Cách làm sạch lông tổ yến cực dễ nhé

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm sạch lông tổ yến cực dễ nhé

11/11/2015 12:00 AM
375

Yến sào sẽ trở thành món vừa ngon vừa bổ dưỡng khi bạn chế biến chúng thành những món ăn. Nhưng nếu bạn nhận được món quà từ người thân là những tổ yến thô, chưa được sơ chế hay làm sạch lông, bạn sẽ lúng túng và không biết làm sao để làm sạch lông tổ yến.

IMG_9295

Yến Vàng sẽ hướng dẫn bạn các bước làm sạch tổ yến để giúp bạn chế biến ra những món ngon từ yến và chăm sóc sức khỏe người thân tốt hơn.

Các bước làm sạch lông tổ yến

Tổ yến thô để làm sạch

Cho tổ yến vào một tô nước lạnh và ngâm trong khoảng 30 phút – 1 tiếng hoặc cho đến khi nào thấy tổ yến tơi ra. Sau thời gian trên tổ yến sẽ nở ra, các tạp chất cũng rớt dưới đáy tô nước. Ta cũng có thể dùng muỗng cạo nhẹ phần trong tai yến chổ có các tạp chất của chim yến như, lông, vỏ trứng, cát.. cho rớt xuống đáy tô.

Dùng rây để lọc yến dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ cho tổ yến tơi hết các sợi lông ra. Đừng quên hứng chậu nước bên dưới để đề phòng việc bạn vô tình làm yến rớt khỏi rây.

Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây yến vào chậu nước đầy và đãi như gạo. Lông yến còn sót lại sẽ lọt qua rây. Sau đó, đổ yến đã đãi ra một cái dĩa sạch.

Rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng và dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt được một lông thì nhúng vào một chén nước, lông sẽ tự rơi ra chén nước.

Lúc này chỉ sót lại một ít sợi lông to hoặc lông măng bám chặt vào yến nên không tốn quá nhiều thời gian để làm sạch.

Để yến ráo nước và cho vào tủ lạnh sử dụng dần. Tuyệt đối không để Yến còn nước vào tủ lạnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý