Uống nước có ga khi mang thai ảnh hưởng không tốt tới thai nhi

seminoon seminoon @seminoon

Uống nước có ga khi mang thai ảnh hưởng không tốt tới thai nhi

19/11/2015 12:00 AM
283

Bà bầu uống coca được không: Theo các chuyên gia, bà bầu uống coca nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và thai nhi.

Bà bầu uống coca được không?

Coca là một loại nước ngọt có gas được nhiều người yêu thích, trong đó, không ít bà bầu cũng bị "nghiện" loại thức uống này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể uống coca, tuy nhiên, không nên uống quá nhiều và thường xuyên mà chỉ nên sử dụng trong các bữa tiệc vui.

Tác hại của coca đối với bà bầu

Bà bầu uống coca được không?

Bà bầu uống coca được không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cảnh báo những tác hại của coca đối với bà bầu nói riêng và con người nói chung:

Thiếu máu

Chất phosphate có trong nước giải khát có ga khi vào ruột kết hợp với sắt trong thực phẩm sẽ tạo ra các chất không mong muốn cho cơ thể con người. Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt cũng có thể làm mất một số chất sắt gây ra thiếu máu.

Làm béo phì

Uống nước ngọt hàng ngày sẽ làm gia tăng các loại chất béo khác nhau trong cơ thểUống nước ngọt hàng ngày sẽ làm gia tăng các loại chất béo khác nhau trong cơ thể

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch đã phát hiện ra, uống nước ngọt hàng ngày sẽ làm gia tăng các loại chất béo khác nhau trong cơ thể. Thậm chí, nước ngọt còn làm tăng cholesterol.

Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt sẽ tăng cân nhưng không đủ dưỡng chất cho thai nhi và bà mẹ.

Suy giảm hệ tiêu hóa

Bên cạnh đó, trong nước ngọt có nhiều chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản làm tổn thương bề mặt của ruột và dạ dày. Tiêu thụ hàng ngày loại đồ uống có tính axit này cũng có thể tạo ra môi trường axit kéo dài và dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày. Do đó, bà bầu không nên uống nhiều coca.

Ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản

Trang Phụ nữ Today cho biết, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các lon Coca cola hay Pepsi chứa hóa chất có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến sinh sản.

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention (Mỹ), những phụ nữ "ghiền" thức uống ngọt có nhiều nguy cơ phát triển thể ung thư tử cung, được gọi là ung thư nội mạc tử cung týp 1 phụ thuộc vào estrogen.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, béo phì là một yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư và khi phụ nữ tiêu thụ nhiều thức uống ngọt sẽ góp phần gây béo phì, dẫn đến làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý