Bệnh chàm nên kiêng những gì trong quá trình ăn uống?

seminoon seminoon @seminoon

Bệnh chàm nên kiêng những gì trong quá trình ăn uống?

06/11/2015 12:00 AM
470

Khi bị bệnh eczema vấn đề ăn uống kiêng cữ vô cùng quan trọng vì cơ thể của người bị bệnh eczema vốn có cơ địa rất mẫn cảm, bởi vậy tạo cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, tránh bị bệnh phát ra là rất quan trọng. Trong chế độ ăn, bạn cần tránh ăn thức ăn nào?

CẢI CHUA LÀM BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA NẶNG HƠN?

Bị chàm- viêm da cơ địa không nên ăn cải chua

Cải chua là một thức ăn lên men, khích thích vị giác làm ăn ngon miệng. Nhưng đây là thực phẩm lên men và rất mặn  nên nếu ăn nhiều và thường xuyên sẽ gây hại thận. Đặc biệt nếu người bán chế biến không sạch nên cải chua rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đối với người có cơ địa mãn cảm dễ bị dị ứng với thức ăn như những người bị bệnh eczema thì tốt nhất là không nên ăn cải chua.

HẢI SẢN GÂY RẮC RỐI CHO NGƯỜI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Hải sản, tôm, cua, ghẹ…là những thức ăn khiến bệnh chàm ngày càng nặng

Hải sản như tôm, ghẹ, mực…là những thức ăn giàu đạm, đây là nguồn dinh dưỡng rất tốt . Tuy nhiên bạn nên chọn thực phẩm tươi để chế biến. Một số loại hải sản nếu bạn không biết cách chế biến hoặc chế biến không đúng cách thì sau khi chế biến dễ sinh ra gốc histamin tự do, hay một số loại hải sản không tươi chữa sẵn histamin tự do, khi vào cơ thể gây ngứa và dị ứng cho người bệnh.

THỊT GÀ, TRỨNG GÀ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA KHÔNG

Đối với người bị bệnh viêm da cơ địa tuyệt đố tránh ăn 2 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị lỡ , ngứa và nổi nhiều mụn nước. Kể cả sau khi lành bệnh bạn cũng chỉ nên ăn “rón rén” để thử phản ứng của cơ thể, nếu không sao thì bạn có thể dùng tiếp, còn “có sa0” thì không nên ăn.

Có một số bạn nghiện thịt gà đến mức mỗi lần ăn thịt gà bị dị ứng nên mua thêm 1 liều thuốc chống dị ứng. Lần nào ăn xong cũng mua thêm liều thuốc chống dị ứng uống vào cho chắc ăn. Làm như vậy rất nguy hiểm. Vì cơ địa của bạn cha sinh mẹ đẻ đã dị ứng v���i thức ăn đó nên tốt nhất bạn tránh hẵn loại thức ăn đó.

THỊT BÒ KHẮC TINH CỦA VIÊM DA CƠ ĐỊA?

Thịt bò là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bệnh và em bé. Nhưng đối với người bị viêm da cơ địa thì nên tránh. 80% những bạn bị viên da cơ địa bị mẫn cảm vớ thịt bò, do đó thử phản ứng của có thể, nếu không ổn thì tránh luôn cho lành nha bạn.

CÁC THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C ẢNH HƯỞNG GÌ KHI BẠN BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, đây là loại vitamin tan trong nước và có nhiều trong nhiều loại trái cây có vị chua như: cam, chanh, bước, sơ ri … . Nhưng bệnh viêm da cơ địarất hợp với vitamin C, khi bị bệnh nếu bạn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C sẽ làm chậm quá trình lành bệnh, thậm chí chữa rất khó lành nha bạn. Bởi vậy trong quá trình chữa bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể và sau khi lành cũng cần hạn chế từ 2-3 tháng sau đó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý