Cho trẻ uống nước cam thế nào cho hợp lý?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cho trẻ uống nước cam thế nào cho hợp lý?

19/11/2015 12:00 AM
681

Nhiều mẹ thắc mắc không biết bé đang trong giai đoạn bú mẹ có cần bổ sung thêm nước cam không vì trong nước cam có chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho bé.

Trẻ bú mẹ không nên uống thêm nước cam

Trong sữa mẹ vốn đã có rất nhiều vitamin C, đủ lượng cần thiết cho bé ở giai đoạn trước tuổi ăn dặm. Vì vậy các mẹ không cần thiết phải bổ sung nước cam cho bé.

Các mẹ đang cho con bú nên duy trì thói quen uống nước cam tươi, như thế các bé sẽ được hưởng đầy đủ những dưỡng chất có trong cam thông qua sữa mẹ dưới hình thức hợp vệ sinh nhất và khiến bé tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên ăn thêm nhiều loại quả khác như nho, bưởi, ổi, đu đủ, xoài… để tăng cường chất lượng sữa cho bé.

Nước cam rất giàu vitamin C nhưng cần cho bé uống đúng cách

Trẻ dưới 1 tuổi có thể uống nước cam loãng

Có nhiều mẹ nghe nói nước cam bị chống chỉ định đối với bé dưới 1 tuổi nên đã không cho con uống một giọt nước cam nào. Về điều này, bác sĩ Hải cho biết, nước cam chứa nhiều axit chua và chất đường tự nhiên nên khi dùng nhiều, nó có thể khiến bé mắc chứng tiêu chảy. Nhưng với bé trên 6 tháng, các mẹ nên pha loãng nước cam theo tỉ lệ: lúc mới tập uống là một phần cam với 10 phần nước, sau đó giảm dần tỉ lệ nước.

Lưu ý cho các mẹ là nên cho bé uống nước cam pha loãng bằng thìa thay vì dùng bình, để tránh hiện tượng bé bị sâu răng.

Cho bé uống nước cam hợp lý

Có một nguyên tắc dinh dưỡng cha mẹ nào cũng cần phải biết, đó là: Không nên cho bé ăn thứ gì quá nhiều cho dù nó rất bổ.
Khi các bé bước vào giai đoạn ăn dặm (khoảng 6 tháng tuổi trở đi) thì cần được bổ sung vitamin C và các vitamin khác thông qua hoa quả tươi.

Các mẹ có thể pha khoảng 5ml nước cốt hoa quả (tương đương 1 thìa cafe) với 50ml nước đun sôi để nguội. Những ngày mùa đông thì mẹ nên pha với nước ấm để bé uống không bị viêm họng. Mỗi ngày, cơ thể bé có khả năng hấp thụ khoảng 100ml nước cam (hoặc nước hoa quả khác).

Với nhóm bé 2 tuổi, giới hạn nước hoa quả ở bé không vượt quá 150ml mỗi ngày.

(Tổng hợp từ Internet)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý