Sau khi sinh ăn thịt bò có sao không?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sau khi sinh ăn thịt bò có sao không?

10/11/2015 12:00 AM
358

Chị chồng mình dặn đi dặn lại là không nên ăn thịt bò sau khi mổ đẻ vì bụng sẽ xổ. Điều này làm mình giật mình quá bởi vì hàng ngày mình rất thích ăn thịt bò kho.

Mình không biết sau khi mổ đẻ xong có nên kiêng hẳn thịt bò như chị chồng mình khuyên không hay cứ ăn thịt bò như là món chủ đạo của mình như trước đây?

Mình mới sinh em bé đầu lòng được 12 ngày nay. Mình cũng sinh mổ lúc 37 tuần. Ở bệnh viện về thì bác sĩ nói không phải kiêng cữ gì hết cả.

Mình cũng ngó vào thực đơn họ gửi về thì thấy bà đẻ vẫn có thể ăn rất nhiều thứ tùm lum, không phải kiêng khem quá kỹ càng như thời ngày trước của các mẹ mình.

Mình mới sinh em bé đầu lòng được 12 ngày nay. Mình cũng sinh mổ lúc 37 tuần. Ở bệnh viện về thì bác sĩ nói không phải kiêng cữ gì hết cả.

Tuy nhiên, khi người thân hay bạn bè của mình đến chơi nhà thì đều nói rằng, không nên ăn uống tùm lum theo đơn của bác sĩ ở bệnh viện mà vẫn nên kiêng khem nghiêm ngặt.

Họ còn nói, nhất là các bà bảo gì thì làm theo đó vì chịu khó bóp mồm bóp miệng ăn kiêng mai này chỉ khỏe cho mẹ và bé thôi.

Thực sự, 12 hôm vừa rồi, mình vẫn ăn uống bình thường. Tuy nhiên có vẻ cơ thể mình vẫn thiếu sắt hay sao ý vì mình vẫn cảm thấy hơi choáng, mệt mỏi.

Lại nghe người thân đến chơi bảo cần phải kiêng khem vì thế mình cũng rất muốn biết nếu kiêng khem thì nên phải ăn những loại thức ăn nào và tránh những loại thức ăn nào. Ngoài thực phẩm ra, mình có phải uống thêm sắt và can xi không nữa?

Mẹ chồng mình cũng rất dễ tính trong việc chăm con dâu đẻ. Mẹ nói ăn uống tùm lum cũng chẳng sao hết.

Mẹ chồng mình cũng rất dễ tính trong việc chăm con dâu đẻ. Mẹ nói ăn uống tùm lum cũng chẳng sao hết. Song một số bà đẻ có cơ địa nhạy cảm cũng phải nên kiêng một số thực phẩm vì nó có thể không tốt cho vết thương như: tôm, rau muống... Còn thuốc sắt và can xi, mẹ chồng mình vẫn bắt mình uống cho đến khi em bé hết thú mẹ.

Hôm trước, chị chồng mình cũng qua thăm 2 mẹ con mình cả ngày. Chị ấy bảo rằng rút kinh nghiệm từ bản thân chị đã đẻ mổ trước đó thì mình nên kiêng những món ăn có tính hàn và tránh sẹo như rau muống, rau cải, rau đay, cua, tôm và đồ tanh như cá, ốc.

Nguyên nhân là do những thực phẩm này sẽ ức chế sự ngưng tụ máu, không có lợi cho việc đông máu sau khi mổ và khiến vết thương lâu lành. Mình chỉ nên ăn mướp, thịt nạc, rau đậu, cà chua, chuối. Không nên dùng nước lạnh để tắm giặt hoặc rửa tay…

Chị chồng dặn đi dặn lại là không nên ăn thịt bò sau khi mổ đẻ vì bụng sẽ xổ không eo ót như ngày con gái. Điều này làm mình giật mình quá. Bởi vì hàng ngày mình rất thích ăn thịt bò kho.


Chị chồng mình cũng dặn dò nhiều lắm. Chị còn dặn đi dặn lại là không nên ăn thịt bò sau khi mổ đẻ vì bụng sẽ xổ không eo ót như ngày con gái. Điều này làm mình giật mình quá. Bởi vì hàng ngày mình rất thích ăn thịt bò kho, nên khi sinh từ bệnh viện về, mình vẫn tiếp tục bảo mẹ chồng mình kho thịt bò cho ăn mỗi ngày.

Ngoài thịt bò kho ngày nào cũng có, mình ăn tôm rang, cá chép nấu, ra diếp nấu… Nhưng chị chồng mình lại bảo tuyệt đối không nên ăn vì nếu ăn như vậy sẽ bị xổ bụng kinh khủng khiếp lắm.

Nghe chị chồng nói thế, em sợ lắm. Từ hôm đó, mình đã không còn dám ăn thịt bò kho nữa mặc dù rất thèm thuồng.

May quá, hiện tại thì vết mổ của mình cũng chưa sao cả. Mẹ chồng mình thì cứ bảo nếu thích ăn mình cứ nên ăn vì lồi hay không hoặc xổ bụng sau sinh hay không còn do cơ địa của từng người nữa.

Nghe chị chồng nói thế, mình sợ lắm. Từ hôm đó, mình đã không còn dám ăn thịt bò kho nữa mặc dù rất thèm thuồng.

Lúc này, mình phân vân quá. Mình không biết sau khi mổ đẻ xong có nên kiêng hẳn thịt bò như chị chồng mình khuyên không hay cứ ăn thịt bò như là món chủ đạo của mình như trước đây?

Yến Ngọc

Theo Nguoiduatin

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý