Những món quà không nên tặng trong tình yêu bạn nên biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những món quà không nên tặng trong tình yêu bạn nên biết

17/11/2015 12:00 AM
671

Trong cuộc sống ai cũng có cho mình rất nhiều mối quan hệ khác nhau, đôi khi bạn muốn hâm nóng tình cảm đối với những người bạn yêu thương thì những món quà luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng không phải ai cũng biết tặng quà sao cho hợp lý.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho tình cảm của mình:

1. Không tặng ví tiền

Tặng ví tiền đồng nghĩa với việc bạn tặng luôn cả kho tiền của mình cho họ. Bạn thử nghĩ mà xem, liệu vận may phát tài sau này của mình có thuận lợi được không khi bạn cứ đem tiền đi tặng người khác? Đương nhiên nếu như người bạn tặng là người yêu, hoặc vợ (chồng) thì vấn đề cũng không quá quan trọng, bởi vì điều đó có nghĩa bạn đem tiền tặng cho chính mình.

2. Không tặng dao s��c nhọn

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm của người cho – người nhận. Một vật sắc nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí, vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

3. Không tặng chậu cá

Theo phong thủy, chậu cá cũng gần giống như “tượng thần tài”, không thể tự ý tặng, cũng không nên tự ý nhận. Nếu căn phòng của người nhận không phù hợp để bày chậu cá thì tuyệt đối không nên tặng. Tặng chậu cá còn phải xem xét về hình dáng, chủng lại cá, cá to hay nhỏ, nơi để chậu, màu sắc,….

4. Không tặng đồng hồ

Bởi theo ngôn ngữ của người Trung quốc, từ “đồng hồ” đọc lên đồng âm với từ “kết thúc”. Bên cạnh đó đồng hồ có vai trò quan trọng trong việc đo đếm bước đi của thời gian hay gián tiếp đề cập tới một vòng đời người bị giới hạn. Thế nên phải suy nghĩ kĩ trước khi tặng đồng hồ cho ai đó.

5. Không tặng giày

Tiếng Quảng Đông Trung Quốc phát âm chữ “hài” (giày) nghe giống như tiếng thở dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền và bất hạnh. Tặng giày cũng giống như tặng dao, người tặng nó sẽ mang bất hạnh đến cho bạn mình trên mỗi bước đường đi của họ.

6. Không những đồ vật xuất xứ không rõ ràng.

Đương nhiên không cần nói thì ai cũng biết điều này. Những đồ vật xuất xứ không rõ ràng thường đem lại cảm giác bất an cho chúng ta. Chúng ta không thể biết được nó sẽ mang đến cho chúng ta điều gì, tốt hay xấu. Vì thế tốt nhất đừng nên tặng những đồ vật như thế.

7. Không tặng gối

Chiếc gối là vận dụng không thể thiếu cho giấc ngủ của mỗi người, nhưng nếu bạn tự ý tặng ai đó một chiếc gối thì những phiền não trước mắt sẽ biến mất, đồng thời những sự việc phiền phức sau này sẽ nối gót theo nhau đến. Vì vậy phải thật cẩn trọng khi tặng gối cho người khác.

8. Không tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó. Phong thủy cho rằng khi tặng bạn mình một chiếc khăn tay, cũng có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần khóc lóc và đau khổ của người đó trong tương lai. Hành động này sinh ra luồng khí gở.

Mai Kim

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý