Gói quà đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gói quà đẹp

18/04/2015 03:26 PM
976
Cách gói quà đẹp, đơn giản mà độc đáo giúp bạn thể hiện sự khéo léo của mình trước người thân.

Gói quà tặng cha


Ngày của Cha là ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6, mẹ hướng dẫn bé làm gói quà đơn giản nhưng dễ thương tặng cho Papa nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Giấy màu
Kéo
Keo hai mặt
Bút, thước.


Bước 1:

In mẫu bên vào mặt trái bìa màu, tùy vào món quà lớn hay nhỏ bạn in hình chiếc túi phù hợp.Hoặc bạn kẻ vẽ lên bìa theo hình trong mẫu trên.Bước 2:

Gấp lồi theo đường nét đứt trên bản vẽ. Để nếp gấp đẹp khi dùng bìa cứng, bạn nên dùng dao rọc giấy trổ nhẹ trên đường gấp để nếp gấp thẳng và đẹp hơn.Bước 3:

Dùng keo bạn dán 4 cạnh ở đáy với nhau tạo thành đáy hộp.Bước 4:

Dùng keo hai mặt dán lên thành đứng của chiếc túi, dán kín thành túi với nhau.Bước 5:

Cắt hình chiếc cà vạt dài gần bằng độ cao của túi và dán keo ở giữa.


Bước 6:

Dán chiếc cà vạt lên mặt trước của chiếc túi.


Bước 7:

Vậy là chiếc túi đã hoàn thành. Đặt gói quà vào bên trong và cài nắp túi lại vào dưới cà vạt, nắp túi sẽ tạo hình cổ áo rất hợp với hình cà vạt cài dễ thương.

Cách thức trang trí gói quà khá đơn giản nhưng ấn tượng, bạn sẽ giúp bé gói quà tặng cho Papa nhân Ngày của Cha - món quà là tất cả tình yêu của bé dành cho Papa, Papa nhận được chắc sẽ hạnh phúc lắm đấy!

Nếu thích bạn có thể gắn thêm cho cà vạt một kẹp trang trí "bằng vàng" nữa nhé:

Hay trang trí nơ, cúc,... cho chiếc sơmi đựng quà này thêm sinh động:

Hãy thỏa sức sáng tạo trang trí như việc chọn giấy kẻ làm cà vạt sành điệu thế này nhé:

Chúc các bạn thành công!

Gói quà hình kẹo ngọt

Kiểu 1:

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Lõi cuộn giấy vệ sinh
Giấy nhúng màu đỏ ( bạn có thể thay giấy nhúng thành loại giấy khác cũng được)
Kéo
Keo sữa, cọ quét keo
Dây ruy băng.

Bước 1:

Đầu tiên bạn đặt lõi cuộn giấy trên giấy nhúng đỏ.

Bước 2:

Cắt giấy nhúng có chiều ngang dài hơn chiều dài của lõi cuộn giấy khoảng 1cm. Chiều dài của khổ giấy gấp 3 lần chu vi của lõi cuộn giấy.

Bước 3:

Dùng cọ quét keo bên ngoài lõi giấy. Bạn không cần quét keo kín hết lõi cuộn giấy mà chỉ cần quét vài đường là được.

Bắt đầu quấn dải giấy nhúng đỏ quanh lõi giấy rồi gấp phần giấy đỏ thừa ở hai đầu vào bên trong cuộn giấy.

Bước 4:

Đặt món quà bên trong lõi giấy.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đặt cuộn giấy lên trên tờ giấy nhúng to.

Cuộn giấy nhúng nhẹ nhàng bên ngoài và dùng dây ruy băng cột lại ở hai đầu là bạn đã có viên kẹo dễ thương rồi!

Cách làm rất đơn giản, sáng tạo và bạn lại tận dụng được lõi giấy cũ để tạo thành gói quà lạ mắt. Cách gói quà kiểu này rất hợp với những món quà nho nhỏ hoặc bạn có thể gây bất ngờ cho "nửa kia" bằng cách đặt một bông hồng đỏ vào giữa lõi giấy, khi mở quà ra thấy bông hồng chắc chắn anh ấy hay cô ấy sẽ rất vui!
Kiểu 2:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Giấy bìa màu nhiều màu
Kéo
Dao rọc giấy
Keo dán
Dây kim tuyến.

Bước 1:

Đầu tiên bạn lưu mẫu bên về, phóng to theo ý muốn tùy theo kích cỡ gói quà muốn làm rồi in ra...

... áp lên giấy bìa màu và cắt rời theo viền ngoài.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn dùng dao rọc giấy rọc 12 hình thoi nhỏ ở 2 đầu của viên kẹo. Nét liền trên hình mẫu là nét bạn cắt rời.

Bước 3:

Sau đó bạn dùng tay nhẹ nhàng gấp theo các nếp ở những đường nét đứt như hình bên.

Bước 4:

Bây giờ, bạn dùng keo dán 2 mép ở 2 đầu "chiếc kẹo" và dùng dây kim tuyến cột vào một đầu của nó.

Bước 5:

Đặt món quà hoặc những viên kẹo vào một tấm giấy nhỏ và gói lại...

... sau đó đặt vào trong "chiếc kẹo" lớn và cột dây kim tuyến cho đầu còn lại là hoàn thành.
Những chiếc kẹo luôn tượng trưng cho những điều ngọt ngào, dễ thương mà bạn muốn dành tặng những người thân yêu xung quanh mình. Ngày 8/3 sắp tới rồi, thay vì mua một món quà và mang nó ra dịch vụ gói quà, bạn có thể tự mình tạo ra những "chiếc kẹo ngọt ngào" ẩn giấu món quà bất ngờ bên trong để tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương, họ sẽ vô cùng cảm động đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!

Trang trí hộp quà bằng hoa giấy

Ngoài tác dụng trang trí hộp quà, bạn cũng có thể dùng nó để làm đẹp khung ảnh nhà mình cũng là một ý hay đấy!

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Giấy nhún màu hồng phấn
Keo sữa
Kim tuyến màu vàng
Hạt nút
Hộp quà.

Bước 1:

- Cắt giấy nhún thành dải rộng 4cm dài 60cm sau đó chia thành 8 đoạn, mỗi đoạn dài 7,5cm (bạn có thể cắt từng đoạn nhỏ 7,5cm ). Chú ý khi cắt giấy nhún, bạn cắt ngang qua độ nhún của sớ giấy, đừng cắt theo sớ thẳng độ nhún của giấy.

- Gấp đôi đoạn giấy nhỏ, cắt đường vòng cung có độ cong 1cm. Tương tự bạn cắt cho các đoạn còn lại.

Bước 2:

Cho keo sữa và kim tuyến trên tờ giấy, lấy cây tăm nhúng vào keo sữa và phết đều lên các vòng cung vừa cắt, sau đó rắc kim tuyến lên trên, đợi keo khô - đây sẽ là các cánh hoa.

Bước 3:
Cắt hình tròn nhỏ bằng giấy, sau đó phết keo sữa lên phần gốc cánh hoa, hơi nhúm nó lại và dán. Đầu tiên bạn dán 2 cánh hoa đối xứng với nhau.

Sau đó phết keo và dán 2 cánh còn lại trên hai khoảng trống đối xứng với nhau.

Bước 4:

Tiếp theo bạn dán 2 cánh hoa chồng lên trên 4 cánh hoa dưới, sao cho 2 cánh hoa đối xứng và nằm xen kẽ với 4 cánh hoa ở dưới...

... rồi dán 2 cánh hoa cuối cùng, xen kẽ với 2 cánh hoa đã dán ở trước đó.

Cuối cùng bạn dán cố định hạt nút làm nhụy hoa nữa là hoàn thành nhé!

Với bông hoa xinh xắn này, bạn chỉ cần gói quà với giấy trắng thật đơn giản rồi đính hoa kèm dải ruy - băng lên là có gói quà vừa đẹp vừa trang trọng. Ngoài tác dụng trang trí hộp quà, bạn cũng có thể dùng nó để làm đẹp khung ảnh nhà mình cũng là một ý hay đấy!
Chúc các bạn thành công!

Gói quà giáng sinh đơn giản và đẹp

Nếu bạn không còn đủ thời gian để làm những gì phức tạp, hãy thử cách gói quà này và khiến người thân của mình bất ngờ vào những phút cuối nhé!

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Gói quà
Giấy màu
Kéo, cây kim
Bấm lỗ
Len cuộn, dây ruybang
Dao rọc giấy
Vật liệu trang trí

Bước 1:

Đầu tiên, bạn in file mẫu hình chiếc găng tay trên giấy trắng. Dán mẫu giấy trắng trên tấm giấy màu xanh.

Tiếp theo, bạn dùng dao rọc giấy, rọc theo nét vẽ trên giấy trắng có được găng tay xanh.

Bước 2:

Cắt tấm giấy vở kẻ ô vuông, bằng kích thước của lòng chiếc găng tay giấy, sau đó bạn đặt tờ giấy vở lên trên tấm giấy xanh dùng kim đâm xuống để lấy dấu.

Bước 3:

Sau đó, bạn dùng chiếc búa và chiếc đinh để đập lỗ theo dấu lỗ kim bạn đã làm dấu ở trên. Nếu bạn không có búa có thể dùng bấm lỗ để bấm.

Bước 4:

Sau khi bấm lỗ hết trong lòng của chiếc găng tay, bạn bắt đầu luồn sợi len qua các lỗ, cách luồn tùy theo ý bạn. Trong hướng dẫn này mình luồn len kiểu dấu X.

Bước 5:

Luồn len xong, bạn bấm một lỗ ở phần cổ tay để luồn dây treo.

Bạn luồn sợi dây ruy băng qua chiếc lỗ là hoàn thành chiếc găng tay rồi!

 Với cách làm những chiếc găng tay như thế này, bạn chỉ cần đơn giản là bọc hộp quà của mình bằng giấy vở học sinh rồi đính kèm chiếc găng tay lên, buộc lại bằng ruy băng là đã có hộp quà vừa xinh xắn lại vừa độc đáo:
Với những màu sắc, kiểu dáng và cách luồn len trên găng tay khác nhau là bạn có những chiếc găng tay khác nhau hoàn toàn mà vẫn mang đầy không khí của ngày Giáng Sinh. Nếu bạn không còn đủ thời gian để làm những gì phức tạp, hãy thử cách gói quà này và khiến người thân của mình bất ngờ vào những phút cuối nhé!
Chúc các bạn thành công!

Gói quà độc đáo

1. Gói quà bằng bản đồ

Mặc dù có rất nhiều loại giấy gói quà để bạn chọn, nhưng có khi bạn lại không chọn được loại giấy mình ưng ý hơn cả, mỗi khi như vậy bạn có thể chọn cho mình một phong cách gói quà cổ điển mà hầu như ai cũng có cảm tình: gói quà bằng bản đồ.
Bản thân những đường nét và mảng màu trên bản đồ đã tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên của giấy gói đặc biệt. Bạn có thể tận dụng bản đồ cũ không còn sử dụng, hoặc chọn một bản đồ liên quan tới kỷ niệm, tới miền đất yêu thích của người nhận quà – thường là thanh niên và nam giới với cá tính thích đi đây đi đó.

2. Gói quà bằng giấy tự thiết kế

Với công nghệ in hiện đại và việc sử dụng máy tính trở nên thông dụng, bạn có thể tự thiết kế giấy gói quà cho hộp quà của mình. Những dòng chữ, con số, những lời thơ, nốt nhạc,… chứa chan kỷ niệm của bạn và người nhận quà sẽ hiển hiện lên ngay trên giấy gói quà bạn tự thiết kế.
Thật không khó để thực hiện: bạn chỉ cần in công thức toán học, bảng lịch có các con số, những dòng chữ muốn nhắn gửi được lặp lại nhiều lần trên giấy với kiểu chữ viết nghiêng lãng mạn, lời của bài hát, bài thơ, hay một bản nhạc yêu thích của người nhận quà,… được in trên giấy. Nếu muốn có giấy to hơn bạn có thể ra hàng để in, trên nền giấy màu hay giấy trắng tùy ý bạn.
Thật lãng mạn nếu bạn chọn một bản nhạc không lời, một bài hát yêu thích và nhiều ý muốn gửi gắm để thiết kế giấy gói quà. Có ai lại không rung động trước một hộp quà in một bản nhạc mùa thu với một chiếc lá thu thấp thoáng trên dòng nhạc!

3. Gói quà bằng lá

Nếu quà tặng là thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo,… hay những món đồ đặc sản quê hương, hẳn cách gói quà bằng lá là thích hợp nhất. Màu lá chuối xanh mướt, tự nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác về món quà ngon thơm tho của quê nhà. Lá chuối, lá dong, lá thiết mộc lan,… vừa to bản, phẳng phiu vừa giữ sắc xanh tự nhiên lâu bền sẽ rất thích hợp để bạn bọc một phần hộp quà làm nền tươi xanh cho việc gắn vài nhành lan (hoặc những loại hoa tươi lâu) lên trên.
Bạn cũng có thể dùng những lá to bản như lá sen chẳng hạn, để thay cho giấy gói dán lên trên nắp hộp quà trông cũng rất tự nhiên. Còn những chiếc lá thu nhỏ chuyển mình với nhiều màu sắc tự nhiên có thể được dùng làm vật trang trí nổi bật trên nền giấy mộc.

4. Trang trí hộp quà bằng hoa

Cũng không dễ để chọn được chiếc lá thu đẹp để trang trí, nhưng hoa thì hẳn là thật dễ dàng để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn những bông hoa nhỏ, hoa chùm, gắn vào giữa chiếc nơ buộc hộp quà, hoặc dùng một hai bông hoa to với màu sắc nổi bật so với nền giấy; nên chọn những loại hoa tươi lâu như lan, cúc,… gắn vào giao điểm của dây buộc hộp quà, những chiếc lá dày, cứng, đường nét đẹp cũng được lựa chọn để buộc cùng dây đung đưa trên hộp quà một cách tự nhiên.
Một mẹo nhỏ cho việc gắn hoa lên hộp quà là bạn hãy chọn màu hoa cùng tông màu hoặc tương phản với màu giấy gói quà, tương tự vậy với cả màu trang phục bạn mặc, như thế lúc tặng quà hẳn là người nhận sẽ rất ấn tượng về sự hài hòa cũng như nổi bật giữa bạn, bông hoa và hộp quà mang tặng.

Hẳn là với mỗi người, với mỗi cá tính và kỷ niệm khác nhau sẽ tạo ra những cách gói quà khác nhau. Bạn hãy tự tin với điều đó để tạo ra những hộp quà không chỉ đẹp mà còn chứa chan tình cảm và mang đầy dấu ấn cá nhân của riêng mình nhé! Chúc bạn một kỳ lễ 20/11 với những hộp quà tươi vui và đầy ấn tượng!


Những mẫu đẹp nhất cho đêm giáng sinh


Thứ Tư, 21/12/2011 14:40
Chia sẻ:

Những cách gói quà đơn giản mà đẹp cho Giáng sinh

Giáng sinh gần kề, ai ai trong chúng ta cũng bận rộn và háo hức chuẩn bị cho ngày lễ, nào là trang trí nhà cửa, nào là tìm công thức món ăn, nào là chuẩn bị danh sách quà tặng... Dù tất bật với rất nhiều việc linh tinh nhưng ai cũng muốn tự tay làm gì đó đặc biệt cho những người thân thương.

Cho dù không có nhiều thời gian và hoa tay để thiết kế những món quà thật đẹp thì với một vài mẹo nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa trong mùa hồng ân này.


Xin giới thiệu đến các bạn những cách gói đơn giản mà không kém phần đáng yêu sau:


1. Giấy gói quà đục lỗ hình bông tuyết và cây cối

Hãy sử dụng loại đục lỗ hình bông tuyết để tạo nên những họa tiết mùa đông xinh xắn với kích cỡ khác nhau trên giấy gói quà màu trơn. Bạn cũng có thể đính thêm vào hộp quà những mảnh giấy “tag” nhỏ và thiệp chúc mừng, hoặc quấn quanh các hộp quà bằng chỉ mảnh có đính những đồ trang trí nhỏ để hộp quà thêm phần vui mắt. Cũng có thể tạo nơ lớn với chỉ và vải nỉ để hộp quà thêm duyên dáng sinh động.


2. Gói quà với kiểu đóng dấu tạo hoa văn

Chúng ta có thể giúp món quà của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách sau khi đã gói quà xong sẽ tạo điểm nhấn bằng cách dùng những con dấu in hoa văn lên giấy gói. Một khi đã kiếm ra được mẫu hoa văn phù hợp, hãy tự chế/mua con dấu có hình hoa văn ấy, in đều đặn hoa văn này lên giấy gói với những khoảng cách đều nhau. Hoặc, chỉ in hoa văn lên vị trí trung tâm của giấy gói. Một con dấu hình tròn cũng có thể cho ra những hoa văn rất đặc biệt.


3. Giấy gói màu xanh và màu nâu

Hãy thêm vào kho màu ưa thích của bạn những màu xanh và nâu rất đẹp và thích hợp để gói quà. Những nguyên liệu quen thuộc – giấy dùng để làm túi đựng đồ, các hộp bìa cứng các tông, giấy kếp, dây thừng bện, v.v – rất dễ kiếm và từ đó có thể tạo ra những gói quà nhỏ rất trang nhã với ruy băng và giấy có họa tiết xinh xắn.4. Gói quà là chai rượu bằng vải thay vì giấy

Thông thường, việc gói các chai rượu biếu vào dịp lễ bằng giấy gói quà gây nhiều phiền phức cho chúng ta. Thay vào đó, hãy thử dùng các mảnh vải nhiều màu sắc và phía trên cùng món quà trang trí bằng lá thông hay hoa quả cho thêm hương vị ngày lễ nhé.


5. Tận dụng giấy bạcHãy tận dụng những nguyên liệu đơn giản và không đắt tiền như giấy bạc (dùng để bọc và nướng đồ ăn trong lò viba) để gói quà. Tạo điểm nhấn cho món quà với những dải ruy băng thật đặc biệt và những đồ trang trí xinh xắn.


6. Những phong bì nhỏ bằng vải

Hãy giúp những món quà nho nhỏ trở nên thêm sinh động bằng cách “gửi” chúng đi trong những túi vải nhỏ được khâu cẩn thận bằng tay thay vì gói bằng giấy gói bình thường.7. Giấy gói quà với cây thông đổ bóng

Sau khi đã gói quà với một lớp giấy gói như bình thường, các bạn hãy dùng kéo hoặc dao rọc giẩy để cắt/tỉa một cây thông trên giấy gói quà bạc/thiếc màu vàng đồng như hình trên và bọc ngoài gói quà. Gói quà sẽ trở nên sống động bất ngờ đấy!


8. Gói quà bằng… giấy gói hàng
Những loại giấy dày dùng để gói hàng hóa bình thường sẽ giúp cho gói quà của bạn trở nên thật lôi cuốn và cũng không kém phần cứng cáp. Loại giấy này đặc biệt phù hợp với những món quà có hình dáng đặc biệt. Khi đã gói xong, hãy tận dụng những món đồ trang trí đặc biệt và những mảng tag giúp món quà trở nên mềm mại và duyên dáng nhé.


9. Người nào màu nấy!

Hãy chọn cho mỗi thành viên trong gia đình mình một tông màu giấy gói quà riêng, như vậy người nhận quà sẽ dễ dàng nhận ra món quà của họ mà không cần phải đọc đến mảnh giấy tag đề tên trên món quà. Đây là một cách hay và vui để giúp mọi người nhận ra quà của mình thật nhanh trong mớ quà chất ngất dưới cây thông Giáng Sinh.
Theo MNVN

(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý