Cách bảo quản Yến sào được lâu mà không mất chất

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản Yến sào được lâu mà không mất chất

23/11/2015 12:00 AM
301

Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến được lâu hơn.

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng được đánh giá rất cao có thể xem như bài thuốc “ quý” tuy nhiên không phải là “ thần dược” mà có thể để mãi mãi trường tồn nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu chúng ta biết cách bảo quản và cất giữ. Tùy vào mỗi loại mà chúng ta có nhiều cách bảo quản khác nhau với tổ yến:


    cách bảo quản tổ yến

Tổ yến  bổ dưỡng được đánh giá rất cao có thể xem như bài thuốc “ quý”


Trong trường hợp các bạn muốn thời gian bảo quản tổ yến lâu hơn, trước hết sau khi mua về và dùng đủ cho món ăn của gia đình bạn cảm thấy thừa muốn để dành cho những lần tếp sau thì nên bật quạt thổi cho yến thật khô. Chúng ta nên sử dụng quạt làm khô tự nhiên cách này rất tốt vừa đảm bảo chất lượng của yến mà làm cho tổ yến nhanh kho. Tuyệt đối không nên vội đem hơ lửa hay phơi nắng điều này sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Sau đó chúng ta nên cất yến vào hộp kín, lưu giữ ở nơi khô ráo.

cách bảo quản tổ yến

Tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm


Trong trường hợp bảo quản tổ yến không cẩn thận, yến có thể bị hư. Sau một thời gian không sử dụng nếu thấy tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa. Do vậy, điều quý khách luôn ghi nhớ trong quá trình sử dụng yến sào giữ tổ yến luôn ở trong môi trường sạch và cần quan sát cẩn thận. Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra hoặc bỏ vào trong những hủ có thể quan sát được để tránh tình trạng “ lãng phí”. 

cách bảo quản tổ yến

Bảo quản tổ yến được lâu hơn.


Một lưu ý đối với người tiêu dùng là khi thấy tổ yến bị ngả màu, biến đổi thì chứng tỏ một điều rằng tổ yến đã bị hư. Bãn nên bỏ không nên “ tiếc” mà sử dụng lại để làm thực phẩm cho gia đình. Điều này sẽ không tốt. Không đảm bảo vệ sinh sức khỏe cho bạn và gia đình. Tốt nhất để hạn chế tối đa thì bạn nên mua sản phẩm đủ dùng đủ liều lượng như vậy sẽ ngon hơn đảm bảo hơn mà không bị lãng phí.

bảo quản tổ yến

Tổ yến được bảo quản nguyên chất đảm bảoĐây là một số gợi ý giúp bạn bảo quản tổ yến tốt hơn, đảm bảo chất lượng. Hi vọng với cách này thì sẽ giúp cho sản phẩm nhà bạn được lâu hơn, ngon hơn và vẫn giữ được hương vị đậm đà của thực phẩm

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý