Bài tập cho chân thon

seminoon seminoon @seminoon

Bài tập cho chân thon

18/04/2015 03:32 PM
1,146
Những bài tập cho đôi chân thon hoàn hảo giúp bạn tự tin diện đồ ngắn

Các môn thích hợp

1. Nhảy dây

Nhảy dây không những làm chân bạn thon gọn mà còn giúp bạn làm nóng người, giảm stress. Bạn có thể bắt đầu với 30 vòng nhảy và từ từ nâng lên 60-80 lần. Cố gắng nhảy từ 3-5 lần/tuần. Khi nhảy, bạn nên giữ lưng thẳng, nhấc chân vừa đủ.2. Đi bộ. Đây là bài tập thể dục đơn giản nhất. Sử dụng một bộ đếm bước nếu bạn có máy hỗ trợ. Điều này giúp nếu bạn muốn đếm số bước bạn đi mỗi ngày. Nếu không, hãy cố gắng đếm trong đầu. Cố gắng đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày.

3. Chạy. Chạy sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, và giúp đỡ lần lượt đốt cháy chất béo. Không những sẽ làm thon đôi chân của bạn mà còn giúp giảm cân hiệu quả hơn4. Bơi. Đi đến một hồ bơi công cộng và không quá đông đúc. Bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để làm điều này nếu bạn đi vào buổi tối. Bơi buổi tối cũng rất thư giãn. Bạn có thể bơi tự do. Bơi lội giúp phổi của bạn khỏe hơn, tim khỏe hơn và làm thon cả cánh tay và đùi.

5. Bài tập giúp đùi thon đẹp

Động tác 1:

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cánh tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa hai chân lên tới điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống.  Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

Động tác 2

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cách tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa một chân lên tới  điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống.  Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.Động tác 3:

Hai tay chống ngang hồng, lưng thẳng. Từ từ nhấc gót chân lên cao, càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Hạ chân xuống và lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Động tác 4:

Nằm nghiêng sang bên phải và đặt cánh tay trái lên sàn phía trước mặt để cân bằng. Nâng chân trái  cao bằng hông. Tưởng tượng rằng chân bạn đang ở trong thùng và với các ngón chân khua khoắng và dò dẫm bên trong thùng . Dùng chân khua  60 vòng và sau đó chuyển đổi và làm 60 vòng nữa.

Động tác 5:

Đôi khi bài tập thể dục đơn giản thì càng hiệu quả. Bạn đứng thẳng, nhẹ nhàng bật tung người lên cao và  hạ xuống trên đầu ngón chân. Đây là một cách đơn giản nhưng cực kỳ tốt để có được một đôi chân săn chắc và thon thả.


Tập luyện đều đặn, bạn sẽ có một đôi chân thon thả

Hương Giang (Tham khảo WH)


Bài 1:

Bước 1:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

1. Hai chân dạng ra, chân trái nhấc lên cao cách đất khoảng 10cm, gót chân trái chếch lên, trọng tâm dồn vào chân phải.

2. Hai tay ôm đầu, đồng thời vặn vai về bên phải.

3. Nửa thân trên ấn xuống bên trái. Dừng 60s sau đó qua về động tác 1, mỗi bên lặp lại động tác 5 lần.

Bước 2:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

1. Tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng, bàn chân áp sát tường.

2. Hai tay ôm đầu, thân trên từ từ ấn xuống phía hai chân, cứ thế cho đến khi hai chân có cảm giác đau nhức thì qua về bước 1, lặp lại động tác 8 lần.

Bước 3:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

1. Nằm ngửa trên mặt đất, hai chân khép lại, co đầu gối, hai tay ôm vị trí dưới đầu gối.

2. Hai chân từ từ hạ xuống, cho đến khi bàn chân áp đất, lặp lại động tác 5~10 lần.

3. Hai chân duỗi thẳng, từ từ nâng lên cao, sau đó tiếp tục duỗi thẳng về phía đầu, cho đến khi ngón chân chạm đất. Hai tay đặt bên eo để chống đỡ hai chân, giữ 6s.

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,
 

Bước 4:

1. Nằm úp trên mặt đất, vai trước áp sát đất để đỡ thân trên, bắp chân co lại tạo thành góc 45 độ so với đùi.

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

2. Ngón chân thẳng, hai cánh taytừ từ từ duỗi thẳng, đầu ngửa lên, mắt nhìn lên trần nhà.

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

3. Thả lỏng toàn thân, nằm úp trên mặt đất theo hình chữ nhất, lặp lại động tác 8 lần.

Bước 5:

1. Tư thế quỳ, hai chân khép lại, đầu ngón chân duỗi thẳng.

2. Chân trái co lại từ từ duỗi thẳng về phía trước.

3. Hai tay nắm chặt chân mắt cá chân phải, từ từ kéo chân phải lên trên, cho đến khi có cảm giác các cơ ở bắp chân phải hơi đau.

Bước 6:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

1. Nằm ngửa trên mặt đất, phần lưng áp sát xuống đất, hai chân nâng lên, hai tay nắm lấy mắt cá chân phải.

2. Hai tay nắm chặt mắt chân phải từ từ kéo thẳng về phía đầu, cho đến khi có cảm giác đau, đồng thời kéo thẳng về phía mặt đất.

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

Bước 7:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

Nếu ngồi trên mặt đất

1. Tư thế ngồi, hai chân khép chặt duỗi thẳng, hai tay đặt ở hai bên người, bàn tay áp xuống đất.

2. Thân trên từ từ vặn xoay sang phải ra sau, mỗi bên lặp lại động tác 5 lần.

Nếu ngồi trên ghế:

Bài tập cho đôi chân thon, Làm đẹp,

1. Ngồi trên ghế.

2. Hay tau nắm chặt lưng ghế, thân trên từ từ vặn xoay sang trái ra sau, cho đến khi mắt có thể nhìn thấy phía chính giữa đằng sau thì dừng lại.

Bài 2


1. Nâng đùi lên:

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 1

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 2

- Nằm hướng mặt xuống sàn, nâng chân lên (phía trên của đầu gối) để cho bàn chân cách mặt đất một vài cm. Uốn cong đầu gối, nâng chúng cao khỏi sàn và giữ nguyên tư thế trên. Bắt đầu với 5 giây và dần dần tăng lên 15 giây. Sau đó chầm chậm duỗi thẳng đầu gối và dùng lực hạ thẳng chân xuống sàn. Lặp lại động tác trên vài lần.

2. Tập cho mặt đùi trong

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 3 Bài tập cho đùi thon nhỏ - 4

- Ngồi trên sàn với lưng thẳng, đầu gối gập cong và 2 chân mở rộng. Đặt cánh tay trái phía trên đầu gối trái, dùng cánh tay phải để hỗ trợ lực bằng cách đặt bên hông. Trong khi ngồi thẳng, hãy di chuyển chân phải tới bàn tay trái và giữ trong 5 giây để bắt đầu. Bắt đầu với 5 lần, sau đó lặp lại đối với bên còn lại.

3. Động tác đá trước

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 5

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 6

- Ngồi thẳng trên sàn với đầu gối phải gập lại và chân trái duỗi thẳng. Nâng chân trái lên sao cho bàn chân cách mặt đất một khoảng ít nhất 15cm. Giữ trong 5 giây để bắt đầu sau đó dùng lực hạ thấp chân xuống. Lặp lại với bên còn lại.

4. Động tác đá sau

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 7

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 8

- Nằm hướng mặt xuống sàn, chống trụ bằng khuỷu tay và đầu gối. Giữ cho lưng thẳng, chầm chậm nâng đùi trái lên nghiêng 1 góc 45 dộ với đầu gối gập cong và gót chân hướng lên trên trần. Giữ tư thế đó trong 5 giây. Hạ thấp chân và lặp lại 5 lần hoặc hơn, sau đó đổi bên tương tự.

5. Động tác ba lê

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 9 Bài tập cho đùi thon nhỏ - 10

- 2 tay giữ vào một thanh sào, 2 chân hướng về phía trước. Chuyển động chân phải ra sau với mũi chân chạm sàn. Sau đó nâng chân phải ra sau một cách nhẹ nhàng (chú ý là không thẳng) cho đến khi gót chân cách mặt đất khoảng 30cm. Giữ trong 5 giây sau đó hạ thấp chân xuống và lặp lại. Bắt đầu từ 5 lần sau đó nâng lên đến 20 lần hoặc hơn. Tiếp theo bạn sẽ đổi chân và lặp lại.

6. Động tác ngồi ghế

Bài tập cho đùi thon nhỏ - 11 Bài tập cho đùi thon nhỏ - 12

- Đứng với chân cách tường khoảng một 1 bàn. Trượt cơ thể bạn xuống tường cho đến khi bạn ngồi với đùi vuông góc với bề mặt. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây - 2 phút.

Bài 3

Muốn sở hữu đôi chân thon và săn để diện váy xòe hay quần short, bạn cần lên kế hoạch dành thời gian cho bài tập thể dục dưới đây.

   

Động tác 1:  Nằm lưng chạm sàn, 2 chân đặt sát nhau co lên ở trên cao, 2 tay đặt ở phần bụng. Thực hiện bước chuyển động một chân duỗi gập lên cao trong khi chân còn lại giữ nguyên. Rồi lại trở về tư thế ban đầu và đổi chân tương tự. Bạn hãy cố gắng thực hiện mỗi chân 25 lần.

Động tác 2:

Bắt đầu với tư thế 2 chân đặt sát nhau, chống trụ bằng đầu gối và 2 bàn tay, lưng giữ thẳng. Lúc này thân và phần đùi sẽ tạo một góc vuông 90 độ. Sau đó duỗi thẳng 1 chân ra sau, mũi bàn chân hơi chúi xuống. Rồi tiếp tục trở lại tư thế ban đầu để đổi chân tương tự.

Động tác 3:

Nằm lưng chạm sàn, 2 chân gập một góc 45 độ và 2 bàn chân mở hơi rộng, 2 tay đặt chéo trên ngực. Bắt đầu dùng lực nâng phần đầu khỏi chạm đất cao ở mức có thể trong khi phần thân dưới hoàn toàn giữ nguyên. Lặp lại 15 lần.

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Nguoi co bap chan to thi phai lam de co duoc mot doi chan thon va dep
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
bạn tập như trên là đc nhưng nhó p? nhịn ăn trong vòng 1 tháng
Làm thế nào để giảm mỡ đùi và bụng chân hiệu quả hơn...... tập vậy nhiều quá.... mình bận lắm... có mẹo gì giúp giảm béo ở nơi công cộng ko
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý