Những thức ăn làm giảm trí nhớ là gì?

seminoon seminoon @seminoon

Những thức ăn làm giảm trí nhớ là gì?

09/11/2015 12:00 AM
300

Có một số thực phẩm làm não hoạt động kém đi dẫn đến tư duy chậm hơn. Nếu bạn muốn thông minh hãy hạn chế hoặc tránh ăn những thực phẩm dưới đây.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 1 

Đồ ăn nhanh: Ít người biết rằng ăn nhanh sẽ làm hư hại bộ não khá nhanh chóng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, hậu quả của việc ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng xấu đến não.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 2
Thực phẩm chứa nhiều muối: Với bất kỳ thực phẩm nào chứa lượng natri lớn đều có thể gây ra nhiều vấn đề xấu trong quá trình hoạt động của não bộ, khiến bạn chậm tư duy và kém thông minh hơn.
10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 3 

Thực phẩm có chứa phụ gia nhân tạo bao gồm hàng trăm loại hóa chất có thể gây tổn hại cho não bộ. Hãy giữ sức khỏe cho não của bạn bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 4 

Sữa chua có hương vị: cũng giống như các sản phẩm có chứa chất phụ gia, sữa chua có hương vị có chứa nhiều hóa chất và chất béo hơn so với sữa chua tự nhiên hoặc ít đường.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 5   

Pizza là một trong những món ăn phổ biến nhưng chưa hẳn đã an toàn nhất hiện nay. Thường xuyên ăn bánh Pizza sẽ ảnh hưởng xấu đến não bộ, chỉ số IQ thấp hơn so với chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 6   

Thực phẩm chiên rán. Dầu ăn chứa nhiều yếu tố không lành mạnh hấp thụ trực tiếp đến thực phẩm của bạn khi chiên rán, do đó, khi ăn những thực phẩm này có ảnh hưởng đển toàn bộ cơ thể bạn bao gồm cả não bộ.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 7   

Đồ uống có gas chứa nhiều thành phần hóa học không tốt cho não bộ vì đồ uống có gas chứa đường fructose, sẽ khiến khả năng học và ghi nhớ thông tin của bộ não giảm rất mạnh.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 8   

Bỏng ngô là loại thực phẩm có hàm lượng chì cao. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì có thể giết chết các tế bào não, làm tổn hại não.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 9   

Thực phẩm chứa hàm lượng ôxy hóa cao: Thực phẩm phơi dưới ánh nắng gay gắt như cá mực… chứa hàm lượng ôxy hóa cao. Chúng sẽ tích tụ lại khiến hệ thống men tiêu hóa trong cơ thể bị tổn thương làm cho đại não bị suy thoái sớm.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 10   

Thực phẩm có hàm lượng đường cao: ăn đồ ngọt trong thời gian dài sẽ hình thành thể chất và não mang tính axit, ảnh hưởng không tốt đến phát triển trí lực.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 11   

Các loại mỳ là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi và chỉ còn lại cacbon hydrat. Cacbon hydrat sẽ làm giảm sự hoạt động của các nowrron thần kinh.

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 12   

Thực phẩm chứa nhôm: Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu…Thường xuyên cho trẻ ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn

10 thực phẩm làm giảm trí thông minh 13   
Bột ngọt: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu vào giai đoạn cuối của thai kỳ mà thai phụ thường xuyên dùng bột ngọt, sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi; trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý