Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa cực đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa cực đơn giản

03/11/2015 12:00 AM
1,331

Viêm âm đạo có thể do stress gây ra

Một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo ở phụ nữ là do Stress mà đôi khi  phụ nữ lại lầm tưởng đó là do vùng kín bị viêm nhiễm, mất vệ sinh và những cơn ngứa ngáy khó chịu. Đó không hẳn là sai bởi khi sự cân bằng bên trong âm đạo bị phá vỡ, các vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh hơn nên làm cho tình trạng viêm nhiễm trầm trọng hơn, và đó là dấu hiệu ban đầu của Viêm âm đạo. Nhiều phụ nữ chủ quan và không biết rằng hóa chất có trong các sản phẩm dùng thường ngày như băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh, xà phòng có thể là nguyên nhân khiến vùng kín mẩn ngứa.

Chữa viêm âm đạo bằng các bài thuốc dân gian

Stress cũng có thể được coi là nguyên nhân thường xuyên gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Khi gặp stress, các hormone trong cơ thể không ổn định, rối loạn, khiến nội tiết trong cơ thể thay đổi, dẫn đến tình trạng mẩn ngứa, khó chịu.

Ngoài ra có thể bị nhiễm trùng âm đạo do dùng thuốc kháng sinh, thuốc đặt âm đạo, quan hệ tình dục không dùng bao cao su, hoặc là do kinh nguyệt, thời kỳ thai nghén, bệnh tiểu đường, hoặc cũng có thể là do hệ miễn dịch yếu.

Viêm âm đạo có thể được điều trị từ thảo dược thiên nhiên

Có thể chữa viêm âm đạo tại nhà bằng các thảo dược thiên nhiên kết hợp lại thành các bài thuốc đơn giản chữa bệnh viêm âm đạo như:

Hoa kim ngân và kinh giới (mỗi thứ 5 gr), rau sam 10 gr, cho vào nồi nấu cho đến khi gần đặc, bỏ bã ra, lấy nước chia làm 3 lần dùng ngay trong ngày và trước mỗi bữa ăn. Dùng trong 5 ngày liên tiếp và phối hợp với một bài thuốc khác là: ngải cứu khô 20 gr đun với 300 ml nước, nấu nhỏ lửa cho đến khi sôi. Sau đó dùng nước này để xông vùng kín cho đến khi nước còn ấm thì đem nước này rửa vùng bị ngứa, ngày rửa từ 1-2 lần kéo dài trong 5 ngày.

Ích mẫu 5 gr, kinh giới 3 gr, thổ phục linh 5 gr. Nấu và lấy nước như trong bài viết trên và phối hợp với bài thuốc xông khác đó là: diếp cá 120 gr nấu lấy nước, rửa vùng ngứa cũng như cách làm ở trên. Thêm vào đó là dùng 30 gr toàn thân cây bóng nước rửa sạch, để lên một miếng ngói sạch, khô, đặt miếng ngói lên than hồng, khi cây bóng nước bốc khói thì đem xông khói vào chỗ ngứa từ 5-10 phút, sau đó cho thân cây bóng nước vào nước sôi, khuấy đều để rửa chỗ ngứa từ 1-2 lần một ngày.

Nguyên tắc cần nhớ khi trị bệnh

Chữa viêm âm đạo bằng các bài thuốc dân gian không gây tác dụng phụ

Các bài thuốc từ thiên nhiên trên có thể giúp thanh nhiệt giải độc nhưng tác dụng chậm và thường dùng để trị chứng viêm phụ khoa mãn tính. Với nguyên nhân viêm âm đạo do nhiễm richomonas cấp tính, nhiễm nấm, vi khuẩn, trước tiên phải dùng thuốc chống trichomonas, nấm. Có thể dùng các loại thuốc pha chế sẵn để làm chậm sự phát triển của bệnh.

Chỉ khi vùng kín có triệu chứng viêm mới nên dùng thuốc đặt trị âm đạo. Tuy nhiên thuốc không những không tìm kiếm được nguyên nhân gây bệnh, ngược lại còn có thể khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Ví dụ như bệnh nhiễm trichomonas cấp tính, nhiễm nấm không thể dùng thuốc đặt âm đạo có tính ăn mòn. Nếu viêm âm đạo cấp tính dùng thuốc nhét càng thúc đẩy chứng viêm lây lan dẫn đến tính trạng khó chữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý