Cách bảo quản trứng vịt lộn trong ngày nóng

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản trứng vịt lộn trong ngày nóng

23/11/2015 12:00 AM
207

Trứng là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhưng không dễ bảo quản. Cùng tham khảo các mẹo vặt sau đây để bảo quản trứng được lâu và hiệu quả nhất.

Trứng là một trong số những thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng, hương vị. Thường thì trứng không dễ bị hỏng trong điều kiện bảo quản tủ lạnh, tuy nhiên, nó có thể mất chất và bị khô đi theo thời gian. Cùng tham khảo các mẹo vặt sau đây để bảo quản trứng được lâu và tươi ngon, bổ dưỡng nhất trong ngày nóng.

Trứng mới mua

Trứng gà vừa mới mua về nên dùng nylon giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

Bảo quản trứng mới mua trong túi nylon hoặc giấy bóng

Bảo quản trứng mới mua trong túi nylon hoặc giấy bóng

Dùng khăn lau sạch

Sau khi mua trứng gà về, dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên), đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Để trứng trong bình nước vôi

Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, nước phải cao hơn trứng 20-25 cm, với cách này ta có thể giữ trứng được 3-4 tháng. Mùa hè không được để vò hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm mát, thoáng gió.

Bôi dầu thực vật

Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng…, trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.

Đựng trong thùng trấu

Bảo quản trứng trong thùng trấu hay trong tủ lạnh cũng là một giải pháp

Bảo quản trứng trong thùng trấu hay trong tủ lạnh cũng là một giải pháp

Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát, làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng. Trường hợp không có trấu ta có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế, cứ 20 ngày kiểm tra trứng một lần.

Để cùng đậu tương, đậu đen

Cũng có thể cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như: đậu tương, đậu đen… như vậy trứng cũng có thể bảo quản trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng. Không nên để trứng cùng với gừng, hành tây, như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.

Bảo Ngọc (T/h)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý