Viêm hang vị dạ dày triệu chứng và cách điều trị

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Viêm hang vị dạ dày triệu chứng và cách điều trị

18/04/2015 03:47 PM
30,890
Viêm hang vị dạ dày là gì? Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày. Biểu hiện của bệnh viêm hang vị dạ dày. Điều trị viêm hang vị dạ dày như thế nào.

Viêm hang vị dạ dày

Hang vị là từ dùng để chỉ phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị (theo thứ tự từ trên xuống dưới dạ dày chia thành phình vị, thân vị, hang vị và lỗ môn vị, dạ dày có 2 bờ là bờ cong lớn và bờ cong nhỏ), viêm hang vị là 1 tên gọi riêng của bệnh viêm dạ dày - tá tràng.


Viêm loét dạ dày - tá tràng là một trong những bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng dân cư nước ta. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm, loét người ta gọi là viêm, loét dạ dày - tá tràng.
Triệu chứng chính của viêm, loét dạ dày - tá tràng như thế nào?


Đau : đau là triệu chứng hay gặp nhất ở bệnh nhân có hội chứng dạ dày - tá tràng. Vị trí đau thường gặp nhất là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng đến vài ba năm, có khi hàng chục năm. Nhiều bệnh nhân đau có tính chất chu kỳ (một chu kỳ khoảng từ một tuần đến vài tuần trở lên) và thường xảy ra vào lúc giao mùa, đặc biệt là mùa rét. Đôi khi trạng thái thần kinh căng thẳng, lo lắng, sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu) cũng làm cơn đau xuất hiện hoặc đau kéo dài.Tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày - tá tràng nhiều khi khó phân biệt nhưng mới bị viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.


Rối loạn tiêu hóa : Các triệu chứng gây rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát có khi lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong những trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày gây co kéo làm hẹp môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều khi phải móc họng nôn ra mới thấy thoải mái. Vì vậy người bị loét dạ dày - hành tá tràng lâu năm thường gầy, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, đặc biệt có biến chứng thường bị xuất huyết tá tràng. Khám bệnh nhân, đa số bụng có lõm lòng thuyền, lắc bụng thấy có tiếng kêu óc ách do ứ đọng nhiều dịch vị.


Những biến chứng thường gặp trong bệnh viêm, loét dạ dày - tá tràng là gì?

Các trường hợp viêm dạ dày - tá tràng nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mạn tính hoặc trở thành loét. Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm bờ cong nhỏ dễ biến chứng thành loét và có thể dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng. Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị ung thư hơn nhưng thường hay đau, dễ gây hẹp môn vị (do hành tá tràng loét xơ chai gây co kéo môn vị), đặc biệt là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường có màu đen. Trong trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường đen như nhựa đường và mùi hôi rất đặc biệt như “mùi cóc chết”.


Biến chứng thủng dạ dày cũng thường gặp. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày phải cấp cứu. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì dễ đưa đến gây viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có thể bị tử vong.


Khi nghi ngờ viêm loét dạ dày - tá tràng nên làm gì?


Không nên tự điều trị mà nên đi khám bệnh để được thầy thuốc khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu bệnh viện có điều kiện) để

chẩn đoán xác định xem có bị viêm loét dạ dày tá tràng hay không?


Đối với người có hội chứng dạ dày – tá tràng nên kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và các chất gây kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả những chất này ở khía cạnh này hay khía cạnh khác đều có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là rượu, chua, cay.


Cần làm gì để phòng, chữa trị bệnh viêm, loét dạ dày - tá tràng?


Ăn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu. Về điều trị, ngày nay người ta khuyến cáo điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị và cần có thuốc bao phủ niêm mạc tránh tác dụng của dịch vị. Ngoài ra cần có chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người mắc bệnh về dạ dày.

BS. Bùi Mai Hương (Bệnh viện Xanh Pôn - Hà Nội)


Bài thuốc đông y


Biện chứng đông y: Bệnh lâu ngày vào lạc, kèm theo ứ huyết.

Cách trị: Điều khí hóa ứ.

Đơn thuốc: lý khí hóa ứ phương.

Công thức: Quảng mộc hương 6g, Chế hương phụ 10g, Diên hồ sách 10g, Dương qui 10g, Xích bạch thược mỗi thứ 10g, Chích cam thảo 4,5g, Kim linh tử 10g, Thanh, trần bì mỗi thứ 6g.

Sắc uống, mỗi ngày một thang.

Hiệu quả lâm sàng: Phù XX, nam 37 tuổi, công nhân, sơ chẩn ngày 20-3-1975. Bệnh nhân đau vùng dạ dày, nửa nǎm gần đây càng nặng, đã từng dùng nhiều thuốc vị phải, vùng dạ dày cảm thấy như có vật gì dội lên, đại tiện khô táo, không ợ hơi, ợ chua. Chất lưỡi đỏ, mạch tế huyền. Sau khi khám, cho “Lý khí hóa ứ phương”. Uống được 7 thang, đau vùng dạ dày giảm, nhưng vẫn còn cảm thấy vật dội lên, đại tiện đã nhuận, chất lưỡi đỏ, mạch tế huyền, bài trên thêm Hồng hoa 4,5g, dặn uống thêm 7 thang. Sau khi uống cảm thấy vật dội lên giảm đi, trung tiện tǎng lên dễ chịu hơn trước, đại tiện bình thường, ngủ tốt. Lưỡi đỏ, mạch tế còn huyền. Cho bài trên thêm Đan sâm 12g, uống tiếp 7 thang nữa, về cơ bản bệnh khỏi, người bệnh rất mừng. Vì sắp về quê, lại xin bài trên gia giảm ít nhiều, mang về 7 thang tiếp tục uống để củng cố kết quả điều trị. Bài thuốc đó là: Mộc hương 6g, Chế hương phụ 10g, Toàn phục ngạnh 10g, Đương qui 10g, xích, bạch thược mỗi thứ 10g, Chích cam thảo 4,5g.

Bàn luận: Viêm hang vị là thuộc phạm trù “vị quản thống” của Đông y, mấu chốt biện chứng của nó là đau ở dạ dày lâu ngày, đau khu trú ở chỗ nhất định. Chứng này chẳng những là khí trệ thành đau, mà đã phát triển thành ứ tắc lạc của vị. “Lâm chứng chỉ nam y án” đã nói:”Lúc đầu bệnh ở kinh, sau bênh lâu sẽ nhập lạc, vì kinh thì chủ khí, lạc thì chủ huyết, sắt hiểu được rằng dĩ nhiên phải trị huyết… mà theo phép thì tân hương lý khí, tân nhu hòa huyết, nên xử lý như thế là lẽ đương nhiên”. Trong Hồng hoa là thứ cay nhu hòa huyết, làm cho khí cơ thông suốt, ứ huyết tiêu trừ, giảm nhẹ các chứng, hết đau

(Theo thaythuoccuaban.com)


(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi bị viêm hang vị bụng không đau ,ăn khó tiêu , ợ hơi nhiều ,xin hỏi cách chữa?ai biết chỉ giùm
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Tôi viên hang vị dạ dày đã mấy năm nay uông nhiều thuốc mà vẫn không khỏi nay tôi muốn tư vấn cách điều trị như thế nào?
khi bi dau hang vi nen an gi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
toi bi dau hang vi 15 nam roi cung dieu tri nhung benh ko rut diem.hien tai toi dang uong thuoc tay dc 8thang roi, toi thay benh giamnhung chua rut diem nhung toi co nen tiep tuc uong thuoc tay nua khong?boi uong qua nhieu thuoc tay va keo dai se ko tot toi co nen dung lai va uong nghe mat ong khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
tui bị viêm hang vị đã lâu uống thuốc mãi mà không khỏi xin chỉ cách điều chị và điều chị ở đâu
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn không nên tự điều trị mà hãy đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Nếu ở miền Bắc bạn có thể đến viện Bạch Mai
Mẹ em bị bệnh này sau khi điều trị một thời gian thì khỏi! Sau đó mẹ bị Viêm khớp thái dương hàm nhưng mỗi khi uống thuốc chữa thái dương hàm thì lại bị đau hang vị dạ dày lại! Vậy, mẹ em phải làm thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn nên đưa mẹ đi khám lại và xin ý kiến cảu bác sĩ điềut rị trực tiếp về bệnh này. Do mẹ bạn có tiền sử bị viêm hang vị dạ dày nên cần trình bày và điều trị theo chỉ định của bác sĩ
Tôi bị viêm hang vị, luôn có biểu hiện nóng ran ở giữa bụng, có lúc còn cào. Tôi đã uống nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi, xin hãy tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn nên theo phác đồ điều trị của các bác sĩ ở bệnh viện chuyên khoa. không nên tự ý mua thuốc về điều trị. Hang vị dễ dấn đến biến chứng ở dạ dày và tá tràng nên bạn nên cản thận.
vi khuẩn HP laf gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
la loai vi khuan co kha nang gay ung thu duong ruot
Tôi bị buồn nôn nhất là đánh răng buổi sáng. Khi đói cũng như khi no cứ ợ hơi , ợ chua hoài...mỗi lần bị sặc nước là ho dẫn đến đau thắt dạ như dày như muốn đứt ruột luôn..Kính mong bác sỹ tư vấn dùmXin Cảm Ơn Bác Sỹ và những người tư vấn giúp tôi. Tôi : Trần Việt Anh Đ/C : cẩm nhượng - cẩm Xuyên - TP Hà TỉnhDĐ : 0979.016.468
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
toi bi viem phu ne hang vi, khog dau bung, nhung thuong xuyen bi o hoi. mong moi nguoi ai biet thi chi cho cach dieu tri.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
bị đau bụng phần trên dốn 8cm gần khu huyệt mặt trời...kèm theo bị ợ chua...khảm giác bụng hơi chương..ăn bách mì uống thêm nước lại dau âm ỉ...hỏi bs là bji làm sao..
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Các triệu chứng như bạn nói rất có thể liên quan đến bệnh dạ dày và đường tiêu hóa. Bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sỹ chẩn đoán và điều trị bệnh sớm nhất, tránh để lâu có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn chóng khỏe!
Tôi thường xuyên bị chứng ợ hơi và nôn ra thức ăn khi nội soi thi có hiện tượng viêm phù nề hang vị dạ dày. và cũng đã uống thuốc tây theo sự chỉ dẫn của bác sỹ nhưng ngừng thuốc thì triệu chứng đó vẫn bị lại. Tôi uống nghệ tươi và mật ong thì có đỡ nhưng nước tiểu đỏ, và mắt thì bị vàng. Vậy tôi phải làm sao đây
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
toi bi dau da day day da di kham nhieu lan va cung da noi soi va co ket qua la viêm xung huyet hang vi vua.toi thuong hay nghen o co da dung thuoc tay roi nhung khong thay giam .vay neu co bai thuoc dong y nao co the chua tri khoi xi chi guip cho toi.Cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Toi bi loet hang vi
toi bi benh da day neu uong la vu sua co duoc khong?va co tac dung phu khong
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Toi bi viem hang vi xin cho biet cach dieu tri bang thuoc di
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Tôi bị bệnh dạ dày có cách nào để chưa khỏi bênh này không.
Tôi thường xuyên bị đau nhói phía bên sườn ngực bên trái.Khi ợ hoi thi thay bụng nhẹ hơn cổ thường xuyên như bị nghẹn.Không thấy đói bụng.Đi ngoaì phân nát và nhỏ.Xin hỏi bác sĩ tôi bị bênh j` và diều trị như thế nào.Cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
toi bi chan doan bi viem da day ta trang do hp khi noi soi thi bs mo ta la hang vi niem mac phu ne va xung huyet tien mon vi niem mac phu ne va xung huyet kl viem hang vi sung huyet muc do nheva duong tinh.e da uong thuc nhung thay dau nhieu hon.hien e doi qua thuoc dong y va dang dung nhung thay kg do nhieu.e kinh momg cac chuyen vienva bs tu van dum e va e co nen di noi soi llai kg .e xin cam on. e la thuy 23 tuoi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Vui long tra loi em nhe
chào bác sĩ, tôi bị đau ngực, khó nuốc, nuốc vào thấy nghẹn ở ngực, thường ợ hơi và hay có đờm. xin cho biết tôi bị bệnh gì? và cách điều trị? xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
tôi hay đầy hơi đi ngoài khó đi thỉnh thoảng hay đau bụng cho tôi biết triệu chứng và cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
tôi bi mắc nghẹn, tức ngực, ợ hơi, đau bụng,sau mỗi giấc ngủ ca vùng bụng đau ê ẩm giống như vừa bị đánh sau một đêm. ttôi đi khám thì bác sĩ kết luận bị trào ngược thực quản và viêm hang vị nhưng uống thuốc nhiều nơi kể cả bệnh viện đại học y dược TPHCM thấy đỡ nhưng chỉ sau hơn một tuần lại tái phát. ai biết có cách gì hay xin chỉ với.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi bị đau phần giữa ngực phía bên dưới rồi xuyên ra phía sau lưng, ngồi một lúc là rất khó chịu, đứng dậy đi lại hoặc nằm thì ổn. tôi đã đi khám nội soi BS kết luận viêm dạ dày, xung huyết nhẹ và kê uống paratoc-kit. Uống hết liều thuốc rồi mà ko thấy cơn đau thuyên giảm.xin hỏi có ai bị như tôi và đã điều trị khỏi chỉ giùm. Xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
minh cung bi nhu vay uong thuoc mai khong khoi
Chào bạn! Mới hết một liều thì làm sao khỏi, bạn phải kiên trì nhé
Toi di kham ve bac si bao toi bi viem niem mac hang vi da day.toi muon hoi bac si cach chua tri benh nhu the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Toi di kham bac si bao toi bi viem hang vi da day . Toi muon hoi bac si cach chua tri the nao vi toi dang co cho con bu
Giữ gìn vệ sinh, ăn uống cẩn thận, nên đến bệnh viện để khám về mức độ bệnh và điều trị hợp lý nhé
Toi bi chuong bung day hoi, da di noi soi da day, bac sy ket luan toi bi viemm da day. Toi da uong thuoc theo don . Sau khi uong thuoc, trong vong 1 thang toi tang 5kg, phan bung to ra nhu nguoi mang bau 3 thang. Xin hoi bac sy, toi co bi lam sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Ban bi ung thu da day roi
Anh xác định này tình hình sức khỏe và bệnh của anh thế nào, còn tình trạng chương bụng đầy hơi không,tăng 5 cân dĩ nhiên là thay đổi nhiều rồi, có thể là do tác dụng của thuốc, anh có thể đi khám bác sĩ lại nhé
em bị phù nề hang vị mong bác sĩ mách cách điều trị, hiện nay em vẫn đang bị đau bụng
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Dinh thi Hao
Dạ thưa bác sĩ cho cháu hỏi là viên loét hang vị dạ dày, loét tá tràng có thể chữa khỏi được không ạ? Cách chưa thì như thế nào ạ? Cháu đã đi nội soi và uống nhiều loại thuốc mà không có tiến triển gì ạ? Cháu cũng đã truyền dịch nhưng cũng không đỡ ạ. Mong ác sĩ cho cháu ời khuyên ạ. Cháu cảm ơn ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
loet ta trang da 5 nam
toi bi viem let da day,vay toi uong sua vao buoi dem, truoc khi di ngu co tot khong? xin bac sy hay giup toi ve viet an uong ,the nao de cho tot cho da day ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Noi soi tho the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Toi bi viem truot hang nong vj da day.lm cach nao chua tri benh nay k...
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Toibi viem hang vi da day lam cach nao de chua duoc benh nay nhanh chong va hieu qua
toi bi viem hang vi da law, co cach nao chwa khong
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
đến cầu diền quận từ liêm hỏi thầy lang ở đó có thuốc uống khỏi liền
chồng tôi bị đau dạ dày đã nội soi cũng khá nhiều lần bs bảo viêm hang vị phù nề xung huyết trào ngược dạ dày thực quản uống rất nhiều đơn thuốc mà đỡ được rồi thơi gian rồi lại trở lại cứ nghẹt ở cổ là ăn no củi xuống là nươc trào ra xin bs cho biết ỷ kiến điều trị thể nào
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
bsi cho chau hỏi mẹ cháu đi khám ở bv k.kết quả là u dưới niêm có viêm hang vị dạ dày. u này có nguy hiểm k ạ.
cam on nhieu
Bạn nên đưa chồng tái khám, vì trước đã khám và dùng thuốc và đỡ rồi mà điều trị không dứt điểm nên mới thế. Hãy tái khám sớm để có điều chỉnh trong việc điều trị nhé. Chúc anh mau khỏe và gia đình anh chị hạnh phúc!
Nếu bạn muốn chữa dứt điểm bàng thuốc nam,hay liên hê với tôi Đt:0914457150
Toi di kham.bs bao bi viem da day.viem hang vy.mon vi phu le xung huyet.toi uong thuoc nhiu ma chua khoi.xin bs cho toi don thuoc.xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
vang toi nen di kham o benh vien nao chuan nhat toi rat muon khoi benh lam
Bạn nên kiên trì điều trị theo đúng liệu trình. Nếu hết thời gian dùng thuốc mà không khỏi nên tái khám để tiếp tục điều trị. Trong điều trị bệnh dạ dầy, việc dùng thuốc bừa bãi cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh lâu khỏi và nghiêm trọn hơn. Chúc bạn mau khỏe!
toi di noi soi tai benh vien hoan hao ,bs bao toi bi viem xung huyet hang vi muc do nhe ,cho thuot uong nhung van khong giam dau ,van bi con dau hanh ha ,xin cho toi biet nen uong thuot gi de kho benh
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
hien toi dang bi dau vien hang vi da day toi phai lam the nao de chua khoi
Bạn nên tái khám để được tư vấn tốt nhất và thay đổi liệu trình điều trị. Việc sử dụng thuốc bừa bãi đôi khi lại phản tác dụng. Chúc bạn mau khỏe
Chau chao bác sĩ. Cháu bị đau dạ dày di khám thì được chuẩn đoán là viêm phù nề xung huyết ko luét cháu đã uống thuốc nhưng vẫn chua khỏi. Vậy bác sĩcho cháu bệnh của cháu còn gọi là gì va làm sao để chữa khỏi?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn bị bệnh Viêm trợt phù nề xung huyết hang vị dạ dày. Bạn nên tuân thủ liệu trình điều trị, nếu có vấn đề bất thường nên tái khám để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 54 tuổi.đi khám nội soi dạ dày thì bác sĩ nói là bị hang vị dạ dày và kê đơn thuốc hilan kit.mẹ cháu uống được 1/2 hộp rồi mà không thấy có gì biến chuyển.mà lại đau âm ỉ, buồn nôn,mơi đây lại ợ chua.xin bác sí tư vấn cho bệnh của mẹ cháu với ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chữa bệnh đau dạ dày cần phải kiên trì bạn nhé
toi nam nay 46 tuoi bi viem xung huyet hang vi uong bot nghe vang mat ong co khoi khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Da em bi viên hang vi ăn nghê vàng với mât ong co đươc ko thưa bs
Khoi bi viem hang vi an nhung gi de tot cho suc khoe
hơn 1 tháng trước - Thích (26) - Trả lời
chua viem hang vi an nghe vang co dc khong
tôi thấy đầy hơi và tức ở vùng thượng vị, đi khám bác sĩ bảo là viêm hang vị. Vậy tôi xin hỏi chuyên gia cách điều trị và chế độ ăn như thế nào.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bac si oi toi thay nong ben bung phai co di sieu am .bac si ket luan la viem hang vi da day .vay toi phai diu tri thuoc gi moi khoi
Bác sĩ ơi, em cũng bị viêm hang vị dạ dày vậy cho em hỏi ăn nghệ với mật được không và nên ăn trước khi đói hay lúc nào cũng được vậy. Em xin cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bac si oi em cung bi biem hang vi fa day vay cho em hoi an nghe voi mat duoc khong va nen an truoc khi doi hay an luc nao cung duoc
Chào bạn,nếu bạn muốn chua hang vi dạ dày bằng thuốn nam.đảm bảo khỏi bênh.nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng bênh.không quá 5 thang thuốc, Lh:0914457150
Cho hoi toi bi dau hang vi lam sau cho mau het
Hilan-kit la thuoc tri benh gi?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bs cho cháu hỏi cháu bị viêm hang vị dạ dày đang uống thuốc của bs đưa ra nhưng bjo cháu bỏ thuốc đấy cháu uống bột nghệ với mật ong có được không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi viêm hang vị dạ dày chửa như thế nào chống khỏi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
BAC SI CHO TOI HOI BEH VIEN HANG VI DA DAY CHUA BANG CACH MAT ONG VA NGHE CO VIEC GI KHONG
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi viem hang vi day dac tron truot
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cháu đi nội soi thì bsĩ bảo bị viêm niêm mạc hang vị dạ dày, nhưng cháu ko bị đau bụng,là sao ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin hoi bs chau bi loét hang vi thi phai kiêng an gi.chau an ca tóm tanh vào la bi đau bung xin hoi nhu vay la chau bi sao.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bi viêm hangvi da dayăn ngêco tôt không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cháu bị đau thượng vị cả ăn lo là lại muốn đi đại tiện thì cháu bị mắc bệnh gi ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi bị loét hang vị dạ dày bác sĩ giúp tôi cách điều trị xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho toi hoi toi bi dau bao tu chi lam sao cho mau het toi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong em bi viem hang vi dau may hom nay dau am i nhieu va doi khi dau qua gay kho tho nua.chong em di kham va dang dieu tri em muon hoi de dieu tri dut diem benh nay thi lam the nao a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mình từng bị trào ngược vs viêm hang vị dạ dày nặng và h đã khỏi Chia sẻ mọi người thuốc gia truyền ở văn giang hưng yên chữa trào ngược rất tốt mọi người thử dùng xem hoặc add fb mình nói chuyện https://www.facebook.com/nghung199x
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mình từng bị trào ngược vs viêm hang vị dạ dày nặng và h đã khỏi Chia sẻ mọi người thuốc gia truyền ở văn giang hưng yên chữa trào ngược rất tốt mọi người thử dùng xem hoặc add fb mình nói chuyện https://www.facebook.com/nghung199x
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý