Học cách nói chuyện hay như thế nào?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học cách nói chuyện hay như thế nào?

19/11/2015 12:00 AM
489

Là con gái, ai cũng mong sở hữu cách nói chuyện có duyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trời phú cho khiếu ăn nói có duyên đó.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách nói chuyện có duyên hơn nhé. Hy vọng các bạn chẳng may không sẵn có "tài ăn nói" có thể thay đổi và có cách nói chuyện thu hút hơn.

Học cách nói chuyện có duyên

Cách nói chuyện có duyên sẽ thu hút người khác

Thời xưa, cái duyên trong ăn nói được coi là một "ưu thế" quan trọng của các cô gái, nhất là trong chuyện tình duyên: "Một thương tóc để đuôi gà, hai thương ăn nói mặn mà có duyên".

Thời đại ngày nay, đối với các bạn gái thì cách nói chuyện có duyên càng quan trọng hơn. Bởi không chỉ trong tình duyên mà trong công việc và giao tiếp hàng ngày, bạn cũng cần có cái duyên ăn nói. Khi bạn đi làm, tiếp xúc với nhiều người, mới thấy thấm thía ăn nói có duyên chính là yếu tố gây thiện cảm, giúp cho quan hệ trong công việc của bạn trở nên trôi chảy hơn, quan hệ giữa người với người mang tính nhân văn hơn.

Các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo cho biết: Họ sẽ skhông vội chọn ngay những ứng viên thông minh, vượt trội về kiến thức xã hội hay hình thức bên ngoài, mà họ chú ý nhiều hơn đến những ứng viên có phong cách nói chuyện duyên dáng, tự tin, sắc sảo nhưng khiêm tốn và chừng mực.

Trong tình yêu, những lời nói ngọt ngào, có duyên thường có sức mạnh chinh phục trái tim đối phương. Nói chuyện có duyên là một nét đẹp của con người, nó rất cần trong đời sống gia đình, trong công sở và cả ở những nơi công cộng. Đây cũng chính là vẻ đẹp nội tâm ở mỗi con người trong cuộc sống.

Trong cuộc sống ngày nay, bạn có thể thấy có nhiều người không đẹp, giọng nói không hay, nhưng cách nói chuyện vẫn rất có duyên. Nói chuyện có duyên không phải khả năng bẩm sinh, mà đó là kết quả của sự học tập, rèn luyện qua nhiều năm tháng của mỗi người. Có khá nhiều người sinh ra đã có tài ăn nói, tuy nhiến chưa chắc có tài ăn nói đã là cói chuyện có duyên.

Nói chuyện có duyên không phải là bạn "khua môi múa mép", nói năng kiểu cách, hoa mỹ nhưng sáo rỗng, hay dùng tiểu xảo, lặp lại những mẫu câu hay được dùng nhiều trong phim ảnh, sách báo… Những lời nói có duyên phải xuất phát từ tấm lòng chân thật, từ sự hiểu biết, trí thông minh của người có văn hóa, phù hợp với mong đợi của người nghe và không gây "sốc". Một phong cách trò chuyện tự tin, rõ ràng, hợp lý, sâu sắc, tế nhị và rất riêng – đó chính là người nói chuyện có duyên.

Học cách nói chuyện có duyên

Phong cách trò chuyện tự tin, rõ ràng, hợp lý, sâu sắc, tế nhị

và rất riêng – đó chính là người nói chuyện có duyên

Điều bạn cần chỉ là một chút tinh tế để biết cách nói làm cho sự thật bớt căng thẳng, chỉ cần một chút nói tránh để không chạm vào nỗi đau hay sự tự ái của người khác, một chút hàm ngôn vừa phải để làm cho người nghe dễ chịu. Cái duyên ăn nói còn được ẩn chứa trong âm lượng của lời nói, nghệ thuật sử dụng ngôn từ và cách diễn đạt… Ngay cả khi trình bày ý kiến, cả trong góp ý phê bình lẫn nhau, nếu bạn có cách nói đủ duyên sẽ không đẩy sự việc đi đến tận cùng của sự chỉ trích. Vì thế, nói chuyện có duyên cần cả sự thông minh, hiểu biết và khéo léo trong cách ứng xử.

Cuộc sống ngày càng ngày càng đặt ra nhiều thách thức, vì thế cách ăn nói có duyên sẽ là thứ gia vị làm giảm sự căng thẳng trong giao tiếp và những xung đột không đáng có giữa mọi người với nhau. Không gì tốt đẹp bằng một lời đề nghị giúp đỡ rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, một câu xin lỗi rất chân thành, một lời hứa rất thật và thậm chí là một lời phản biện rất sâu sắc nhưng đầy ý nhị… Chính nhờ cách ăn nói có duyên, sẽ nâng cao văn hóa trò chuyện của mỗi người và văn hóa xã hội, văn hóa cộng đồng cũng được bồi đắp.Read more: http://tinmeovat.com/hoc-cach-noi-chuyen-co-duyen/#ixzz3rvaGWVBU

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý