Làm đẹp với nước cốt dừa nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm đẹp với nước cốt dừa nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

11/11/2015 12:00 AM
235

Nước cốt dừa là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn Châu Á, nhưng chúng còn có những công dụng dưỡng da lợi hại mà không phải ai cũng biết.

1. Dưỡng ẩm cho da


 

Nước cốt dừa tươi, khi bôi lên da trong khoảng nửa tiếng sẽ có công dụng dưỡng ẩm bất ngờ. Nó mang đến một làn da mịn màng, mềm mại và ngăn chặn sự khô rát. Bạn có thể hòa nước cốt dừa với nước với tỷ lệ 1:1 để ngâm mình lúc tắm và bất ngờ về hiệu quả dưỡng ẩm của nguyên liệu này.

2. Tẩy trang hiệu quả

Thật khó để tẩy trang ở những vùng nhạy cảm, ví dụ như vùng mắt. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ sạch lớp trang điểm với sự giúp đỡ của nước cốt dừa. Bạn có thể hòa nước cốt dừa và dầu dừa với tỷ lệ 1:2 để có hiệu quả tốt nhất, hỗn hợp này sẽ loại sạch lớp trang điểm và hóa chất trong lỗ chân lông, để lại một làn da mịn màng.

3. Làm dịu vết chống nắng

Một trong những cách an toàn nhất để làm dịu vết chống nắng là bôi nước cốt dừa lên vùng da ấy. Một lớp nhỏ dầu dừa sẽ tạo cảm giác nhẹ dịu trên da, giảm sưng đỏ và giúp da phục hồi nhanh hơn.

4. Chống lão hóa

Tỷ lệ vitamin C có trong nước cốt dừa có tác dụng rất lớn trong việc giảm nếp nhăn. Thay vì những sản phẩm chống lão hóa chứa nhiều hóa chất, bôi nước cốt dừa lên da sẽ làm giảm tốc độ lão hóa nếu bạn thực hiện chúng ngay bây giờ.

5. Chữa một số bệnh ngoài da

Một số căn bệnh ngoài da như da sần sùi vì bị bít lỗ chân lông có thể thuyên giảm nhờ nước cốt dừa. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp và thuốc bôi ngoài da có thành phần nước cốt dừa, vì chúng dịu nhẹ và có tác dụng chữa các bệnh ngoài da khá hiệu quả.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý