Cách nói chuyện khéo léo và thu hút

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách nói chuyện khéo léo và thu hút

25/11/2015 12:00 AM
809

Lời nói của bạn thể hiện con người bạn một cách rõ nhất, chỉ cần nghe bạn nói thì người khác có thể hiểu được bạn.

Hãy thể hiện sự khéo léo tài giỏi của bạn qua lời nói, thái độ khi nói chuyện
Lời lẽ của một người thể hiện rõ bối cảnh gia đình, hoàn cảnh giáo dục và địa vị của người ấy.

Trò chuyện là công cụ hữu hiệu nhất để phán đoán địa vị xã hội, kinh nghiệm sống, bối cảnh trưởng thành và độ tin cậy của một người lạ. Nội dung và kỹ xảo nói chuyện cũng là thước đo phẩm chất tư cách chân thực của một người.

Có thể qua chuyện trò người ta nắm được một cách mạch lạc tư tưởng và sự tu dưỡng cá nhân của một con người nào đó. Cho dù bạn có bao nhiêu thành tích, tiền của, bạn giàu có đến đâu, trình độ học vấn của bạn cao đến đâu, lời nói của bạn sẽ miêu tả sinh động câu chuyện của bạn, từng câu, từng từ, đã khắc họa hình tượng của bạn. Bạn chọn dùng pháp ngữ, ngôn từ, ngữ âm, khẩu âm v.v… như thế nào, mọi người sẽ hình dung ra hoàn cảnh sống của bạn, hình dung ra con người bạn.

Có không ít người được người khác mến mộ, họ thường là những người ăn nói có duyên, giỏi đối đáp. Ấn tượng đầu tiên, quan trọng nhất là khi giao tiếp, người giao tiếp giỏi dể để lại ấn tượng đầu tiên sâu sắc với đối tượng mà họ giao tiếp. Ăn nói lịch sự, cử chỉ lịch thiệp trang nhã có thể làm cho bạn nhận được sự hoan nghênh, nó giúp ích cho sự thành công của bạn trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Có rất nhiều người thành đạt một phần là nhờ họ giỏi thuyết phục, đối đáp nhanh và thông minh.

Ăn nói, giao tiếp khôn ngoan, lịch sự là một thói quen tốt có lợi cho cả cuộc đời bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn xây dựng được hình ảnh cá nhân tốt trong mắt đối phương.

Đại đa số mọi người đều muốn tiếp xúc với người ăn nói lịch sự, khéo léo, hiểu biết sâu rộng, bởi vì trò chuỵên với người ấy thực ra giống như một sự hưởng thụ. Khi giao tiếp với một người ăn nói dễ nghe, âm thanh rủ rỉ giống như âm nhạc rót vào tai ta, làm rung động tâm hồn ta, hoặc làm cho tinh thần ta phấn chấn, hoặc có thể an ủi khích lệ ta làm nên những điều tốt đẹp.

Cho dù trong trường hợp nào, nếu bạn có thể diễn đạt điều mình muốn nói một cách rõ ràng, khúc chiết nếu bạn biết dùng ngôn từ đẹp, lại cộng thêm ngữ điệu lên bổng xuống trầm, thì bạn có thể lôi cuốn hấp dẫn người giao tiếp với bạn. Cử chỉ lịch thiệp, lời nói tao nhã có thể giúp cho sự nghiệp của bạn thành công. Nếu bạn lại giỏi ăn nói, cộng thêm những cử chỉ trang nhã thì trong bất kỳ trường hợp nào bạn đều có thể vượt qua mọi trở ngại, nhận được sự hoan nghênh và ủng hộ của mọi người.

Trong thực tế cuộc sống, có những người luôn chú ý bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ của mình, bồi dưỡng cho mình có thói quen diễn đạt tốt, song cũng có những người không có thói quen đó, thậm chí không có ý thức bồi dưỡng thói quen đó.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể bắt đầu bồi dưỡng sự ăn nói lịch sự cho mình! Điều này vừa nhẹ nhàng vừa dễ thực hiện. sách báo, tạp chí hướng dẫn về cách diễn thuyết rất nhiều, chỉ cần bạn muốn đọc, chỉ cần bạn cầu tiến, bạn nhất định sẽ làm được điều mình mong muốn.

Lời khuyên:

Đại đa số mọi người đều muốn được giao tiếp với người ăn nói lịch sự, bởi vì trò chuyện với những người như vậy sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho bản thân. Trong mọi tình huống, bạn hãy chú ý bồi dưỡng cho mình năng lực diễn đạt, thói quen diễn đạt mạch lạc, giàu hình ảnh, ngữ điệu thu hút.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý