Hướng dẫn làm bim bim hành tây ngon

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm bim bim hành tây ngon

05/11/2015 12:00 AM
167

Hành tây là món không phải ai cũng thích ăn, nhưng chế biến khác chút là sẽ vô cùng hấp dẫn ví dụ như là cách làm bim bim hành tây dưới đây.

bim-bim-hanh-tay-6

Nguyên liệu:

bim-bim-hanh-tay-1

- 2 củ hành tây

- 10g bột nở

- 1 quả trứng

- Muối

- Dầu ăn

Cách làm:

bim-bim-hanh-tay-2

Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt rễ, rửa sạch rồi thái khoanh có độ dày khoảng 1cm, rồi tách riêng từng vòng ra, để gọn cho ráo nước.

bim-bim-hanh-tay-5

Bước 2: Hòa bột nở vào một bát nước, mức nước vừa phải để bột không quá loãng, sau đó đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan trứng để tạo chút màu vàng tự nhiên cho hành rán, thêm một chút muối cho đằm vị, rồi đặt bát cạnh bếp và đĩa hành tây.

bim-bim-hanh-tay-4

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu thì vặn nhỏ lửa, sau đó nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột pha trên cho bột bám xung quanh hành rồi thả hành vào chảo dầu sôi. Rán vàng các mặt của hành tây là được, làm lần lượt như vậy cho tới khi hết hành. Lưu ý là khi cho hành vào rán nên gạt gọn bột thừa vào thành bát để tránh bột vào chảo sẽ bị cháy. Vớt hành ra đĩa có lót giấy ăn cho thấm bớt dầu, chờ cho nguội là thưởng thức.

bim-bim-hanh-tay-3

Chúng ta đã hoàn thành bim bim hành tây rồi các bạn, cách làm đơn giản nhưng làm cho món ăn hấp dẫn hơn, chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý