Thực phẩm trị mất ngủ là gì?

seminoon seminoon @seminoon

Thực phẩm trị mất ngủ là gì?

09/11/2015 12:00 AM
180

Sữa ấm và mật ong
 

thuc pham tri mat ngu 13. 
Sữa ấm và mật ong


Các chuyên gia luôn khuyên những ai bị chứng mất ngủ thường xuyên dùng một tách sữa ấm có pha thêm ít giọt mật ong để giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, đồng thời nuôi giấc ngủ sâu hơn. Vị thơm ngon của thức uống này chắc chắn sẽ không khiến bạn vì lười mà quên lịch uống đâu nhé!

Các loại trà thảo dược 

Trà hoa cúc

 

thuc pham tri mat ngu 15. 
Trà hoa cúc đặc biệt được dùng để trị chứng mất ngủ kéo dài.


Trà hoa cúc đặc biệt được dùng để trị chứng mất ngủ kéo dài vì nó có tác dụng an thần rất hiệu quả. Trước lúc đi ngủ, bạn có thể lược cho mình một tách trà cúc ấm để có được giấc ngủ ngon. 

Lá vông nem

 

thuc pham tri mat ngu 14. 
Lá và hoa vông nem


Bạn có thể hấp hoặc nấu canh với lá vông nem như một loại rau để chữa chứng mất ngủ. Nếu thích dùng trà, bạn có thể phơi khô và dùng dần, uống thay nước mỗi ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Lạc tiên (chùm bao, nhãn lồng)

 

thuc pham tri mat ngu 16. 
Cây lạc tiên


Lá lạc tiên/chùm bao mọc dại rất nhiều ở các vùng quê. Ngày nay, nó được sử dụng để làm nguyên liệu cho các loại trà chuyên hỗ trợ điều trị mất ngủ. Nếu có điều kiện, bạn có thể hái lá tươi, phơi khô và để dành pha trà hàng ngày. Bằng không, bạn có thể mua loại trà túi lọc bán sẵn để giúp an thần. Lưu ý, cả rễ, thân và lá của cây lạc tiên đều có thể dùng và cho công dụng tương tự.
 

thuc pham tri mat ngu 17. 
Tập yoga để tăng cường sức khỏe và cân bằng trạng thái tinh thần cho chính mình.


Ngoài sự hỗ trợ an thần nhờ vào các loại thực phẩm và các thức uống, bạn cần áp dụng các phương pháp chăm sóc giấc ngủ khác. Theo đó, mỗi tối trước lúc đi ngủ, bạn nên tắm nước nóng, ngâm chân vào thau nước ấm, nghe một vài bản nhạc và uống một cốc sữa ấm. Ban ngày, bạn nên tranh thủ thời gian để tập một vài bài yoga để tăng cường sức khỏe và cân bằng trạng thái tinh thần cho chính mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý