiến cho rượu chuyển hóa thành aldehyd. Chính nồng độ aldehyd cao trong máu đã gây ra các phản ứng phụ rất khủng khiếp, khiến bệnh nhân buộc phải ngừng rượu. Các phản ứng phụ bao gồm: đỏ da (như da gà chọi), đau đầu dữ dội, buồn nôn, nôn, chóng mặt, đánh trống ngực, sợ hãi, cảm giác chết đến nơi… Cường độ và độ dài của chúng phụ thuộc lượng rượu bệnh nhân uống. Do có nhiều phản ứng mạnh mẽ nên chúng rất thích hợp cho việc điều trị củng cố chống tái nghiện rượu. Nghĩa là sau khi bệnh nhân đã được cai rượu trong bệnh viện, trước khi ra viện 2-3 ngày, cần uống thuốc này và duy trì càng lâu càng tốt (tối thiểu trong 2 năm) để tạo phản xạ sợ rượu bền vững. Uống thuốc vào buổi sáng, uống hằng ngày trong ít nhất 2 năm. Ưu điểm của Disulfiram là nếu bệnh nhân uống thuốc đều thì hầu như không thể tái nghiện rượu. Tuy nhiên, phản ứng xảy ra gần như tức thì sau khi bệnh nhân uống rượu và rất mạnh mẽ, vì thế gây hoang mang cho người thân nếu như họ không được tư vấn đầy đủ và cụ thể trước đó. Lưu ý, chỉ được sử dụng Disulfiram sau khi bệnh nhân đã cai rượu hoàn toàn. Nếu bệnh nhân đang uống rượu mà uống thuốc này sẽ dẫn đến phản tác dụng, nghĩa là sẽ nôn ra thuốc và sợ thuốc (chứ không phải sợ rượu nữa).
Em co mua cho chong em 3 hop naltrexone , luc truoc khi mua thi chong em hua se uong va bo ruou nhung sau khi mua ve uong dc 1 vien thi ko chiu uong nua , tim cach nay cach khac de ko bo ruou vi rat nghien ruou cuoi cung tha bo vo con chu ko bo ruou , em rat buc va chan na vi chong qua ngang buong . Bay gio em va ca gia dinh chong ko ai khuyen chong em dc het nen danh bo tay nhung do em dat thuoc ben nha thuoc bs thu o ha noi ( em o dong nai ) ben do chuyen fax nhanh cho em qua duong buu dien nen ko tra lai dc ( vi truoc khi mua em nghi 100% chong em se uong ) 3 hop het 3tr6 . Bay gio thuoc da mua ma chong lai ko chiu uong va ko tra lai dc nen chi em nao co nhu cau muon mua lai thuoc em se ban lai cho 1/2 so tien lh 0967697270 .
chồng em có sử dụng internet không .những thằng đàn ông hèn hạ chỉ biết sướng cái mõm mình mà làm khổ những người chung quanh.con người đó sống để làm gì .uống mà không làm chủ được bản thân thị ngang tầm với súc vật
me tôi nghiện ruỏu đả lâu.môi tối đi làm về thì uống trung bình khoảng 700ml đến 1l.khuyên nhủ đủ lời mà không bor đuợc. cho tôi hỏi có cánh naò cho mẹ tôi bỏ dần dần đuợc không
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Nói bả già rồi đừng uống rược sau đó khóc
Chồng tôi gần như ngày nào cũng uống rượu và khi đã uống say luôn chửi rủa tôi đủ chuyện. Vậy xin hỏi Bs làm thế nào tôi giúp chồng cai ruouj mà không để cho chồng biết vì chồng tôi không bao giờ công nhận mình đã nghiện ruoruj và sẽ không bao giờ hợp tác để cai.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chị dùng loại thuốc BoniAncol thât tuyệt vời , vừa đỡ thèm riệu vừa giải độc riệu rất tốt. owr các hiệu thuốc bán rất nhiều và dễ mua, chỉ hơi tốn kém một chút
Mình có một cô bạn mắc phải bệnh nghiện rượu và mình đã tìm mọi bài thuốc rồi nhưng không ăn thua các bác có ai biết bài thuốc gì hay chỉ em với để có thể cai rượu cho bạn em một cách tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Ba chon cu uong ruoc , nhu vay rat nguy hie. Den suc khoe .,, lam the nao de giup bo ruou hieu qua
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Em có thể áp dụng một trong những phương pháp trên, tuy vậy việc cai rượu quan trọng nhất chính là ở quyết tâm của người muốn cai. Hãy động viên ba nhé!
cha con tính tình nóng nảy cứ uống rượu là nói tục kím chuyện với gia đình.Con muốn giúp cha con cai rượu nhưng ko biết bằng cách nào mà ko dùng thuốc ko. vậy Bs có cách nào giúp con ko? con cám ơn Bác sĩ nhiều lắm
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Điều quan trọng đối với việc cai rượu đó là ở chính người nghiện đó bạn. Trước hết cần làm biện pháp tinh thần trước rồi mới quyết định những kế hoạch cai rượu. Chúc gia đình bạn hạnh phúc!
thuoc cai ruou Naltrexone dang vien hay nuoc, neu mua de dung thì mua o dau?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Loại thuốc này dùng sai sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khi sử dụng Naltrexone, người bệnh phải được tư vấn tâm lý, hướng dẫn đầy đủ những tình huống có thể xảy ra, tuyệt đối tránh việc ép hoặc lừa người bệnh sử dụng thuốc, đặc biệt cần thiết phải có một thời gian điều trị nội trú tại các trung tâm cai nghiện trước khi hồi gia.
muon bo ruou nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chong toi moi co 30 tuoi ma da nghien rieu nang roi cu di uong rieu ve la danh vo con con dap pha do dac nua,toi muon hoi co thuoc nao ma chi uong 1 lan la bo duoc ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bo chau suc khoe cug yeu ma xuot ngay lai ung ruou,chi ung 1,2 chen la cug du say nieu ma k an com con ma an com no roi thi ung ruou it uog dc nhieu va cug it say....nhug uong nhieu bo chau hay chui boi va kiem chuyen voi gd va hay noi nhjeu va noi ljh tinh,chau rat muon co cach nao do de giup bo chau co the cai duoc ruou ma k fai dung nhieu loai thuoc hay phuog phap nao ma kho va phuc tap....chau mong duoc bac si tu van cho chau,chau xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tra loi cho câu hoi trên
Bs cho chau hoi bo chau uong ruou dc 15nam gio chau muon bo chau bo ruou chau nen dung loai thuoc nao.vi bo chau bi so ghan va loai thuoc nao phu hop voi bo chau.csm on bs nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chong e nghien ruou nhung da quyet tam cai nghien tai nha . em nen dung phuong phap điều trị nao cho co hieu qua nhanh nhat. mong câc bs cho e loi khuyen e cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
lam the nao de sau khi cai ruou dc 1 tuan nguoi nghien ruou ko uong tro lai nua?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Co cach nao cho chong uong thuoc cai ruou ma khong biet khong a, tai chong e khong hop tac cai ruou dau a. Mong ad tra loi som cho e. E cam on a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong e nghien ruou uong xong thi hay chui boi lung tung,khi say ruou con di danh bai nua, bqc si co cach nao giup chong e cai ruou ma a ay k biet k a, vi chong e khong chiu cai ruou. E cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Lamthenaodemuaduocthuoccairuou
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Theo mình nghĩ dù ai chăng nữa quyết tâm do chính người nghiện đó thôi.Nếu bạn mua thêm người ta thừa "thắng"xông lên là khổ rồi.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý