Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa với cây củ sẵn có

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa với cây củ sẵn có

03/11/2015 12:00 AM
342

Bệnh phụ khoa nữ không chỉ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Bên cạnh các phương pháp chữa trị bằng y học hiện đại, trong Đông y cũng có nhiều bài thuốc trị bệnh phụ khoa, làm đẹp vùng kín đơn giản mà hiệu quả.

1. Cây thuốc trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung được dùng như một bài thuốc trị bệnh phụ khoa tại nhà rất hiệu quả. Trong cây thuốc này có chứa chất kháng khuẩn rất tốt, có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín.

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Cây thuốc trinh nữ hoàng cung giúp trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Nhiều cuộc nghiên cứu trong và ngoài nước cũng đã chỉ ra rằng cây trinh nữ hoàng cung có khả năng chữa trị các bệnh phụ khoa nữ như viem am dao, ngứa vùng kín, u xơ tử cung,… Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh nam khoa như u tuyến tiền liệt,…

2. Diếp cá

Không chỉ là một loại gia vị khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, diếp cá còn có tác dụng chữa bệnh phụ khoa rất tốt. Theo Đông y, cây diếp cá có tính mát, mùi tanh, giúp thanh nhiệt giải độc và sát trùng. Ngoài ra, chất 3-oxododecanal có trong diếp cá còn có tác dụng kháng khuẩn, từ đó giúp khắc phục các bệnh phụ khoa nữ nhanh và hiệu quả.

3. Hoàng bá

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Hoàng bá là 1 trong những vị thuốc trị bệnh phụ khoa đơn giản mà hiệu quả

Hoàng bá có tính hàn, vị đắng cũng được coi là 1 trong các vị thuốc trị bệnh phụ khoa đơn giản mà hiệu quả. Trong vỏ hoàng bá có chứa các alkaloid, berberin có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, từ đó giúp làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh phụ khoa nữ, đặc biệt là bệnh nấm âm đạo.

4. Trứng gà – lá ngải

Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp trứng gà và ngải cứu để điều trị bệnh phụ khoa, đặc biệt là chữa bệnh khí hư bất thường. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho trứng gà, lá ngải cứu cùng với 1 chén rượu nhỏ vào cùng 1 nồi, đậy kín vung rồi đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi trứng gà chín là được. Bạn hãy ăn liên tục trong 5 ngày, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại đấy.

Thuốc trị bệnh phụ khoa

Ngải cứu khi kết hợp với trứng gà giúp trị bệnh phụ khoa rất tốt

5. Lá trầu không

Bài thuốc trị bệnh phụ khoa bằng lá trầu không là 1 trong các phương pháp chữa bệnh dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay. Lá trầu không có tính sát khuẩn cao nên sẽ giúp giảm viêm nhiễm hiệu quả. Bạn hãy lấy lá trầu không, vò dập rồi nấu cùng với nước để làm dung dịch vệ sinh vùng kín hàng ngày. Lá trầu không rất lành tính nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý