Làm đẹp tóc với gừng cho bạn mái tóc đen dài tự nhiên

seminoon seminoon @seminoon

Làm đẹp tóc với gừng cho bạn mái tóc đen dài tự nhiên

23/11/2015 12:00 AM
157

Tôi nghe nói dùng gừng tươi giã nhỏ rồi bọc vào khăn xát lên da đầu rồi để cho khô, ngày làm vài lần tóc sẽ không rụng nữa. Như vậy có đúng không?

Câu hỏi:

Tôi bị rụng tóc rất nhiều, đi khám bác sĩ cho thuốc uống nhưng không khỏi. Gần đây tôi được nghe mấy người bạn cho hay là dùng gừng tươi giã nhỏ rồi bọc vào khăn xát lên da đầu rồi để cho khô, ngày làm vài lần tóc sẽ không rụng nữa. Như vậy có đúng không? Làm như thế liệu tóc không rụng và có mọc mới không? (Bạn đọc Nguyễn Mạnh Cường)

Sau đây là câu trả lời của Theo Lương y Hoài Vũ - Kiến thức:

Gừng (Zingiber officinale Roscoe) là gia vị dùng phổ biến trong các bữa ăn. Trong y học cổ truyền, toàn bộ củ gừng đều là vị thuốc: Sinh khương (gừng tươi), can khương (gừng khô), bào khương (vỏ củ gừng), thán khương (gừng sao cháy đen).

Gừng có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, chống nôn, giảm ho, chống co thắt, chống viêm và dùng để chữa được nhiều bệnh như: Cảm mạo phong hàn, nhức đầu, ngạt mũi, ho có đờm, nôn mửa, đầy bụng, khó tiêu hoá, ngộ độc. Còn dùng ngoài để xoa bóp, đánh gió.

Theo "700 bài thuốc dưỡng sinh trị bệnh bằng hành, tỏi, gừng" của tác giả Trung Quốc Trương Chí Hoa (Nhà xuất bản KHKT Giang Tây) có bài thuốc: Vỏ gừng tươi (sấy khô) 30g; nhân sâm 30g và gừng tươi đủ dùng. Tán nhỏ vỏ gừng tươi đã sấy khô, nhân sâm tán nhỏ thành bột.

Hai vị này trộn đều với nhau. Gừng tươi thái lát, chấm bột hỗn hợp trên bôi vào chỗ da đầu rụng tóc. Cách ngày bôi một lần, có tác dụng trị rụng tóc, kích thích mọc tóc.

Trường hợp bị trọc đầu lấy gừng tươi rửa sạch, giã nát, sao nóng lên để còn âm ấm đắp vào đầu, lượng gừng đủ dùng. Ngày đắp 2-3 lần có tác dụng thông khí huyết và tóc sẽ mọc.
 
Như vậy là gừng có tác dụng chống rụng tóc và kích thích cho tóc mọc. Bạn thử áp dụng xem sao.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý