Tác dụng phụ của việc tắm trắng cực có hại cho cơ thể

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tác dụng phụ của việc tắm trắng cực có hại cho cơ thể

12/11/2015 12:00 AM
158
Tắm trắng bằng hóa chất giúp bạn có làn da trắng sáng ngay lập tức nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương cho da và sức khỏe.

Đôi điều về tắm trắng

Tắm trắng là phương pháp sử dụng các loại hóa chất để làm giảm hoặc ngăn chặn sự sản sinh sắc tố melanin, thành phần chính quyết định màu sắc da. Hóa chất tắm trắng thường chứa hydroquinone, thủy ngân và corticoid.

Khi bôi ngoài da chúng có tác dụng ức chế sự hình thành melanin và khả năng oxy hóa mạnh nên làm thay đổi sắc tố da, khiến da trở nên trắng sáng hơn. 

tam-trang-9366-1404170025.jpg

Hiện nay, thị trường có một số lựa chọn công nghệ tắm trắng. Trong khi tắm trắng bằng thảo dược được xem là an toàn nhất, nhưng mang lại hiệu quả chậm, thì tắm trắng hóa học có công dụng nhanh, đồng nghĩa không tốt cho da nếu quá lạm dụng.

Tác dụng phụ của tắm trắng nếu quá lạm dụng

Tăng nguy cơ viêm nhiễm cho da

Các loại hóa chất khiến da bị lột quá nhanh, làm tổn thương đến tận sâu bên trong lớp da,  tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất ngoài môi trường tấn công dẫn đến hiện tượng da bị nhiễm trùng. Bởi lẽ sức đề kháng của da đã giảm đáng kể.

tam-trang-bang-sua-non-4827-1404170025.j

2. Da bị bào mòn, giảm sức đề kháng, dễ bắt nắng và mọc vết nám

Việc lạm dụng tẩy trắng cho da lâu dài làm giảm sức đề kháng của da, khiến da bị bào mòn và trở nên non yếu. Biểu hiện khi lớp thượng bì của da bị bào mòn đó là ngứa, khiến có cảm giác bỏng rát. Do đó, da dễ bắt nắng, xuất hiện nhiều đốm đen, các vết thâm nám và mụn trứng cá hơn.

3. Hóa chất không tốt cho máu 

Các loại hóa chất sẽ gây tác dụng phụ khôn lường nếu việc tắm trắng cho da bị lạm dụng quá mức, đặc biệt khi sử dụng các phương pháp tắm trắng cấp tốc hoặc dùng sản phẩm chất lượng kém. Chúng sẽ ngấm vào cơ thể qua các mạch máu, từ đó gây nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý