Công dụng của bọ cạp ngâm rượu: có chữa được ung thư như lời đồn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Công dụng của bọ cạp ngâm rượu: có chữa được ung thư như lời đồn

10/11/2015 12:00 AM
180

Sau khi đăng bài "Quý ông đổ tiền săn bọ cạp chúa làm vũ khí phòng the", chúng tôi nhận được phản ánh từ độc giả rằng bọ cạp còn được đồn có khả năng chữa bệnh ung thư.

Hiện, nhiều người săn tìm, tận diệt sinh vật có độc tố này, biến chúng thành một loại thần dược, bán với giá rất cao. PV đã vào cuộc, tìm hiểu những thông tin này.

Biến bọ cạp thành... thực phẩm chức năng

Theo tìm hiểu của PV từ các thợ săn bọ cạp tại vùng núi Thất Sơn (tỉnh An Giang), nhiều chủ hàng, vựa ồ ạt thu mua bọ cạp, bọ cạp chúa với số lượng lớn vì có nhiều khách hàng hỏi mua về để chữa bệnh ung thư. Sức hút từ thông tin trên khiến bọ cạp trở thành mặt hàng khan hiếm.

Sự thật về tác dụng chữa ung thư của bọ cạp đen - Ảnh 1

Sau tin có khả năng chữa khỏi ung thư, bọ cạp trở thành biệt dược khan hiếm, nhiều người săn đón.

Nói về những phát hiện mới trong khả năng chữa trị chứng nan y, anh T.B.Q (38 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang) cho biết: “Nhiều tháng qua, bọ cạp, đặc biệt là bọ cạp chúa bán cực chạy. Trước đây, việc bán bọ cạp cho người dân, khách du lịch để ngâm rượu, làm thuốc, tăng  khả năng giường chiếu thì ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, bán cũng cầm chừng, bữa đực bữa cái chứ không được giá như bây giờ. Lý do bán được là do bọ cạp có khả năng chữa nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư. Nghe đâu, đó là nghiên cứu mới. Do đó, người ta mua bọ cạp nhiều lắm. Hiện nay, các nhà hàng cũng mua về để chế biến thành món ăn đặc biệt theo kiểu thực phẩm chức năng thu hút khách”.

Cũng theo anh Q., những người tin vào việc bọ cạp có thể chữa khỏi bệnh ung thư không chỉ thu mua ồ ạt, thậm chí thuê người săn bắt mà còn giới thiệu “rành rọt” chức năng, khả năng chữa ung thư của loại biệt dược phòng the này. Những nhà thu mua cho biết, thịt bọ cạp vốn được đông y sử dụng làm thuốc từ lâu. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây cho thấy, thịt bọ cạp có nhiều chất được sử dụng trong các loại thuốc chữa ung thư. Do đó, nhiều người tin rằng, chỉ cần ăn bọ cạp, uống rượu bọ cạp sẽ “nhất cử lưỡng tiện” vì vừa tăng khả năng giường chiếu vừa ngăn ngừa, chữa khỏi ung thư.

“Tôi cũng không biết thực hư thế nào nhưng nghe người ta nói thì cũng có lý. Mấy người đi thu mua cho biết, thịt bọ cạp chữa được ung thư là chuyện có thật vì hiện nay có loại thuốc chữa ung thư được chiết xuất từ nọc độc bọ cạp”, Q. khẳng định.

Ăn theo câu chuyện thịt bọ cạp chữa khỏi ung thư, nhiều nhà hàng cũng rầm rộ thu mua, chế biến các món ăn, rượu thuốc từ bọ cạp. Theo đó, các món bọ cạp xào sả ớt,  bọ cạp chiên giòn, bọ cạp nướng mọi, chiên bơ,... được nhà hàng niêm yết giá từ vài trăm đến cả triệu đồng. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp các loại bọ cạp sống, đông lạnh, bọ cạp khô,... cũng được các nhà hàng này đua nhau quảng bá với giá “trên trời”. Tin đồn chưa kiểm chứng cũng kéo theo dịch vụ săn, đào bọ cạp tự nhiên phát triển một cách chóng mặt. Tâm lý chỉ có sản phẩm từ thiên nhiên mới tốt khiến dịch vụ săn bọ cạp lan rộng từ vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) đến huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai).

Nguy cơ mất mạng vì ngộ độc

Tìm hiểu thực tế, thông tin về những khả năng thần thánh của bọ cạp không chỉ xuất hiện ngoài đời thực, mà đã lan truyền một cách chóng mặt trên thế giới ảo. Tại các diễn đàn, trang mạng, nhiều cư dân thế giới ảo giới thiệu, quảng bá những khả năng đáng mơ ước của các sản phẩm từ bọ cạp. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít người có thể khẳng định, nắm vững cách chế biến, sử dụng bọ cạp đúng khoa học. Thậm chí, cách ngâm rượu bọ cạp để sử dụng như một loại thuốc cường dương, tăng sinh lực cũng được nhiều người bàn tán, giới thiệu, hướng dẫn với nhiều cách khác nhau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý