Những thức ăn làm giảm trí nhớ có thể bạn chưa biết

seminoon seminoon @seminoon

Những thức ăn làm giảm trí nhớ có thể bạn chưa biết

09/11/2015 12:00 AM
110

Thực phẩm chứa nhiều đường

Sản phẩm có chứa nhiều đường sẽ làm tăng trưởng tế bào ung thư ngoài ra còn gây bất lợi trên bộ nhớ. 

Thực phẩm chiên
 

Các chất phụ gia, chất nhuộm và hóa chất dùng để chế biên thực phẩm không chỉ có hại cho cơ thể mà còn tác động tiêu cực đến não bộ. Hóa chất và chất bảo quản trong thực phẩm được biết đến chính là nguyên nhân gây hiếu động thái quá ở trẻ em.

Thực phẩm hấp
 

Minh họa

Thực phẩm hấp chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản và được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự mất cân bằng não dẫn tới bệnh mất trí nhớ. 

Đồ ăn vặt
 

Rất nhiều hóa chất và hương vị nhân tạo được thêm vào trong đồ ăn vặt gây ra sự thay đổi hóa học trong não bộ. Nếu thời gian sử dụng kéo dài dẫn đến chứng rối loạn não như lo âu, trầm cảm. 

Thực phẩm chứa nhiều muối
 

Tiêu thụ lượng muối cao dẫn đến hàng loạt các biến chứng y tế trên cơ thể đặc biệt là não. Muối là thực phẩm trực tiếp gây ra bệnh mất trí nhớ khi hàm lượng quá cao.

Xúc xích
 

Protein là chất vô cùng quan trọng trong cơ thể giúp tạo cơ bắp và hoạt động lành mạng của các tế bào trong cơ thể. Xúc xích là thực phẩm giàu protein, tuy nhiên do có quá nhiều chất phụ gia nên ăn quá nhiều xúc xích gây nguy hiểm cho não bộ.

Rượu
 

Lạm dụng rượu là vô cùng nguy hiểm. Sử dụng nhiều rượu trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mờ sương não, mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng và nhiều chứng bệnh tâm thần khác. 

Chất ngọt nhân tạo
 

Các chất làm ngọt nhân tạo ví dụ như kem…có thể gây trở ngại cho chức năng nhận thức, gây hại cho hoạt động bình thường của bộ não. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý