Cách lấy lòng thầy cô giáo để luôn được yêu quý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách lấy lòng thầy cô giáo để luôn được yêu quý

25/11/2015 12:00 AM
320

Là học sinh, ai mà chả muốn thầy cô thương và chiếu cố mình chứ! Lúc đó, những giờ lên lớp trở nên dễ thở và thú vị hơn. Còn gì sướng bằng mỗi khi vào lớp thầy cô luôn để ý và chỉ dạy mình từng ly từng tí. Cứ y như mình là con cưng trong mắt thầy cô vậy đó!

Nhưng bạn có biết làm cách nào để lấy lòng thầy cô chưa? Dễ lắm! Như vầy nè:

Học thật tích cực môn học đó: Lúc nào cũng vậy hết, thầy cô ai cũng có giác quan thứ sáu và họ sẽ cảm nhận được học trò nào thích thú với môn của mình và điều này sẽ giúp thầy cô nhận diện bạn tốt hơn.

Có thể bạn chưa giỏi môn này, nhưng chỉ cần cố gắng lắng nghe và tích cực tham gia phát biểu trong giờ lên lớp thì dĩ nhiên bạn tiến bộ là cái chắc.

Còn tệ hơn nữa, nếu bạn là một đứa ít nói, không biết phát huy sự tích cực thì bạn cũng vẫn gây được chú ý bằng cách luôn chuẩn bị đầy đủ bài vở, sách giáo khoa, tài liệu cho tiết học ấy. Hoặc luôn làm đủ bài tập thầy cô cho về nhà, như thế thầy cô sẽ nhìn bạn với một ánh mắt thân thiện lắm đó!

Hãy luôn lễ phép và quan tâm tới thầy cô: có nghĩa là các bạn luôn vui vẻ trong giờ học, khi rảnh rỗi có thể trò chuyện thân mật với thầy cô, cùng trao đổi những vấn đề liên quan để mọi người xích lại gần nhau hơn. Nhớ là đừng quên nói chuyện một cách thật lễ phép đó nghen!

Làm sai thì phải nhận lỗi ngay: vì không có thầy cô nào ghét bỏ học trò của mình hết, chỉ cần bạn biết nhận lỗi và sửa chữa sai sót thì mọi chuyện đều sẽ êm thắm.

Mình cá là những việc trên các bạn đều có thể thực hiện được hết và đó chính là bí quyết để các bạn trải qua thời kì học đường của mình thật suôn sẻ và đầy niềm vui

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý