Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo rất dễ nhận biết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo rất dễ nhận biết

09/11/2015 12:00 AM
507

Viêm âm đạo là bệnh rất thường gặp của phụ nữ, nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa khác và đặc biệt là có thể dẫn đến vô sinh. Bệnh viêm âm đạo có thể trị nhanh chóng và dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Chính vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm âm đạo để có thể phát hiện và có phương hướng điều trị thích hợp.

Dấu hiệu viêm âm đạo

Dấu hiệu triệu chứng viêm âm đạo

Ngứa vùng âm hộ, âm đạo kèm theo đó là cảm giác bỏng rát.

Dấu hiệu này là triệu chứng của viêm âm đạo do nấm ( thường là nấm Candidia) hoặc viêm âm đạo do kí sinh trùng ( thường bị nhiễm qua đường giao hợp) hoặc có thể do viêm âm đạo mỏng xảy ra khi kích thích tố nữ giảm khi phụ nữ cho con bú, mãn kinh.

 Dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo

Đau, rát, buốt khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.

Triệu chứng này là do âm đạo bị ngứa, đỏ, sưng nên khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục sẽ tác động đến chỗ viêm, sưng dẫn đến người bệnh đau buốt, rát hay tiểu khó. Dấu hiệu này là triệu chứng của viêm âm đạo do nấm, do  trùng roi gây ra. Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu. Vì thế khi bạn phát hiện mình có hai dấu hiệu trên cần đi khám để biết nguyên nhân cụ thể.

Triệu chứng, biểu hiện của viêm âm đạo

Có mùi hôi tại bộ phận sinh dục, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục mùi sẽ bị nặng hơn.

Khi viêm âm đạo đã phát triển nặng, sẽ có mùi hôi bốc ra từ bộ phận sinh dục và qua các mùi khác nhau ta có thể nhận biết mình bị viêm âm đạo dạng nào. Nếu là mùi tanh, bạn có thể bị viêm âm đạo nhiễm trùng do vi trùng tăng trưởng nhiều hơn bình thường. Mùi tanh sẽ nặng hơn sau khi quan hệ hoặc có kinh, huyết trắng tiết nhiều hơn và có dạng lỏng. Nếu là mùi hôi, bạn có thể bị nhiễm trùng,vi khuẩn sẽ xâm nhập qua âm đạo đến tử cung cuối cùng dẫn đến viêm xương chậu. Còn nếu có mùi khó chịu thì bạn có thể bị viêm âm đạo dạng nấm.

Màu sắc của dịch âm đạo bị thay đổi.

Ngày nào đó bạn phát hiện dịch âm đạo của mình không được bình thường, bạn nên quan sát sự khác thường đó để có thể phân biệt. Nếu dịch âm đạo có màu nâu sẫm, loãng, bạn có thể bị viêm âm đạo do vi khuẩn tăng mạnh. Nếu dịch âm đạo bị tiết ra nhiều hơn bình thường, có màu trắng sữa hay vàng nhiều khi có kèm theo máu thì khả năng bạn bị nhiễm âm đạo do trùng roi. Nếu khí hư bị loãng, trắng đục kèm theo đó là cảm giác đau, rát , ngứa khi quan hệ thì rất có khả năng bạn bị viêm âm đạo do nấm.

Viêm âm đạo là bệnh rất thường gặp tại phụ nữ, nhiều khi rất khó tránh khỏi. Nó ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý của bạn. Vì vậy, việc tự nhận biết các dấu hiệu viêm âm đạo là cần thiết và quan trọng để bạn có thể phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Hãy tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và hạnh phúc gia đình mình nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý