Cách chọn bạn trai tốt, chân thành

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn bạn trai tốt, chân thành

16/11/2015 12:00 AM
146

Nếu bạn chưa dám nhận lời yêu vì sợ tổn thương, chưa dám đặt lòng tin vào một người bởi bạn không biết liệu anh ta có đáng tin cậy, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chàng trai tốt đáng để yêu.

1. Quan sát các mối
quan hệ khác của anh ấy1. Quan sát các mối quan hệ khác của anh ấy

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để biết đối phương có đáng tin cậy hay không là để ý đến những người thân và người quen của anh ta. Liệu chàng có nhiều bạn hữu thân tín, có sở hữu những mối thâm tình, có gắn bó với gia đình và họ hàng? Bạn phần nào đánh giá được nhân cách một con người thông qua những mối quan hệ và cách anh ta xây dựng những giá trị cuộc sống từ đó.

2. Quan sát cách cư xử

Để hiểu rõ một chàng trai, hãy khéo léo quan sát cách hành xử của chàng trong các tình huống khác biệt. Anh ấy đối xử thế nào với mọi người xung quanh? Anh ấy có thay đổi cách cư xử khi không có sự hiện diện của bạn? Anh ấy có thích ngồi lê đôi mách hay thích phán xét, chê bài người khác? Những câu hỏi kiểu đó bạn phải làm rõ trước khi quyết định đặt trọn vẹn lòng tin vào người ấy.
3. Hành động quan trọng hơn lời nói

Hãy chú tâm đến những điều anh ấy làm và quên đi những lời có cánh, bởi đàn ông có một niềm đam mê bất tận với nghệ thuật “chém gió”. Chị em nên nhớ rằng hành động thiết thực thì đáng quý hơn nhiều những lời đầu môi chót lưỡi. Thông thường một chàng trai đáng tin cậy sẽ không bỏ hàng đống thời gian để rỉ vào tai bạn những lời đường mật, khiến bạn tin tưởng sự chân thành, chung thủy của anh ta. Thay vào đó chàng chứng minh bằng những hành động đáng mặt đại trượng phu.

4. Cảnh giác với những điều phóng đại

Trong thời gian tán tỉnh, việc đàn ông thêm mắm dặm muối một tí cho câu chuyện trở nên đậm đà có thể chấp nhận được. Nhưng hãy cảnh giác nếu anh ấy chỉ toàn nói những điều quá tuyệt vời, hoàn hảo. Phái nữ được sinh ra với bản tính nhẹ dạ, đàn ông lợi dụng điểm yếu đấy để tấn công. Vì vậy đừng quá dễ dãi tin người, hãy biết đặt ra những ngờ vực nếu đối phương ngay từ lần hẹn hò đầu tiên đã hứa đủ điều viển vông.

5. Phát hiện ra sự không nhất quan

Chỉ cần tinh ý một chút, bạn vẫn có thể nắm thóp một anh chàng họ Sở. Thông thường khi nói dối, với mỗi đối tượng khác nhau lại phải dựng ra những điều khác nhau và trí nhớ dù tốt đến đâu thì anh ta cũng không thể nhớ rành mạch tất cả các sản phẩm của trí tưởng tượng. Vào những thời điểm bất ngờ, bạn hãy hỏi chàng về những chi tiết cụ thể của câu chuyện chàng từng kể. Nếu anh ấy ấp úng và trả lời không nhất quán bạn hãy cẩn thận bởi đây là dấu hiệu cho thất sự bất minh, không đáng tin cậy.

6. Để ý cách anh ấy trả lời

Khi bạn đặt ra câu hỏi, anh ấy đã trả lời như thế nào? Nếu anh ta toàn đáp lại bằng những câu kéo phức tạp dù dó chỉ là một câu hỏi đơn giản hoặc ngập ngừng, lúng túng nhắc lại câu hỏi của bạn trong câu trả lời của mình thì chứng tỏ chàng đang che giấu bạn sự thật. Nhưng nếu đối phương trả lời một cách tự tin, ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm thì rõ ràng anh ấy đang rất chân thật.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý