Ăn gì chữa bệnh rụng tóc - những thực phẩm không thể bỏ qua

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ăn gì chữa bệnh rụng tóc - những thực phẩm không thể bỏ qua

23/11/2015 12:00 AM
207

Ăn gì chống rụng tóc? Luôn là chủ đề được chị em bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn làm đẹp. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ chị em công thức chăm sóc tóc từ thực phẩm và bí quyết trị rụng tóc hiệu quả.

1, Thực đơn từ cá, trứng, và đậu giúp chống rụng tóc

Ăn gì chống rụng tóc?

Cá giúp cơ thể bổ sung protein tự do, ngăn chặn quá trình gãy rụng tóc.

Thành phần cấu tạo chính nên tóc chính là protein, vì vậy, loại thức ăn đầu tiên bạn cần bổ sung vào cơ thể chính là những thực phẩm chống rụng tóc giàu protein sẽ giúp bảo dưỡng mái tóc bạn thêm mạnh khỏe.

Thịt là loại thực phẩm có chứa rất nhiều protein tốt cho mái tóc, tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt mỗi ngày không phải là một phương pháp tốt. Vậy phải ăn gì chống rụng tóc? Theo các chuyên gia cho biết: cá, trứng, sữa, các loại đậu là những loại thực phẩm giàu protein mà lại ít các chất béo gây hại cho cơ thể, rất tốt cho mái tóc bạn. Do đó, bạn có thể bổ sung các loại này vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình mình.

2, Bổ sung thêm  Silica giúp chống rụng tóc

Ăn gì chống rụng tóc?

 Đậu cove cũng là 1 nguyên liệu vừa giúp bạn chống rụng tóc, vừa dễ ăn.

Một loại thực phẩm chống rụng tóc nữa mà bạn nên bổ sung vào trong thực đơn nếu nếu bạn mong muốn ngăn chặn tóc rụng và mau mọc lại tóc thì đó chính là silica (silic điôxít).

Cơ thể con người cần silica để giúp hấp thụ vitamin và chất khoáng, nếu không có silica thì vitamin vào cơ thể bạn sẽ kém hiệu quả. Silica được tìm thấy ở các loại đậu, vỏ dưa leo, tiêu xanh và khoai tây. Vì thế, bạn nên thường xuyên áp dụngcách trị rụng tóc tại nhà bằng thực phẩm để nhanh chóng cải thiện độ dày cho tóc.

3, Chống rụng tóc từ giá, dưa chuột và khoai tây

Ăn gì chống rụng tóc?

Dưa chuột giúp cơ thể bổ sung chất silic có lợi cho tóc.

Chất silic điôxýt trong thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc phát triển chắc khỏe hơn. Hợp chất này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn. Để bổ sung chất silic điôxít, bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm như giá, dưa chuột, khoai tây.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý