Cách làm tinh dầu hoa hồng vừa thơm vừa tốt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm tinh dầu hoa hồng vừa thơm vừa tốt

03/11/2015 12:00 AM
174

Hoa hồng luôn là loài hoa lấy được lòng của rất nhiều người không chỉ vì sắc mà còn là vì hương của nó. Tinh dầu hoa hồng ra đời đã giúp cho các bạn gái trẻ hóa làn da và lưu lại hương thơm trên cơ thể rất tốt. Trên thị trường có bán rất nhiều, nhưng nếu bạn là người khéo tay và tỉ mỉ thì cũng có thể tự làm cho mình những lọ tinh dầu hoa hồng để dùng dần.

Cách làm tinh dầu hoa hồng

Nguyên liệu để làm tinh dầu hoa hồng tại nhà bao gồm có: hoa hồng, dầu oliu hoặc dầu hạt nho, bình thủy tinh.

Trước hết bạn cần chọn cho mình những bông hoa hồng khi mới chỉ đang chớm nở và nên lấy vào buổi sáng. Vì đây là khoảng thời gian mà hoa hồng chứa nhiều tinh dầu nhất và tinh dầu thu được cũng cho chất lượng tốt nhất. Sau đó thì tách cánh hoa ra khỏi bông, chú ý nên chọn những cánh hoa không bị dập để làm ảnh hướng đến chất lượng, tốt nhất là nên chọn những cánh hoa càng đỏ càng tốt.

tinh dầu hoa hồng 1

Tinh dầu hoa hồng có hương thơm quyến rũ

Sau khi đã chọn được cánh hoa thì bạn mang đi rửa sạch, để ráo rồi cho vào túi ni lông và thực hiện đập dập cánh hoa hồng. Tiếp đến, bạn cho phần hoa hồng này vào trong lọ thủy tinh, đổ dầu oliu hoặc dầu hạt nho sao cho ngập hết cánh hoa và đậy nắp kín lại. Khi cánh hoa được ngập kín thì khả năng vi khuẩn xâm nhập hay sự sản sinh của vi khuẩn gây hại là không thể. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tinh dầu hoa hồng làm ra.

 Lưu ý nên để lọ thủy tinh ở chỗ ấm, thỉnh thoảng lắc lên một chút sau khoảng 24 giờ thì cho ra lọc lấy nước và bỏ bã đi. Phần nước này tiếp tục mang đi ngâm cánh hoa hồng tiếp, đến khoảng lần thứ  3 thì có thể thu được tinh dầu hoa hồng.

Hương thơm của tinh dầu hoa hồng sẽ giúp bạn thư giãn đi rất nhiều, đặcbiệt là nó sẽ lưu lại trên da khi bạn hòa tinh dầu cùng với nước tắm của mình. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa hồng tỏa ra mùi hương còn giúp cho tinh thần bạn trở nên thoải mái, giảm stress vô cùng hiệu quả.

Sản phẩm tinh dầu hoa hồng

Sản phẩm tinh dầu hoa hồng

Dưỡng chất có trong dầu dừa còn giúp cho da bạn ngừa được mụn, tránh được vết thâm và làm mờ sẹo. Những sản phẩm chăm sóc da hiện nay trên thị trường đều có nguồn gốc từ hoa hồng, dùng tinh dầu hoa hồng sẽ đảm bảo an toàn cho da bạn ở mức tốt nhất.

Thông thường, tinh dầu hoa hồng thường được dùng theo cách là hòa cùng nước tắm, sữa tắm, sữa rửa mặt hay xông hơi. Tất cả những cách này đều không gây kích ứng cho da và thấm vào da một cách hiệu quả nhất.

Khi dùng tinh dầu hoa hồng bạn cần lưu ý không để tinh dầu hoa hồng tiếp xúc trực tiếp vào mắt và vùng da nhạy cảm. Để xa tầm với của trẻ em, tinh dầu hoa hồng không dùng để ăn, uống và chamj vào vúng vết thương hở.

Trong quá trình làm tinh dầu hoa hồng, không phải lúc nào cũng thu được kết quả nhưu ý. Thời gian gần đây, hoa hồng thường bị dính thuốc sâu hoặc thuốc bảo quản nên những thành phần hóa học gây hai vẫn còn bám vào cánh hoa, sẽ bị lẫn vào trong tinh dầu. Nên nếu biết địa chỉ bán hàng tin cậy thì bạn có thể mua hàng ở đó để đảm bảo hiệu quả tác động tốt nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý