Nên cho trẻ uống vitamin D hay không?

seminoon seminoon @seminoon

Nên cho trẻ uống vitamin D hay không?

16/11/2015 12:00 AM
219

Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giúp xương phát triển, vitamin d tham gia vào quá trình hấp thu các calci, phosphore ở đường ruột, điều hòa tổng hợp và bài tiết nội tiế tố giáp trạng,… đối với cơ thể trẻ em. Tuy nhiên,  đối với trẻ sơ sinh, thật sự có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D không? Hiểu được nỗi lo của các bà mẹ, hôm nay chúng tôi gởi đến bài viết, hi vọng giúp ích các bà mẹ bớt nỗi lo, có cách chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn.

Có nên bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh?

Có nên bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh?

Khi bà bầu mang thai cần bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin D, vì khi thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh dẫn đến tình trạng dễ sinh non, chính vì thế các bà bầu cần bổ sung vitamin d cho trẻ ngay trong bụng.

Trẻ sơ sinh cần được cung cấp đủ vitamin d, như thế sẽ giúp xương phát triển chắc khỏe, sụn sẽ được vôi hóa đầy đủ, phát triển bình thường, tránh việc còi xương ở trẻ và một số bệnh dị tật về xương. Ngoài ra, các bác sĩ nghiên cứu cho biết rằng vitamin d còn có thể giúp cơ thể trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh ung thư.

Trẻ em nếu không được cung cấp đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, do chất xương và sụn không được vôi hóa đầy đủ, sụn phát triển không bình thường, làm xương biến dạng. Tuy nhiên, thiếu vitamine D có thể phòng tránh được.

Bổ sung vitamin d cho trẻ bằng cách nào?

Để bổ sung viatmin d cho trẻ sơ sinh có nhiều cách có thể dùng các viên dạng thuốc, viên nang hoặc dạng dung dịch. Nếu trẻ uống sữa vitamin tổng hợp cần đảm bảo nó có ít nhất 400 IU vitamin D. Không chỉ trẻ uống cần bổ sung vitamin D, mà bà mẹ khi cho con bú cũng phải cung cấp đầy đủ vitamin d qua các dạng viên uống hoặc thực phẩm bổ sung hằng ngày.

Ngoài ra, việc tắm nắng thường xuyên cho trẻ sơ sinh cũng là cách bổ sung vitamin D tốt cho cơ thể trẻ, bởi vitamin D chủ yếu nằm dưới lớp da, khi được các tia nắng buổi sáng chiếu xuống giúp lớp biểu bì chuyến hóa thành vitamin D. Tránh tắm nắng khi thời tiết quá nắng, chọn thời điểm buổi sáng có nhiệt độ mới lên.

Nên bổ sung sữa ngoài để trẻ có thể hấp thụ đầy đủ được, uống sữa không chỉ cung cấp vitamin d mà còn cung cấp nhiều vitamin và những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đồng thời, uống sữa giúp trẻ phát triển nhanh và ít bị tổn thương từ môi trường bên ngoài.

Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh bằng nhiều cách

Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh bằng nhiều cách

Ngoài ra, vitamin D3 và D2 cũng rất tốt đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, với những thông tin trên hi vọng đã giải quyết được thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D không . Mong bài viết mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích, Cảm ơn các bạn đã xem. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này bạn vui lòng viết vào phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ có những chuyên gia giải đáp giúp bạn những vấn đề này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý