Các loại rau ăn sống tốt hơn ăn chín

seminoon seminoon @seminoon

Các loại rau ăn sống tốt hơn ăn chín

02/11/2015 12:00 AM
272

Mỗi loại rau quả đều chứa lượng vitamin và dinh dưỡng khác nhau. Nhưng sử dụng chúng như thế nào trong bữa ăn để cơ thể tận dụng tốt nhất các chất dinh dưỡng là điều không phải ai cũng biết.

Dưa chuột ăn sống ngon và tốt hơn 

Có những thực phẩm được khuyên dùng bằng cách ăn sống vì nó sẽ mất chất khi được nấu chín.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa hỗn hợp vitamin C, vitamin B và các chất khoáng sản giúp làm thanh mát cơ thể và tăng sức đề kháng. Các chất dinh dưỡng có trong lớp vỏ cũng rất dồi dào. Vì vậy, bạn nên ăn dưa chuột tươi sống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, để loại bỏ thuốc trừ sâu từ thức ăn, nên nhúng thức ăn trong nước muối từ 15-20 phút và sau đó rửa bằng nước sạch.

Cà chua thường được dùng làm nước ép và các món rau trộn thơm ngon

Cà chua

Lượng vitamin A dồi dào trong cà chua có tác dụng tốt đến thị lực và làn da con người. Cà chua được khuyên dùng nên ăn sống và tránh ăn quả xanh. Khi ăn cà chua lạnh, không nên thêm đường vì vị ngọt có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, món này cũng không tốt cho các bệnh nhân tiểu đường, béo phì và huyết áp cao.

Ngoài ra, dùng cà chua làm các món rau trộn có nước sốt nên ăn ngay sau khi được chế biến, nếu để lâu các vitamin chứa trong nó có thể bị phá hủy.

Vitamin và dưỡng chất giảm khi ớt được nấu chín

Ớt

Trong ớt có chứa một lượng lớn vitamin C có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn chặn hiệu quả các bệnh khác nhau. Sử dụng ớt trong bữa ăn hàng ngày sẽ gia tăng khả năng miễn dịch, nhất là khi chúng ta luôn phải tiếp xúc với sự ô nhiễm môi trường. Nhưng vấn đề cần hết sức lưu ý là hàm lượng chất có trong ớt sẽ giảm đáng kể nếu bạn xào nấu chín.

Cà tím nên ăn sống

Cà tím

Cà tím là loại quả dồi dào selenium. Loại cà này chống lại quá trình oxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của các tế bào nội bộ, nâng cao khả năng miễn dịch và giúp cơ thể kháng nhiều bệnh khác nhau. Nhiều người bất ngờ khi loại quả này được khuyên dùng để ăn sống hoặc không nên xào nấu kỹ. Thật vậy, nếu nấu chín cà tím sẽ bị giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý