Vết bớt, chàm ở trẻ sơ sinh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Vết bớt, chàm ở trẻ sơ sinh

18/04/2015 03:26 PM
4,229
Vết bớt ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân gây vết bớt, chàm ở trẻ sơ sinh? Nguy cơ khi bé có vết bớt. Làm gì khi trẻ có bớt.

Bớt bẩm sinh

1 . Bớt bẩm sinh là gì?

Một số đứa bé khi sinh ra đã có trên da một vết màu được gọi là bớt bẩm sinh. Chúng có thể xuất hiện trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh. Các vết bớt thường có màu nâu xám, vàng, xanh, hồng hay đỏ. Khoảng hơn 10% trẻ con có các vết bớt này. Chúng được tạo thành do sự kết tụ lại của các mạch máu. Chúng có thể phẳng hay ghồ ghề, màu hồng, màu đỏ hay xanh nhạt.

2 Nguyên nhân gây ra bớt bẩm sinh?

Tại sao lại có bớt? Nguyên nhân chính xác cho đến lúc này vẫn chưa được biết rõ. Hầu hết các vết bớt không di truyền, cũng như chúng không phải do bất cứ ảnh hưởng nào trong quá trình mang thai của bà mẹ.

3. Có các dạng bớt bẩm sinh nào?

Bớt có nhiều dạng khác nhau. Một số dạng thông thường nhất là marcular stains, hemangiomas, và port wine stain.

* Macular stain:

Là những vết có màu hồng nhạt. Chúng là những dạng thông thường nhất của bớt. Dạng bớt này còn được gọi là “nụ hôn của thiên thần” nếu chúng nằm trên trán hoặc trên mí mắt. Nếu nằm trên lưng hoặc trên cổ, chúng được gọi là “vết cò mổ”. Chúng cũng có thể nằm trên đầu mũi, trên môi hoặc bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể. Chúng có màu hồng và phẳng. “Nụ hôn của thiên thần” hầu hết sẽ biến mất ở tuổi lên hai, nhưng “vết cò mổ” thì tồn tại cho tới lớn. Các vết bớt này vô hại và không cần điều trị.

* Hemangiomas:

Thuật ngữ “hemagioma” được dùng để mô tả nhiều dạng phát triển khác nhau của mạch máu. Hầu hết các bác sỹ thường sử dụng từ “hemangiomas” hơn là từ “birthmark”. Các vết bớt này thường không xuất hiện ngay sau khi sinh mà sẽ xuất hiện trong vòng vài tuần đầu tiên sau khi sinh.


Hemangiomas thường được chia làm hai dạng : Strawberry hemangiomas và cavernous hemangiomas.

* Strawberry hemangioma: là những vết bớt hơi dầy lên , có màu đỏ sáng do các mạch máu bất thường nằm sát da.
* Cavernous hemangioma: Là những vết bớt có màu xanh, là do các mạch máu bất thường nằm sâu dưới da.

Thông thường, một đứa trẻ chỉ có một hemangioma, nhưng cũng có một số trường hợp có hai hoặc ba vết. Rất hiếm gặp trường hợp trẻ sơ sinh có nhiều bớt hemangioma. Không giống như những vết bớt khác, hemangioma phát triển rất nhanh. Chúng phát triển khoảng trong vòng 6 tuần đầu sau khi sinh và kéo dài cho đến khoảng một năm. Hầu như rất ít gặp trường hợp vết có đường kính lớn hơn 23 inches. Sau năm đầu tiên, hemangioma ngừng phát triển. Chúng bắt đầu chuyển sang màu trắng và từ từ co lại. Bớt hemangioma trở nên bằng phẳng trong khoảng từ năm đến chín tuổi, nhiều trường hợp, chúng sẽ biến mất. Chưa ai biết được các bớt hemangioma phát triển rộng ra hoặc biến mất hoàn toàn như thế nào.

Các biến chứng của Hemangiomas:

* Thông thường, hemamgioma phát triển hay biến mất một cánh nhanh chóng có thể gây đau hoặc lở loét. Thường các vết lở này gây đau và có thể bị nhiễm trùng. Tốt nhất là bạn nên đến bác sỹ và rửa sạch vết thương, băng lại bằng gạc chống nhiễm trùng.
* Hemangioma nếu mọc trên bộ phận sinh dục nữ, trực tràng, gần mắt, mũi hay miệng có thể gây nguy hại. Bớt hemangioma nên được các bác sỹ theo dõi cẩn thận và có phương pháp điều trị thích hợp.
* Các bậc cha mẹ thường cho rằng bớt hemangioma dễ bị chảy máu. Các vết bớt này trông có vẻ như rất dễ bị chảy máu, tuy nhiên, thường không phải thế. Chảy máu chỉ xảy ra khi bị tổn thương. Nếu hemangioma bị chảy máu, hãy xem nó như một vết thương bình thường, rửa sạch bằng xà phòng hoặc oxy già và băng chúng lại. Nếu vết thương không cầm máu, bạn nên đi gặp bác sĩ.
* Bớt hemangioma không to ra trong vòng một hai ngày. Nếu điều này xảy ra, bạn nên đến bác sĩ để xem xét.


Điều trị bớt hemangiomas:

* Khi thấy vết bớt xuất hiện trên da của trẻ con, nên đưa chúng đến cho bác sỹ xem xét càng sớm càng tốt, để có sự chẩn đoán chính xác và đưa ra cách thức điều trị nếu cần thiết.
* Thật không dễ dàng cho các bậc cha mẹ để ngồi nhìn bớt hemangioma tiến triển, hoặc chờ đợi chúng biến mất mà không làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, hầu hết các bớt hemangioma không cần phải điều trị, tự chúng sẽ tiêu dần và biến mất.
* Có nhiều cách để điều trị bớt hemangioma, nếu cần thiết. Không có phương pháp điều trị nào là tuyệt đối an toàn và tuyệt đối hiệu quả. Bác sỹ sẽ cân nhắc để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.
* Cách điều trị các bớt hemangioma là dùng các loại thuốc có chứa corticosteroid để thoa lên da hoặc sử dụng thuốc uống. Cách điều trị này đòi hỏi thời gian lâu và lặp lại nhiều lần. Một số tác dụng phụ đi kèm như giảm phát triển, tăng lượng đường trong máu, tăng huyết áp, đục thủy tinh thể và dễ nhiễm trùng.
* Laser có thể ngăn chặn sự phát triển và loại bỏ những bớt hemangioma này. Hemangiomas với những vết lở không lành cũng có thể điều trị được bằng các kỹ thuật laser mới.

* PortWine Stains (Bớt màu rượu đỏ):

Portwine stains là một dạng khác của bớt bẩm sinh, xảy ra khoảng 3 trên 1000 đứa trẻ. Thỉnh thoảng, nó còn được gọi là nevus flammeus hay capilllary hemangioma.

Portwine stains xuất hiện lúc sinh ra. Chúng có màu hồng, đỏ hay đỏ tía nhạt và phẳng. Chúng hầu hết được tìm thấy ở mặt, cổ, tay hoặc chân và có nhiều kích cỡ khác nhau. Không giống như hemangioma, portwine stains sẽ lớn dần khi đứa trẻ lớn lên. Theo thời gian, portwine stains sẽ trở nên dầy hơn phát triển thành một mụn thịt nhỏ. Portwine stains không tự biến mất, chúng tồn tại theo suốt cuộc đời.


Các biến chứng của Portwine stains:

* Portwine stains, đặc biệt là trên mặt, mang lại những rắc rối về tình cảm, xã hội và kinh tế. Portwine stains nếu xuất hiện trên trán, mí mắt hay cả hai bên khuôn mặt có thể liên quan đến bệnh tăng nhãn áp (glaucoma), làm tăng áp lực của mắt mà nếu không được điều trị, có thể dẫn đến chứng mù lòa. Tất cả trẻ sơ sinh nếu xuất hiện các dạng vết bớt này thì nên đi xét nghiệm mắt và não.

Điều trị các vết bớt Port wine stain:

* Sử dụng mỹ phẩm để che phủ các vết bớt được xem là cách làm thông thường nhất. Và bác sỹ có thể cho bạn lời khuyên về việc sử dụng loại mỹ phẩm nào là cần thiết cho vết bớt của bạn.
* Nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã từng được áp dụng trong quá khứ, nhưng chưa có phương pháp nào tối ưu cả.
* Một số kỹ thuật laser mới gần đây đã đem lại những hiệu quả rất tốt và hạn chế tối đa rủi ro. Để có kết quả tốt nhất, việc điều trị nên tiến hành càng sớm càng tốt, thậm chí ngay cả lúc còn ẳm ngửa. Việc điều trị bằng laser được thực hiện nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng hai tháng. Khoảng 25% bệnh nhân bị portwine stains có thể xóa sạch, 70% bệnh nhân có vết bớt được cải thiện hơn. Vì không hiểu điều này nên các bệnh nhân thường không quan tâm lắm đến liệu pháp trị bệnh bằng tia laser.
* Cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro khi điều trị bằng laser. Màu sắc của vết có thể đậm lên hoặc nhạt bớt, để lại những mảng màu vàng nhạt hoặc màu trắng trên da, nhưng điều này không thường xảy ra. Có thể bị sưng, bị đóng mài hoặc chảy máu chút ít. Nhưng điều này cũng không thường xuyên và có thể điều trị dễ dàng. Phương pháp mài mòn cũng được sử dụng, nhưng hiếm.
* Các vết bớt bẩm sinh sẽ không biến mất nếu không được điều trị . Và bác sĩ cũng đang nghiên cứu thêm về nguyên nhân và các phương pháp điều trị cho tất cả các dạng của loại bớt này.

Vết bớt báo hiệu bệnh tật ?

- Một số vết bớt bất thường ở trẻ sơ sinh có phải là dấu hiệu của bệnh tật ?

Da các bé mới sinh có thể có các chấm hoặc mảng màu đỏ sẫm: đó là các vết bớt còn gọi là chàm đỏ. Bớt do sự phình to của các mạch máu nhỏ dưới da có dạng phẳng như da, có dạng nổi trên da.

Vết bớt thường xuất hiện ở cổ hoặc đầu, mặc dù chúng thực ra có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể. Bạn có thể không thấy bớt xuất hiện ngay sau khi sinh, một số loại bớt chỉ xuất hiện sau một vài tuần.

Các vết bớt đỏ mờ ( màu đỏ rượu nho )

Cùng với sự trưởng thành của bé, màu sắc của vết bớt ấy cũng ngày càng đậm và biến thành máu tím nhạt. Phần nhiều xuất hiện trên khuôn mặt và phần cổ, hơn nữa thể tích lại tương đối lớn, các vết bớt đỏ do mao mạch giãn nở, vì thế vết bớt này ngày càng đậm và to. Vết bớt này nằm trên khuôn mặt dễ gây ra mức độ nguy hiểm đối với bệnh tăng nhãn áp.Vết bớt màu sữa socola

Màu sắc của vết bớt này chính là màu cà phê pha thêm sữa bò. Loại vết bớt này phần nhiều là hình elip, thường xuất hiện trên thân thể, mông và phần đùi. Vết bớt này lớn dần theo độ tuổi, màu sắc cũng đậm hơn, thông thường không có vấn đề gì về sức khỏe. Nếu đồng thời xuất hiện các vết bớt lớn hơn đồng xu thì có khả năng liên quan đến các u nhọt thần kinh, nên kịp thời đi khám bác sỹ.

Nốt ruồi bẩm sinh

Khoảng 1% trẻ sơ sinh có nốt ruồi này. Hình dạng của nó không theo một quy tắc nào cả, đường kính nhỏ khoảng 2 mm, thậm chí có nốt to khắp phần lưng, phần cổ hoặc các chi. Các nốt ruồi này có thể phát triển và gây ra ung thư da, nếu lan rộng thì nên kịp thời đi điều trị.

Bớt mạch máu màu hồng

Loại bớt này xuất hiện trên mặt, da đầu, lưng và phần bung. Loại bớt này hình thành sau khi sinh vài tuần, có thể không lộ trên da, không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu có xu hướng nổi to bất thường thì cũng nên có phương án điều trị kịp thời.

Bớt mạch máu dạng bọt biển

Loại bớt này xuất hiện khi có trục trặc trong việc hình thành mạch máu. Các mạch máu to hơn bình thường hoặc tập trung ở một vị trí quá nhiều, khiến chúng bị quấn vào nhau, hình thành nên bớt. Bớt này thường xuất hiện trên đầu và dưới cổ, khi lớn loại nhọt này cũng đậm, vào độ tuổi dậy thì có thể biến mất. Nhưng nếu nổi to thì nên kịp thời điều trị.

Các vết bớt màu cam

Khoảng 1/3 trẻ xuất hiện các vết bớt này. Đây là môt vết nhỏ, màu đỏ nhat, thường phủ lên da. Phần nhiều xuất hiện sau gáy, giữa hai mắt, trước trán. Khi trẻ lớn thì các vết bớt này mất dần


Những nguy cơ từ vết bớt trên da trẻ


Hầu như đứa trẻ nào vừa sinh hoặc ngay sau khi sinh cũng có vùng da sậm màu gọi là vết bớt, vết chàm.

Một số vết này phai mờ dần theo thời gian nhưng cũng có thể theo chiều hướng ngược lại. Phần lớn các vết bớt này không gây đau đớn và gây hại. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan khi một vài trường hợp liên quan đến vấn đề sức khỏe phải điều trị tương đối phức tạp.

Về nguyên nhân, có thể chia làm 2 loại chính là vết chàm và u máu, dựa theo việc gia tăng sắc tố da ở vùng đó hay mạch máu phát triển không bình thường. Tuy nhiên, theo dấu hiệu nhận biết bên ngoài, ta có thể bắt gặp những dạng bớt sau:

Dạng thường gặp nhất là vết chàm xuất hiện bẩm sinh ở vùng mông và vùng thắt lưng. Chúng có màu xanh, nhưng đôi khi có màu xám xanh, xám đen hay nâu. Vết chàm này sẽ nhạt dần khi trẻ đến tuổi đi học nhưng không bao giờ hết và không cần phải lo lắng điều trị.

Vết đốm màu hồng cam là dạng cụm mạch máu làm xuất hiện những vết nhỏ, hồng, phẳng trên da. 1/3 số trẻ sơ sinh có loại vết này với vùng da thông thường ở sau gáy, vùng giữa mắt, trên trán, mũi, môi trên hay mí mắt. Chúng sẽ mờ dần khi trẻ lớn nhưng vết đỏ sau gáy thường không hết. Loại này không cần phải điều trị.Một số trẻ lại có vết bớt màu rượu vang đỏ, khi mới sinh đó là vết phẳng màu hồng đỏ nhưng dần dần sậm màu hơn và có thể chuyển sang màu tím đỏ và cũng có thể lan rộng hơn và dày hơn. Vùng bớt này nếu ở mí mắt có thể gây tăng nguy cơ mắc bệnh glaucoma (bệnh tăng nhãn áp). Bớt màu vang đỏ cũng có thể là dấu hiệu của những rối loạn khác, cũng có thể không, nhưng thường điều trị bằng liệu pháp laser hay cấy ghép da.

Với vết bớt màu “cà phê sữa” mà người Pháp thường gọi, hình oval với màu từ nâu nhạt đến nâu vừa. Chúng thường xuất hiện trên thân thể, phần mông và chân. Vết bớt này lớn dần theo độ tuổi, màu sắc cũng đậm hơn và thường không gây ra vấn đề về sức khỏe. Tuy vậy, nếu đồng thời xuất hiện các vết bớt lớn hơn đồng xu thì có khả năng liên quan đến các u nhọt thần kinh, nên đi khám bác sỹ sớm.

U máu màu dâu tây là một nhóm mạch máu nhỏ, cuộn chặt với nhau, hay xuất hiện trên bề mặt da tại mặt, da đầu, lưng hay ngực. Chúng có màu đỏ hoặc tím, phẳng hoặc nổi nhẹ. Loại bớt này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi sinh, phát triển rất nhanh trong năm đầu cho đến khi rút bớt ở độ tuổi lên 9. Khi đó, vùng da đó vẫn còn vết mờ hoặc có nếp gờ. Không cần điều trị nhưng vì lý do thẩm mỹ, liệu pháp điều trị bằng thuốc và laser sẽ phát huy hiệu quả.

U máu dạng bọt biển: Loại bớt này cũng là một bệnh lý của mạch máu khi các mạch máu to hơn bình thường, hoặc tập trung quá nhiều ở một vị trí khiến chúng bị quấn vào nhau, hình thành nên bớt. Bớt này thường xuất hiện trên đầu và dưới cổ, khi lớn, chúng đậm hơn và vào độ tuổi dậy thì có thể biến mất.

Cũng được gọi là u máu nhưng những dị dạng mạch máu bẩm sinh chỉ xuất hiện rõ ràng ở giai đoạn trẻ đã lớn hoặc trưởng thành, chiếm 1-4% ở trẻ sơ sinh. Các vết bớt thường xuất hiện ở quai hàm, má, lưỡi, môi, cũng có thể ở thân mình, chi hay các cơ quan bên trong, trong đó có não. Chúng phát triển chậm nhưng không tan biến theo thời gian, các biện pháp điều trị là cần thiết nếu cảm thấy đau và gây rối loạn chức năng.

Nốt ruồi bản chất là những tế bào trong da tập trung một chỗ thay vì dàn trải đồng đều. Chúng xuất hiện bất kỳ đâu trên cơ thể, ở dạng đơn lẻ hay từng cụm, màu sắc chủ yếu là đen, nâu hoặc đỏ. Nốt ruồi có xu hướng sậm hơn dưới ánh nắng mặt trời, nhạt dần khi trưởng thành và có thể mất đi ở tuổi già. Phần lớn nốt ruồi không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nó có thể là một phần nguy cơ ung thư da nếu có dấu hiệu như: thay đổi về kích thước, hình dạng, trông dị thường hơn các nốt ruồi khác, xuất hiện sau 20 tuổi.

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
con toi lúc mới sinh ra đã có một cái bớt ngay mép miệng, màu cà phê sữa.Nay bé được 5 tháng, bớt hơi lớn hơn một tí, tôi muốn phá bớt nhưng không biết phá bằng cach nào, vui lòng giúp tôi.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
con toi moi sinh ra,trong con mắt bị 1 vệt máu,cho em hỏi có bị sao không,zống như 1 vệt đỏ trong con mắt cảm ơn mọi nguoi!
Con toi moi sinh thi chua thay gi nhung 2 tuan sau thi tren mat cua be co vet cham nau rat to toi rat lo cho be sau nay lon len se the nao co cach nao lam may vet cham do duoc khong giup toi voi
Với vết bớt màu “cà phê sữa” mà người Pháp thường gọi, hình oval với màu từ nâu nhạt đến nâu vừa. Chúng thường xuất hiện trên thân thể, phần mông và chân. Vết bớt này lớn dần theo độ tuổi, màu sắc cũng đậm hơn và thường không gây ra vấn đề về sức khỏe. Tuy vậy, nếu đồng thời xuất hiện các vết bớt lớn hơn đồng xu thì có khả năng liên quan đến các u nhọt thần kinh, nên đi khám bác sỹ sớm. Bạn nên đưa bé tới bệnh viện da liễu
con toi luc hon mot thang tren tran .nguc va sau lung xuat hien nhung vet loang hoi trang mo .toi theo doi hien tai chua thay cac vet nay loang rong ra hay to len .ma nhung vet nay nhin.ky moi thay .xin cho biet do la hien tuong gi
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Nếu là vết chàm xuất hiện bẩm sinh ở vùng mông và vùng thắt lưng. Chúng có màu xanh, nhưng đôi khi có màu xám xanh, xám đen hay nâu. Vết chàm này sẽ nhạt dần khi trẻ đến tuổi đi học nhưng không bao giờ hết và không cần phải lo lắng điều trị. Nếu bạn quá lo lắng, hãy đưa bé đến bệnh viện da liễu nhé
Con tôi hiện tại đươc 9 ngày tuổi, Cháu có 3 vết bớt đỏ 1 ở trên trán, một ở môi và một ở má cháu từ khi mới sinh, vết bớt màu đỏ ở má cháu có hiện dần lớn hơn và gồ lên. Làm ơn cho tôi biết đó là hiện tượng gì? và nếu đi khám thi khám ở đâu được (hà nội)? Xin cám ơn rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Về nguyên nhân, có thể chia làm 2 loại chính là vết chàm và u máu, dựa theo việc gia tăng sắc tố da ở vùng đó hay mạch máu phát triển không bình thường. Một số trẻ lại có vết bớt màu rượu vang đỏ, khi mới sinh đó là vết phẳng màu hồng đỏ nhưng dần dần sậm màu hơn và có thể chuyển sang màu tím đỏ và cũng có thể lan rộng hơn và dày hơn. Vùng bớt này nếu ở mí mắt có thể gây tăng nguy cơ mắc bệnh glaucoma (bệnh tăng nhãn áp). Bớt màu vang đỏ cũng có thể là dấu hiệu của những rối loạn khác, cũng có thể không, nhưng thường điều trị bằng liệu pháp laser hay cấy ghép da. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện da liễu
Con nha. E con1 vét bot nau o tren ma va ben trong vét bot co 1 not nho mau den ko biet lieu co sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bớt và chàm thường là bẩm sinh đó bạn. Nếu quá lo lắng nên cho bé đi kiểm tra xem có lành không
con toi luc moi sinh co mot vet tram mau hong o sau gay va bi noi tat sung o do. co luc thi chuyen sang mau hong tim. toi rat lo ko biet con toi co bi sao ko? toi o thai binh neu di kham thi benh vien nao? toi rat cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
con toi moi sinh ra thay co vet cham mau xanh o mong, nay chau duoc gan hai than tuoi va thay xat hien vet mau tim xanh nhu vay o bung. xin hoi do la do nguyen nhan gi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn chịu khó theo dõi vết đó trên người bé. Nếu thấy biểu hiện bất thường thì đưa bé đi khám thôi
Em xin hỏi: Con gái em được gần 2 tháng tuổi, trên trán và 2 khóe mắt xuất hiện vết đỏ từ khi mới sinh. Ban đầu gia đình cứ nghĩ là do nước ối vì e sinh không thuận lợi, nhưng gần 2 tháng rồi mà em không thấy đỡ đỏ, mỗi lần cháu rướn là đỏ hơn bình thường. Em lo lắng không biết là dấu hiệu chàm hay bớt gì. Cho em hỏi biện pháp trước mắt em nên làm là gì ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
con em mới sinh đã có vết chàm màu đỏ hồng to bằng 2 ngón tay ở giữa trán lúc bé vặn người thì màu đỏ hơn,bé hiện được 35 ngay tuổi ,xin hỏi em phải làm cách nào có thể hết vết chàm được?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn nên theo dõi thêm 1 thời gian xem vết đó có lớn lên, đậm hơn hay nhỏ lại hay không. Để có được lời khuyên tốt nhất nên cho bé khám ở việ dan da liễu
Sau khi sinh độ 1 tuần, tối thấy xuất hiện dưới mí mắt con tôi, 1 vết nhỏ màu hồng, lúc đầu nhỏ bằng tầm 2-3 đầu tăm. Hiện con tôi đã được 1 tháng và vết đỏ đó có phần đậm hơn và to hơn chút. Tôi đang rất lo lắng ko biết nên chữa trị cho cháu như thế nào?và cháu còn bé vậy, vết bớt lại sát ngay mắt( mí mắt dưới) thì có can thiệp chữa trị được ko? Xin hãy giúp tôi. Chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn nên theo dõi 1 thời gian nữa xem vết bớt có loang rộng hơn không. Để được tư vấn cụ thể bạn hãy cho bé đi khám ở bệnh viện da liễu xem vết bớt có gì nguy hiểm không
Toi co con gai bi mot bot bam sinh o duoi cam mau ca fe sua hinh oval . Bac si lam on cho biet chau nen dieu tri o tuoi nao thì tot nhat. Dieu tri bang laze co dau khong? co tai phat lai khong? Xin cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Vết chàm màu xanh ở lưng em bé càng ngày càng phát triển mạnḥhỏi cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Nếu là vết chàm xanh thường sẽ nhạt dần theo thời gian khi trẻ lớn lên và không cần phải lo lắng điều trị bạn nhé.
Con toi sinh ra da thay tren ma co Cai bot mau do dam , toi khong biet no co phát trien lon dan khong , toi lo qua be moi co 2 Tuan tuoi thoi . Xin vui Long giúp toi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Khi thấy vết bớt xuất hiện trên da của bé, bạn nên đưa chúng đến cho bác sỹ xem xét càng sớm càng tốt, để có sự chẩn đoán chính xác và đưa ra cách thức điều trị nếu cần thiết. Tránh để lâu có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho bé sau này.
con em sau khi tiêm phòng thang thu 2 duoc ba ngày xuat hien vết xanh xám khap hai ben mong co ai biet co sao ko em lo qua em cung di vien nhi ma ko kha quan gi chi noi ve theo doi them ai giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Những biểu hiện đó bác sĩ bảo bạn về theo dõi thêm là đúng rồi, dấu hiệu ấy không nói lên điều gì cả, bạn cứ yên tâm nhé!
con tôi sinh ra có cái bớt màu hồng ở ngực phải và 2 tuần sau xuất hiện vết đỏ ở gáy và sau đầu có vết rượu vang hồng .Xin cho biết có nguy hiểm không
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
toi nam nay 29tuoi va cung co mot vet bot o tren nguc trai la nhung tia mau. Luc con nho no co mau hong dam khi lon len no cung to dan theo nhung lai mo dan .den bay gio no van con nhung kg con nhin thay ro. No khong anh huong gi den suc khoe cua toi ca.
con tôi vừa sinh được 2 ngày, tôi thấy cháu có một vết sẫm nhỏ ở giữa chán không biết có phải vết bớt không? tôi muốn xóa bỏ vết này thì làm thế nào? xin chỉ giúp tôi!
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
xem tra loi
làm gì để xóa mờ vết chàm
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
con toi sinh ra duoc mot tuan la thay xuat hien mot vet bot mau dau tay gio chau da hen 3thang roi vet bot cung k to nam o go matrai ko bit co sao k
con e luc sih ra da co vet bot mau do nau tren ma.jo be dc 1thag 25hum.e mun xoa vet bot.k pjt lm cach nao .ac nao bit gjup e voi.o
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
be nha em moi sinh ra đã co 1 chàm đỏ o lưng. to khoảng cai banh quy nhỏ. va nổi trên bề mặt da. e cảm thấy lo vi có người bảo vết chàm có người bảo u máu e rất băn khoăn. mong bac sĩ tư vấn giúp em. và nếu edưa cháu đi khám thi khám o dâu la tốt nhất cho bé ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
em có một chiếc bớt màu đỏ hình trái tim bên vai trái có ai cho em biết ý nghĩa của nó không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Mình cũng có một cái hình con bướm nhỏ màu đỏ trên vai trái nhưng cũng k biết ý nghĩa của nó là gì. Nghe người ta bảo tình duyên lận đận. K biết có đúng k :(
chau toi duoc 3 thang tuoi moi phat hien co vet bot mau do tham o tren dinh dau den nay chau duoc 4 thang tuoi vet bot phat trien rong hon. cho hoi co cach nao de xoa duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
con toi luc moi sinh ra duoc mot tuan thi toi thay mot vet do tham tren mep moi, bang cay tam cho den nay ung duoc 20 thang no cung lon dan ra nua moi,toi dua di kham bac si bao do la bot mau,bao toi dua di TP nhung toi chua co dieu kien de dua di kham ,vay cho toi xin hoi cai bot do co nguy hai den suc khoe cua be khong ? toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
e năm nay 24 tuổi..ở đằng sau lưng em..có 1 cái bớt màu xanh...cái bớt này em có từ bé...bây giờ lớn lên vẫn còn..ko mờ đi hay biến mất đi...chị cho em hỏi..cái bớt này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này của em ko ak?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Việc có bớt chàm nó không ảnh hưởng tới sức khỏe đâu trời ạ, theo như tớ biết thì những cái bớt đó có bẩm sinh, chứng tỏ khó nuôi thôi.cũng có một số trường hợp bớt ở những phần khác trên cơ thể nó biểu hiện một biến cố gì đó trong cuộc đời.Bạn không cần lo lắng về sức khỏe nhé!
Con tôi co môt bớt đo ơ chim . Cháu co bi the nao không
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Sức khỏe của bé vẫn ổn thì không ảnh hưởng, vì vết bớt hay chàm chỉ chứng minh là bé khó nuôi hay sao đấy thôi.Mình nghe mẹ mình nói thế
con toi sau khi sinh vai tuan thi phat hien mot khoang trang tren tran toi tuong bi lang nen tri lang nhung khong khoi. nay chau da 10 thang tuoi vet trang do con nguyen, toi muon hoi do co phai la lang khong? tri nhu the nao? xin chan thanh cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Chào chị! Vì chỉ là miêu tả và không được nhìn thấy rõ nên rất khó để có thể trả lời chính xác cho chị.Chị có thể đưa bé đến bệnh viện da liễu để khám lại.CÓ thể không phải bị lang mà là bị chàm hoặc là lang lớn không gây hại cho bản thân bé.Đến 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời vết lang đó sẽ hết thôi.Tình hình sức khỏe bé vẫn ổn thì ok.Nếu bạn cảm thấy không yên tâm, thì có thể đi khám tại bệnh viện da liễu nhé.
con tôi lúc mới sinh ra da co bớt xanh ở mông,trên mặt và ở khắp cả đầu,bây giờ cháu đã được 10 tháng mà vết chàm không mờ đi.liệu lớn lên cháu vết chàm có mất được không?có cách nào giúp tôi với?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Con toi vua sinh ra da co mot vet bot hinh tron hoi day len mau hong nam o dau goi chan cua chau, bay gio chau duoc gan hai thang vet bot van nhu vay khong to hon. Vay toi xin hoi vet bot tren chan con toi thuoc loai bot gi. Co anh huong gi lon khong va lieu sau nay co tu bien mat khong? Toi xin cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
tu be toi gi em van co mot vet bot hong o ben eo bay gio em da 24t va da co gia dinh nhung chua thay co su gi xay ra voi em ca nen em ngi chac se k anh huong gi khi be lon nen dau
Chac la u mau .con minh cung bi nhung bac si noi khong anh huong gi
Chào bác sỹ.Con trai em hiện được 8 tháng tuổi.Lúc mới sinh,bên ống chân trái của bé có 1 vết bớt mầu trắng chỉ nhỏ bằng hạt đỗ đen.Càng lớn vết bớt đó càng lan ra rộng hơn.Em có kiểm tra thì thấy ngoài màu trắng ra,thì vết bớt đó không có hiện tượng gì khác.Vậy xin hỏi bác sỹ vết bớt mầu trắng đó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé hay không?Có cần phải đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu không ah ?Xin cảm ơn bác sỹ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Be sinh ra co bot. Bot mau Trang ngay. Nguc
em có đứa con khi sinh ra thì đã có cái bớt hồng trên mặt,vì vậy mà nó cứ tự ti khi tiếp xúc với bạn bè , tuy cái bớt đó cũng ko xấu nhwg con nó cứ tự ti với mọi người ,nên tôi muốn hỏi làm sao để chữa được cái bớt đó đây . xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Với bớt sắc tố có kích thước nhỏ và ở vùng da kín, ít bị kích thích chấn thương thì có thể không cần can thiệp. Đối với các bớt có kích thước lớn ở vùng da hở, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì cần được thăm khám và xử lý. Biện pháp điều trị tổn thương tăng sắc tố ở thượng bì và trung bì gồm: sử dụng tuyết carbon, lột da bằng acid trichloraxetic, ghép da, đốt bằng laser CO2, vá da sau phẫu thuật cắt bỏ. Đối với các tổn thương có kích thước lớn và ở các vị trí khó phẫu thuật như vùng mắt, mũi thì phương pháp phẫu thuật khó thực hiện. Phương pháp vá da thường có màu sắc không giống với vùng da xung quanh nên cũng không đem lại kết quả như mong đợi. 10 năm trở lại đây, chuyên ngành da liễu và thẩm mỹ trên thế giới đã sử dụng công nghệ điều trị bớt sắc tố bằng laser Q-Switched ND YAG. Phương pháp này cũng đã được ứng dụng điều trị ở Việt Nam. Bác sĩ dùng các chùm laser có bước sóng 1.064 nm (nanômet) và 532 nm trong thời gian 6-8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao. Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin, mực xăm có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng điều trị khỏi dứt điểm bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo. Chúc bạn thành công.
Xin hỏi bác sỹ,con em mới sinh có 1 vết bớt màu đen sau lưng,nó to chiếm 1/2 lưng,nằm ngay bã vai bên phải,vết đó có nguy hại gì không? và có cách nào chữa trị.xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
con trai toi khi sinh ra co cai bot to hinh la trau mau den co long giong nhu da lon co cac u nho noi len nhu not ruoi co anh huong gi den suc khoe khong
Vết bớt và chàm ở trẻ sơ sinh thường là không gây hại gì. Bạn chú ý theo dõi nếu thấy có sự chuyển mầu, lan rộng hoặc nổi cục thì mới đáng ngại. Lúc đó bạn nên đưa bé đi khám da liễu nhé
Con trai tôi học lớp 2 khi sinh ra bị một vết bớt đỏ, phẳng chiếm khoảng 70% khuôn mặt, xin bác sỹ cho biết làm cách nào chữa khỏi và chữa ở đâu thì an toàn hiệu quả. Vui lòng giúp tôi, tôi xin cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn nên cho bé đến khám tại viện da liễu nhé!
con em co mot cai bot hinh thanh kiem o sau honh no lon dan va in ro hinh thanh kiem hon lieu no co y nghia tam linh gi ko
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
con toi sinh da ra co bot mau hong sau gay, vet tron va tap trung nhieu vet lai giong nhu hinh tron lon . Cho hoi con toi co bi sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con toi bay gio da duoc 5 thang .sau vai tuan khi sinh toi thay co 1 vet bot mau xam xanh o co chan.k biet con toi co bi sao k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý