Tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu và những điều không thể bỏ qua

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu và những điều không thể bỏ qua

24/11/2015 12:00 AM
225

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai xảy ra rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể, cũng như các nhu cầu về dinh dưỡng dành cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi là do sự thay đổi hormone. Các vấn đề thường gặp như: táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, đầy bụng, chán ăn, nóng trong người,…

Công dụng của bột sắn dây đối với bà bầu

Triệu chứng thường gặp nhất là táo bón do trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân cơ bản do khi mang thai, nồng độ hormone thay đổi dẫn đến giảm nhu động ruột. Thêm vào đó, khi mang thai chị em thường xuyên phải bổ sung viên sắt khó tiêu hóa cùng với sự phát triển của thai nhi chèn ép các cơ quan nội tạng làm tăng tình trạng táo bón vào cuối thai kỳ. Bác sĩ thường khuyên các bà mẹ trẻ nên bổ sung nhiều thức ăn mát như: trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, bột sắn dây.

Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng táo nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,… dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc… Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt – khó tiêu… Phụ nữ có thai nên uống bột sắn dây, rất tốt cho cơ thể nhất là khi đi ngoài trời nắng về.

cong-dung-san-day-cho-ba-bau-2

Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt, vì vậy, các bà mẹ cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng bột sắn:

  • Nên đun chín bột sắn dây trước khi uống vừa trị được chứng táo bón vừa giúp bà bầu hấp thụ dinh dưỡng trong bột sắn dây tốt hơn.
  • Không nên uống khi trong người đang lạnh hoặc có biểu hiện tụt huyết áp.
  • Phụ nữ bị động thai do co bóp dạ con nhiều thì không nên dùng các thức ăn có tính hàn cao, bột sắn dây cũng có tính hàn.
  • Nên uống ít đường vì uống đường nhiều không tốt.
  • Không nên uống quá 1 ly sắn dây 1 ngày.
  • Không nên uống bột sắn với mật ong vì hỗn hợp này có thể gây ra những hậu quả khó lường.
  • Không sử dụng bột sắn dây đã chuyển màu sậm
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý