Cách lột vỏ cà chua dễ dàng

seminoon seminoon @seminoon

Cách lột vỏ cà chua dễ dàng

03/11/2015 12:00 AM
262

Dưới đây là ba cách để bóc vỏ cà chua mà không làm bạn phát điên.

1. Phương pháp luộc

Đun sôi một nồi nước. Bỏ cuống cà chua và cắt một dấu “X” mỏng ở đáy. Lấy một tô nước đá lạnh và để bên cạnh bếp. Làm theo thứ tự, thả vài quả cà chua vào nước sôi. Khi thấy vỏ của chúng bắt đầu nhăn và nứt, khoảng 45-60 giây, vớt chúng ra bằng một chiếc muỗng có rãnh và cho chúng vào tô nước đá. Khi nguội, cho cà chua lên thớt. Tiếp tục làm cho đến khi tất cả cà chua đã được luộc. Dùng tay hoặc một con dao để lột vỏ.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-2

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-3 3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-4 3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-5

Công dụng: Dễ dàng lột vỏ cả rổ cà chua trong một khoảng thời gian ngắn, vẫn giữ được hương vị cà chua tươi.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-6

Lưu ý: Nồi nước sôi, tô nước đá, và nước từ những quả cà chua… sẽ có một chút lộn xộn trong nhà bếp của bạn. Phương pháp này sẽ đơn giản hơn nếu có sự giúp đỡ của người thứ hai, do đó, một người có thể vớt cà chua trong khi người thứ hai lột vỏ.

cocktail-dua-hau-cho-ngay-he-6-bia

Cocktail dưa hấu cho ngày hè

Mùa hè sẽ hạ nhiệt bằng cách sáng tạo những thức uống mát lạnh yêu thích sẽ khiến bạn thích mê.

2. Phương pháp nướng

Bật lò nướng và đặt vỉ nướng ở vị trí cách bộ phận làm nóng 9cm. Cắt đôi cà chua, loại bỏ cuống, và đặt chúng lên khay nướng. Thích hợp để nướng với số lượng nhiều. Nướng cà chua cho đến khi da có màu nâu và cà chua có mùi thơm, khoảng 12-15 phút, kiểm tra mỗi năm phút cho đến khi hoàn thành. Bật quạt thông hơi vào giai đoạn cuối nếu cà chua bốc khói. Hãy để cho cà chua nguội, đủ để xử lý, sau đó lột vỏ.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-7 3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-8 3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-9

Công dụng: Một trong những cách dùng tay để lột vỏ cà chua hay nhất và thêm hương vị hun khói hấp dẫn cho món ăn của bạn.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-10 3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-11

Lưu ý: Cách lột vỏ này tốn hơi nhiều thời gian, và tùy thuộc vào số lượng cà chua bạn có, bạn có thể phải nướng một vài mẻ. Ngoài ra, nên sử dụng phương pháp khác nếu bạn không muốn có mùi khói trong món ăn của bạn.

3. Phương pháp đông đá

Cho tất cả cà chua vào túi làm lạnh và để đông lạnh chúng (cà chua cũng có thể lưu trữ khoảng ba tháng hoặc lâu hơn theo cách này). Cuống có thể được loại bỏ trước hoặc sau khi đông lạnh. Khi đã sẵn sàng để nấu ăn, lấy cà chua ra khỏi tủ đông và để cho chúng tan trong 10 đến 15 phút. Sử dụng một con dao để bóc vỏ.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-12Công dụng: Thật tiện lợi và dễ dàng, đặc biệt nếu bạn mua nhiều cà chua và lo lắng không thể dùng hết trước khi chúng bị hư.

3-cach-lot-vo-ca-chua-sieu-nhanh-13

Lưu ý: Có lẽ đây không phải là phương pháp tốt nhất để lột một lượng lớn cà chua (hoặc để dành chúng trong một vài ngày), vì chúng sẽ chiếm nhiều không gian của tủ đông.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý