Cách suy nghĩ của người Nhật cực thú vị

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách suy nghĩ của người Nhật cực thú vị

24/11/2015 12:00 AM
321

Có rất nhiều từ của người Nhật Bản có thể giúp bạn nói. Sau đây là một số từ có thể giúp bạn hiểu về văn hóa của người Nhật Bản – cách suy nghĩ của người Nhật.

suy-nghi-cua-nguoi-nhat-ban-nhu-the-nao
7 từ này rất quan trọng để hiểu văn hóa Nhật Bản :

1. Genki(元気)

Người Nhật Bản lúc nào cũng coi trọng sức khỏe, họ có sức khỏe dồi dào, sự nhiệt tình và luôn tràn đầy năng lượng , tất cả đều có thể tóm gọn trong từ : Genki.

2. Mottainai (もったいない, 勿体無い)

Mottainai là ý nghĩa của việc bạn cảm thấy hối hận khi bạn lãng phí một điều gì đó. Nhật Bản là một quốc đảo cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi. Theo truyền thống, người Nhật Bản rất cẩn thận và họ không lãng phí thức ăn và tiết kiệm của cải họ làm ra.

3. Ganbatte (がんばって)

Ganbatte có thể được dịch là : “ Làm hết sức mình”. Đó là đạo lý của người Nhật Bản.

4. Kawaii (可愛い)

Kawaii khá dễ thương. Không chỉ Kawaii, mọi thứ ở Nhật Bản trông rất dễ thương khiến bạn phải nở nụ cười. Kawaii là một hoạt động lớn. Nó cũng là một trong 9 nét thẩm mỹ biểu trưng cho Nhật Bản.

5. Otsukare (お疲れ

Otsukare có nghĩa là “Mệt mỏi”. Ở Nhật Bản, Mọi người đánh giá rất cao việc lao động hết mình không ngại mệt mỏi.

Khi mọi người rời văn phòng vào buổi tối, các đồng nghiệp nói với nhau – Otsukaresama deshita ( bạn đang mệt mỏi). Đây là câu nói rất tuyệt và bạn có thể nói câu nói này với người Nhật.

6. Shoganai (しょうがない)

Shoganai có thể dịch là “Không cần giúp đỡ”. Đó là triết lý của người Nhật Bản việc bạn hãy chấp nhận số phận của mình và hãy tự giải quyết vấn đề của mình.  Đây cũng là một trong các yếu tố giải thích tại sao người Nhật Bản ít quan tâm đến chính trị.

7. Yoroshiku (よろしく)

Yoroshiku từ này rất khó để dịch. Cách dịch dễ hiểu nhất là : “Xin bạn hãy trân trọng tôi”. Câu này được sử dụng khi giới thiệu bản thân tại Nhật Bản.

8. Itadakimasu (いただきます)

Itadakimasu từ này cũng thật khó có thể dịch rõ nghĩa sang tiếng Việt. Nghĩa đen: “ Ăn thôi mọi người”- Nghe hơi thô nhưng đại khái bạn có thể hiểu như này: Câu nói này được nói trước bữa ăn của người Nhật để cảm ơn tất cả những người đã làm nên bữa ăn tuyệt vời, những người đã trồng trọt, săn bắn, và chuẩn bị bữa ăn. Nhật Bản là một nền văn hóa Phật giáo. Câu nói Itadakimasu cũng là để cảm ơn các loài động vật, thực vật đã dâng sự sống của chúng để con người có bữa ăn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý