Tìm hiểu về bệnh thiếu máu cơ tim: triệu chứng của bệnh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tìm hiểu về bệnh thiếu máu cơ tim: triệu chứng của bệnh

16/11/2015 12:00 AM
130

Thiếu máu cơ tim là căn bệnh khá phổ biến trong các bệnh tim mạch, triệu chứng của căn bệnh này cũng không rõ ràng. Vậy triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim được biểu hiện như thế nào?

Bệnh thiếu máu cơ tim là gì?

Bệnh thiếu máu cơ tim có nguyên nhân từ tình trạng xơ vữa động mạch vành tim. Ngoài ra, căn bệnh này còn có tác động của tình trạng teo hẹp động mạch vành cùng các cơ chế rối loạn điều hòa cơ thắt và giãn nở mạch vành. 
 

Các nguyên nhân gây xơ vữa động mạch tim
Các nguyên nhân gây xơ vữa động mạch tim


Bệnh thiếu máu não cơ tim đã khiến khoảng 520.000 người tử vong mỗi năm trên toàn thế giới, khoảng 450.000 trường hợp nhồi máu cơ tim tái phát dẫn đến tàn tật suốt đời. Bệnh thiếu máu não cơ tim là nguyên nhân tử vong thứ 3 tại Hoa Kì. Theo thống kê ở năm 1989 tại Mỹ có khoảng 56 triệu đợt khám bệnh thiếu máu cơ tim, 455 triệu ngày hạn chế làm việc, 184 triệu ngày nằm viện và mất 23 triệu ngày công.

Như vậy, căn bệnh này hoàn toàn có khả năng đe dọa đến tính mạng và sức khỏe con người trên toàn cầu.

Triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim

- Hồi hộp, lo lắng: đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh thiếu máu cơ tim khiến người bệnh có cảm giác khó thở, vã mồ hôi, c���m giác nôn, buồn nôn, đánh trống ngực, choáng váng.
 

Triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim

Triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim


- Những cơn đau ngực: đau ngực là triệu chứng thường xuyên của bệnh thiếu máu cơ tim, thường thì triệu chứng này thường xuất hiện lúc gắng sức làm việc nặng sau đó đau ngay cả lúc nghỉ ngơi, trầm trọng hơn là nhồi máu cơ tim hoặc tử vong đột ngột. Cũng có người bị những cơn đau tim im lặng, không rõ ràng, nhưng người bệnh hoàn toàn không thấy đau ngực và đa số những người bệnh này rất chủ quan không lo điều trị, đến lúc đó thường bị ngất hoặc tử vong khi bệnh tái phát. Thông thường bệnh nhân sẽ đau ở vùng giữa ngực sau xương ức, lan lên hàm, vai và cánh tay trái

- Thời gian dành cho triệu chứng đau ngực của bệnh thiếu máu cơ tim: thường thì những cơn đau thắt ngực kéo dài quá 15 – 20 phút, nhưng xuất hiện theo tần suất vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng một lần. Nặng nhất là vài ngày một lần/  

Gặp triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim, phải làm gì?

Khi gặp các triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim, bệnh nhân cần đến bác sĩ ngay để chẩn đoán bệnh và đo điện tâm đồ, làm nghiệm pháp gắng sức, xạ hình tưới máu cơ tim, chụp mạch vành… Bên cạnh đó, cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa như chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và dùng thuốc điều trị hợp lý.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý