Tự làm bể cá thủy sinh dễ dàng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự làm bể cá thủy sinh dễ dàng

17/11/2015 12:00 AM
1,148

Thủy sinh Asin xin viết bài hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh đơn giản giúp các bạn mới tìm hiểu hoặc muốn tự chơi thủy sinh được dễ dàng hơn. Hy vọng bài hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh sẽ giúp ích được các bạn.

Thủy sinh Asin xin giới thiệu các bạn cách làm hồ cá thủy sinh đơn giản rất phù hợp cho các bạn đang tìm hiểu và mới tập chơi. Các bạn chỉ cần theo từng bước đơn giản thì có thể tự tin setup cho mình một hồ cá thủy sinh như mong muốn. Trước khi các bạn bắt tay vào làm thì hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm để khỏi phải mất thời gian và giúp cho việc chăm sóc hồ thủy sinh được tốt hơn. Nếu chưa thì vui lòng xem giùm bài : Hướng dẫn chọn phụ kiện thủy sinh.

Trong bài viết này, mình sẽ mượn một video clip của nước ngoài để hướng dẫn các bạn làm hồ thủy sinh một cách đơn giản nhất. Chúng ta sẽ có 5 bước và cứ làm theo từng bước một thì sẽ kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh đơn giản

Hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh đơn giản

Hướng dẫn các bước làm hồ cá thủy sinh đơn giản:

Bước 1 hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh: Làm nền hồ cá thủy sinh

Trong bước đầu tiên này khá đơn giản và cũng khá quan trọng. Thủy sinh có 2 loại nền đó là : nền trộn và nền công nghiệp. Nền thủy sinh công nghiệp có dạng viên dễ sử dụng và không tan trong nước, chỉ cần đổ vào hồ cá là có thể sử dụng được ngay. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn làm bằng nền thủy sinh công nghiệp dạng viên

Bạn có thể đổ 100% phân nền thủy sinh vào hồ cá để làm nền, hoặc có thể độn nham thạch hoặc cát sỏi vào để giảm chi phí. Mới tập chơi thủy sinh thì không cần phải thêm dinh dưỡng hay phân nhét vào hồ thủy sinh, tránh quá liều sẽ dễ bị rêu hại.

Bước 1 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 1 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 2 hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh: Sắp xếp bố cục hồ cá thủy sinh

Sau khi đã làm nền hồ cá thủy sinh thì các bạn có bắt đầu sắp xếp bố cục cho hồ. Phần bố cục hồ thủy sinh là một phần khá quan trọng, nó quyết định tiểu cảnh của bạn sau này. Nhiều người dùng đá để đặt vào hồ cá thủy sinh cho đơn giản, nhiều người dùng gỗ lũa chuyên dụng cho hồ thủy sinh. Công việc này cũng khá đơn giản nhưng hãy chắc chắn đừng thay đổi quá nhiều từ khâu chuẩn bị cho tới hoàn thành hồ thủy sinh.

Bước 2 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 2 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 3 hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh: Đổ nước vào hồ cá thủy sinh

Bước tiếp theo là đổ nước vào hồ cá thủy sinh, nhớ cẩn thận đừng làm bung xối nền để tránh phải xếp lại. Khi bạn cho nước vào hồ thì sẽ có vài bụi trôi nổi hoặc bám vào thành kiếng, việc này xử lý cũng khá đơn giản.

Lưu ý: đừng đổ nước đầy vào hồ thủy sinh, chỉ chăm nước lên cao khoảng 70% và khi hoàn thành hết việc trồng cây mới bơm nước lên đầy lên hồ

Bước 3 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 3 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 3 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh - xử lý bụi dơ trên mặt nước

Bước 3 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh - xử lý bụi dơ trên mặt nước

Bước 4 hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh: Cắm cây thủy sinh vào hồ cá thủy sinh

Dùng cây nhím chuyên dụngđể cắm cây vào từng vị trí của hồ, cắm từ hậu cảnh tới trung cảnh rồi tiền cảnh, như vậy sẽ giúp cho việc cắm cây đở bị lộn xộn và dễ chỉnh lại. Muốn cây phát triển đẹp thì cắm thành từng cụm. Sau khi cắm thì chỉnh lại nền tí cho chắc chắn để tránh trường hợp cây bung lên.

Bước 4 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 4 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 5 hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh: Hoàn thành và chăm sóc hồ cá thủy sinh.

Sau khi hoàn thành hết các bước làm hồ cá thủy sinh thì bước cuối cùng là lắp các vật dụng đã chuẩn bị sẵn cho hồ cá : lọc , đèn , CO2 v.v….

Lưu ý:

- Khi mới hoàn thành hồ cá thủy sinh thì nước trong hồ hơi đục một tí, vì vậy để lọc chạy 24/24 và sau một ngày nước trong hồ sẽ lắng hết bụi và trong hơn nhiều.

- Cuối cùng là chờ đợi, chăm sóc và thưởng thức thành quả của mình, dù là đẹp hay xấu thì vẫn là hồ thủy sinh tự làm. Các bạn sẽ thấy điều thú vị ở thú chơi hồ cá thủy sinh.

Bước 5 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước 5 hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước cuối hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Bước cuối hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Các lưu ý trong việc làm hồ cá thủy sinh:

- Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và hình dung sẵn bố cục hồ cá thủy sinh mình sẽ tự làm.

- Đừng thay đổi bố cục quá nhiều, chỉ cần bắt tay vào làm và thưởng thức vẻ đẹp của hồ cá thủy sinh do mình tự làm ra.

- Làm hồ cá thủy sinh chỉ là bước khởi đầu, hãy tham khảo nhiều kinh nghiệm và cuối cùng là kiên nhẫn.

Lưu ý hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Lưu ý hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh

Mời các bạn xem clip hoàn chỉnh " Hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh đơn giản "

Clip Hướng dẫn tự làm hồ cá thủy sinh đơn giản

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý