Gân bò xào nấm đông cô ngon cơm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gân bò xào nấm đông cô ngon cơm

16/11/2015 12:00 AM
267

Buổi sáng đầu tuần đi đến chợ rồi mà vẫn chưa kịp nghĩ ra món gì đặc biệt thì bất chợt mình nhìn thấy một chị xách túi gân bò đi ngang qua trước mặt, vậy là chẳng chần chừ, mình cũng tiến thẳng tới hàng thịt bò để mua gân bò.

Nhiều người không thích gân bò bởi vì cho rằng nó dai và lại không có thịt nên sẽ chẳng bổ béo gì. Tuy nhiên chính cái sự dai dai, giòn giòn và mùi vị rất đặc trưng ấy đã khiến cho gân bò trở thành một món ăn rất ngon nếu biết cách chế biến. Bên cạnh đó gân bò còn có tác dụng bồi bổ gân cốt và bổ thận, bởi vậy nên thỉnh thoảng mình cũng hay bổ sung món này vào bữa cơm.

Theo kinh nghiệm của mình thì gân bò ngon là loại gân trắng và nếu chọn được thì gân của chân trước ngon hơn gân chân sau, tuy nhiên rất khó để phân biệt được gân nào là gân chân trước hay chân sau. Giá gân bò là 150.000 đ/kg.

Với món gân bò xào nấm, các loại thực phẩm mà mình mua thêm là: nấm hải sản, nấm đông cô, ớt chuông, hành tây, gừng tươi. Nấm ngày đầu tuần không nhiều người mua lắm. Nấm đông cô khô giá 35.000 đ/lạng, nấm hải sản tươi 9.000 đ/lạng, ớt chuông giá 25.000 đ/kg, hành tây là 18.000 đ/kg.

 Gân bò xào nấm cho ngày đầu tuần - 1

Món gân bò xào nấm nhìn rất hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Mình hay làm món này như sau: Gân bò mua về mình đem lạng bỏ hết phần mỡ bám xung quanh, xát muối, rửa thật sạch và để ráo. Tiếp theo mình đun sôi nước, thả một chút muối, hạt nêm và gừng nướng rồi cho gân bò vào luộc đến khi gân chín, nở ra và có màu trong thì vớt ra ngâm vào nước sôi đã để nguội. Khi gân đã nguội thì mình vớt ra rồi thái miếng vừa ăn.

Nấm đông cô mình ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân rồi vắt ráo nước cho bớt mùi hôi. Nấm hải sản mình cũng đem rửa sạch và để nguyên. Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Hành tây mình bóc vỏ, cắt theo chiều dọc, gừng giã nhuyễn một ít để riêng.

Tiếp đó mình phi thơm hành khô và gừng giã với dầu ăn rồi bỏ gân bò vào xào, thêm hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào và đường vào cho vừa ăn. Cuối cùng thì mình đổ ớt chuông, nấm, hành tây vào xào cùng lúc bằng lửa lớn đến khi chín thì tắt bếp.

Xong món gân bò xào cho bữa tối, mình mua thêm một số thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý