Cách làm tinh dầu hoa hồng vừa đơn giản vừa an toàn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm tinh dầu hoa hồng vừa đơn giản vừa an toàn

03/11/2015 12:00 AM
134

Người Ả Rập là những người đầu tiên chưng cất được tinh dầu hoa hồng. Với cách thông dụng này, những phần tử rất nhỏ mang mùi thơm của những cánh hoa được tách ra theo hơi nước, tiếp theo được làm lạnh để tinh dầu chảy xuống thành giọt. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tự chiết xuất tinh dầu hoa hồng nhé!


alt
Nguồn ảnh: harekrsna.com


Mặc dù giá thành rất cao, tinh dầu hoa hồng đã có trong nhiều loại nước hoa và những sản phẩm chăm sóc da thì hương thơm của hoa như một hoạt chất nuôi dưỡng loại da nhạy cảm, dễ bị phản ứng, làm lành và dịu mát da. 

Chưng cất nước hoa hồng

Dùng nước hoa hồng rửa mặt hàng ngày có tác dụng làm cho da săn chắc, mịn màng, thích hợp cho da khô và da thường.


alt
Nguồn ảnh: harekrsna.com


Cách làm:

- Đặt viên gạch nung sạch vào giữa chiếc bình thuỷ tinh lớn trên có đặt một chiếc bát hay cốc thuỷ tinh. Úp ngược nắp của chiếc bình lớn lên phía trên, phần chóp hướng xuống phía dưới.

- Cánh hoa hồng tươi (200g) được xếp vào trong bình sao cho vừa đủ, cao tới mép trên của viên gạch, sau đó đổ vào bình một lượng nước tinh khiết vừa đủ ngập cánh hoa hồng và viên gạch.

- Đun nóng chiếc bình cho tới khi nước trong bình sôi mạnh rồi vặn lửa nhỏ lăn tăn. Bỏ lên trên chiếc nắp úp ngược một lượng đá xay nhỏ hoặc đá viên đã chuẩn bị sẵn.

- Sau khoảng 20 phút lấy bớt ra phần nước hoa hồng trong chiếc bát và tiếp tục lặp lại quá trình đun như trên. Bạn sẽ được sản phẩm nước hoa hồng có mùi hương đặc trưng và có vị ngọt dịu.

Chưng cất tinh dầu hoa hồng


alt
Nguồn ảnh: flickr.com


Tinh dầu hoa hồng có tác dụng nuôi dưỡng làn da nhạy cảm, dễ phản ứng đồng thời giúp làm lành và dịu mát da.

Cách làm:

- Ngâm hai nắm cánh hoa hồng đỏ mới hái vào dầu hạnh đào hoặc dầu hạt dẻ. Đun cách thuỷ ở 40 độ C khoảng 10 phút và ngâm tiếp 24-48h. Sau đó, lọc và dùng như dầu massage. Dầu này có hương thơm dịu, có thể để được 3-4 tháng.

Với tinh chất tuyệt vời của hoa hồng, bạn có thể làm đẹp làn da của mình bằng việc đắp mặt nạ từ nước hoa hồng. Nó có tác dụng kích thích máu lưu thông tốt hơn, giữ ẩm, làm mịn da, giảm sưng và đau ở vùng da bị mụn.Vân Anh (sưu tầm)
ThammyvienOnline.com

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý