Phương pháp nuôi chó husky và những vấn đề liên quan đến bộ lông

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Phương pháp nuôi chó husky và những vấn đề liên quan đến bộ lông

17/11/2015 12:00 AM
224

Khi các bạn chơi bất kỳ going chó nào thì vấn đề có lẽ được khá nhiều người quan tâm đó là các vấn đề liên quan đến bộ lông của chó. Chó husky cũng thế, chúng là loài chó có bộ lông tương đối đặc biệt và hôm nay chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau những thông tin về bộ lông của những chú chó vùng Siberri.

Một số đặc điểm cấu tạo bộ lông chó husky

Chó Siberian Husky có bộ lông 2 lớp , sợi lông ngắn và thẳng. Đặc biệt không thấm nước. Lớp lông ngoài này có thể có hai màu, và cũng không lạ nếu ta thấy 1 vùng lông đổi màu từ trắng sang đen, rồi sau đó trở lại trắng. Lớp lông bên trong rụng 2 lần mỗi năm hoặc mỗi khi chuyển mùa; quá trình này thường được gọi là “ thay áo” (blowing their coat). Ngoài thời gian rụng lông thì cần hạn chế chải lông ở mức tối thiểu; tăm rửa thường xuyên cũng không cần thiết, chỉ khi nào lông quá bẩn. Thỉnh thoảng nên tắm khô cho chúng (Dry shampoo occasionally) Hai chân sau cần được chải lông nhiều hơn vì phần này ít rụng lông nhất. Khi lông chó mọc dày và rậm có nghĩa là ta nên chải lông cho chúng. 1 điểm đặc biệt những chú chó Siberian Husky khỏe mạnh hầu như không có mùi hôi (This dog is clean and oderless) . Việc chải lông đúng cách rất quan trọng, nhất là đối với những con thích chơi đùa dưới nước, vì có khả năng bộ lông bên trong còn ướt do không được chải đúng cách sẽ gây nguy cơ nhiểm trùng nấm ký sinh. Bộ lông của chó Siberian Husky có thể được so sánh với họ hàng gần nhất của chúng là chó Samoyed của Nga (giống chó trắng Bắc Cực ) , tuy không to và dày bằng.

nhung-van-de-lien-quan-den-bo-long-cua-cho-husky 1

Chó Husky màu nâu đỏ hiện đang được bán với giá khá cao tại Việt Nam. Có giá giao động từ 7 đến 15 triệu tùy và mức độ đẹp của từng cá thể chó khác nhau

Lớp lông bên trong là vùng lông mịn, nhẹ nằm sát da; nhất ở một số loài động vật có vú. Lớp lông này ngắn và hơi xoăn thành nếp, làm tăng khả năng giữ ấm cơ thể và nhờ đó cách nhiệt tốt. Những người yêu thích loài chó này gọi lớp lông này là “áo trong”, và nó cũng là một đặc điểm về hình dáng rất quan trọng trong các buổi trưng bày hoặc thi chó đẹp.

Chó husky có mấy màu lông?

Đối với chó husky thì gần như tất cả các màu lông đều được công nhận. Màu Lông và mắt của husky rất đa dạng về màu sắc, trong các bản tiêu chuẩn của các hiệp hội chó husky trên thế giới thì màu sắc của 2 bộ phận này không bị quy định quá chặt chec giống như ở một số các loài chó khác.
Nói đến màu lông của husky thì chúng ta có thể biết 1 số các màu lông phổ biến như : Nâu đỏ trắng , Đen trắng, Xám trắng, Phấn hồng hay có một số những cá thể đặc biệt có màu sắc hiếm được gọi là Agouti. Ở Việt Nam thì Chó husky màu Agouti gần nhưu là rất hiếm gặp.

nhung-van-de-lien-quan-den-bo-long-cua-cho-husky 2

Hình ảnh một chú chó Husky thuần chủng có màu lông hiếm Agouti. Đây là màu lông thường rất hiếm gặp tại Việt Nam

Chó Husky màu nào là đắt nhất Tại Việt Nam?

Khi các bạn đi chọn và mua chó husky thì cũng nên chú ý đến màu sắc lông mà mình cảm thấy đẹp và hợp vơi mình nhé. Mỗi cá thể đẹp xấu có giá khác nhau, mà điển hình là màu sắc bộ lông của husky. Hiện nay tại Việt Nam đối với giống chó Husky có màu nâu đỏ được cho là hót và đắt nhất trong số các màu còn lại như màu xám trắng, đen trắng hay phấn hồng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tương đối còn giá của 1 chú chó husky nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau trong bản tiêu chuẩn như mắt, tai, chân, đầu thủ, lưỡi, mũi đuôi hay phom dáng thế nào……

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý