Thực phẩm chữa bệnh đau nửa đầu là gì?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thực phẩm chữa bệnh đau nửa đầu là gì?

09/11/2015 12:00 AM
112

Theo The Headache Clinic (nơi điều trị của Học viện Nghiên cứu về chứng đau nửa đầu) , vô số người bị đau nửa đầu sẽ bỏ hẳn các loại thuốc chữa bệnh theo toa gây độc hại và chuyển qua những lựa chọn điều trị khác không có tác dụng phụ.

Magiê
Magiê cần thiết cho hơn 300 phản ứng trong cơ thể con người, vì vậy nó cần thiết cho sức khỏe. Magiê giúp tăng cường chức năng của thần kinh lẫn cơ bắp, huyết áp và nó còn điều chỉnh nồng độ đường huyết đã được chứng tỏ là thủ phạm gây chứng đau nửa đầu. Các thực phẩm dồi dào Magiê là đậu đen, bông cải xanh, quả hạch, con hàu, cá quân, con sò, sữa đậu nành, đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì trắng nguyên hạt.
dau dau
Vitamin B2 (Riboflavin)
Nhu cầu cho loại vitamin này mang tính thường xuyên vì cơ thể chỉ có thể dự trữ nó với số lượng nhỏ. Vitamin B2 giúp các tế bào não sử dụng năng lượng và điều này sẽ phần nào giúp ích trước các đợt tấn công của bệnh đau nửa đầu. Nó cũng cần thiết trong việc hình thành tế bào hồng cầu nhờ trợ giúp quá trình sản sinh kháng thể, gia tăng sự hô hấp của tế bào.
Cơ thể cần sử dụng nhiều vitamin này hơn khi người ta uống thuốc ngừa thai, uống rượu, tập thể dục và hơn hết là khi bị stress nặng. Các thực phẩm giàu vitamin B2 là phô mai làm từ sữa đã gạn kem, sữa, nước sữa, yoghurt và khoai lang.
Vitamin B6
Vitamin này cần thiết cho rất nhiều những chức năng trong cơ thể. Chức năng quan trọng nhất là việc thành lập công thức của hemoglobin (huyết sắc tố hemoglobin đem ôxy đi khắp cơ thể). Nó trợ giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường và né tránh bệnh tật. Cơ thể dùng nhiều vitamin này hơn ngay trước kỳ kinh nguyệt, trong khi đang uống thuốc ngừa thai, suốt thời gian mang thai và cho con bú và khi sử dụng liệu pháp thay thế hoóc môn.
Vitamin B6 được dùng để điều trị bệnh thiếu máu, rối loạn thần kinh, chứng suy nhược, PMT (sự đảo lộn về tâm sinh lý do những thay đổi về hormone xảy ra trước thời kỳ kinh nguyêt) và cả bệnh đau nứa đầu. Các món ăn tốt nhiều B6 gồm các loại thịt, sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, rau, quả hạch và chuối.
dau dau
Vitamin B3 (Niacin)
Vitamin B3 rất cần thiết cho sự sản xuất hormone sinh dục trong cơ thể; nó cũng cần thiết cho quá trình hô hấp tế bào và  lưu thông máu chính xác. Nó có thể được sử dụng như là một bệ đỡ của trí nhớ để điều trị những căn bệnh về thần kinh và còn trợ giúp mạch máu giãn nỡ trong lúc bệnh đau nửa đầu tấn công.
Vitamin rất hữu ích trong việc chữa trị các chứng nhức đầu thời kỳ tiền kinh nguyệt, bệnh ù tai và chóng mặt. B3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm gan, thịt gà, thịt bò, cá, ngũ cốc, đậu phộng và những cây họ đậu.
Các axit béo thiết yếu omega 3
Những axit béo cần thiết omega 3 là điều cốt yếu để có sức khỏe tốt. Cơ thể không thể tự tạo ra omega 3, do vậy bạn phải hấp thu nó qua thực phẩm hoặc các chất bổ sung. Omega 3 có thể có ở hầu hết các loại cá (đặc biệt là cá ngừ và cá hồi), trong một số thực vật và trong dầu hạt phỉ. Lượng omega 3 nạp vào rất quan trọng cho hoạt động ở não cũng như cho sự gia tăng và phát triển bình thường.
Omega 3 giúp ích cho những ai đang căng thẳng, lo âu và nó cũng giúp cân bằng nồng độ pH (là thủ phạm gây ra chứng viêm sưng). Sự thiếu hụt acid béo cần thiết omega 3 có liên quan trực tiếp đến nguyên nhân tại sao người ta khổ sở vì stress, nhức đầu và một số bệnh khác. Các nguồn thực phẩm cung cấp omega 3 là cá, dầu cá, nhuyễn thể, vẹm xanh, dầu hạt lanh, các loại trứng và thịt.
 Tryptophan
Tryptophan nổi tiếng với nhiệm vụ sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, đặc biệt là những chất có liên quan đến giảm căng thẳng, giấc ngủ và nghỉ ngơi. Cơ thể sử dụng acid amin thiết yếu này để tạo ra các protein cần thiết và tryptophan cũng đóng vai trò giảm đau rất hữu hiệu, an toàn. Nó đặc biệt giúp ích trong bệnh đau nửa đầu và đau răng bởi vì dường như nó gia tăng được ngưỡng chịu đau.
Các nguồn cung cấp tryptophan là lòng trắng trứng, đậu nành, phô mai, hạt vừng, hạt hướng dương, thịt gà tây, thịt gà, thịt bò, cá hồi, bột yến mạch, khoai tây và chuối.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý