Cách trị mụn bằng nghệ trắng da, sạch mụn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trị mụn bằng nghệ trắng da, sạch mụn

25/11/2015 12:00 AM
458

Bữa trước, mẹ Oanh và Oanh có ngồi nói chuyện về một số cách làm đẹp của thời xưa, cái hồi mà chưa có sự tồn tại của các loại kem dưỡng hay mỹ phẩm đó các bạn. Tự dưng mẹ Oanh có nhắc đến củ nghệ, và cho Oanh biết là loại củ này có rất nhiều tác dụng trong việc trị mụn cũng như trị thâm.

Trị mụn trắng da với củ nghệ

Oanh nghe mà mê quá trời nên đã dành thêm thời gian, lên mạng để tìm hiểu về loại củ này xem có thật sự tác dụng như mẹ Oanh mách cho hay không. Vì cũng biết được kha khá thông tin, thế nên Oanh sẽ cùng chia sẻ với các bạn cách trị mụn từ củ nghệ nha.

Tại sao nghệ lại có thể trị mụn?

Theo Oanh biết thì trong củ nghệ có chất curcumin, chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm và chống vi khuẩn… giúp khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của làn da. Từ đó mà nó giúp chúng mình đẩy lùi được lũ mụn trứng cá đáng ghét cũng như trắng da dần dần đó các bạn.

Nên dùng nghệ tươi hay bột nghệ?

Hiện tại thì trên thị trường không chỉ có nghệ tươi mà còn có rất nhiều loại bột nghệ, hỗ trợ việc đắp mặt nạ nhanh và đơn giản hơn. Các bạn có thể dùng nghệ tươi giã nát hoặc dùng tinh bột nghệ, tùy điều kiện kiếm được nguyên liệu nào các bạn nha. (Lưu ý với các bạn là bột nghệ tinh khiết sẽ có màu vàng đậm, còn nghệ pha trộn sẽ có màu vàng nhạt nhé).

Một số loại mặt nạ trị mụn, trắng da từ nghệ

Mặt nạ bột nghệ

Cách 1: Mặt nạ bột nghệ, mật ong

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê bột nghệ (bạn cũng có thể giã nghệ tươi để dùng nhé)

2 thìa cà phê mật ong (bạn phải chọn được mật ong nguyên chất. Nếu mật ong có pha thêm đường sẽ rất có hại cho da đó nhé. Trong trường hợp không có mật ong nguyên chất, các bạn đừng áp dụng cách này nha)

Thực hiện: Các bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, sau đó bạn đắp mặt nạ này trực tiếp lên mặt, để trong vòng 15-20 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện từ 2 đến 3l/ tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả tốt nhất. Cách này hiệu quả với mụn cám, mụn trứng cá các bạn nhé. Không chỉ có tác dụng trị mụn, các bạn có thể áp dụng cách này nếu mặt bạn nhiều vết thâm, sẹo do mụn nữa nhé.

Cách 2: Mặt nạ bột nghệ + sữa tươi

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê bột nghệ (bạn cũng có thể giã nghệ tươi để dùng nhé)

2 thìa cà phê sữa tươi

Thực hiện: Các bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, sau đó bạn đắp mặt nạ này trực tiếp lên mặt, để trong vòng 15-20 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện từ 2 đến 3l/ tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả tốt nhất. Cách này phù hợp nhất với các bạn có mụn trứng cá, giúp đẩy lùi mụn và làm giảm khả năng sẹo do mụn trứng cá để lại. Nếu như bạn nào không có mụn, cách này sẽ giúp da trắng lên từng ngày và mụn thì không có cơ hội xuất hiện đâu nha.

Mặt nạ sữa tươi bột nghệ

À xíu nữa thì Oanh quên, sau khi rửa mặt, bạn có thể thấy làn da có màu vàng nhẹ. Vậy nên các bạn có thể rửa mặt sạch, sáng hôm sau lại rửa lại với xíu sữa rửa mặt là hết nhé. Nhiều bạn phàn nàn là đắp nghệ rửa mặt hơi cực, nhưng đẹp là vui rồi phải không các bạn? Có thắc mắc gì, các bạn cứ email hoặc comment ở dưới bài viết nhé, có gì giúp được các bạn Oanh sẽ cố gắng hết sức.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Hay và nên làm để khỏi mụn thôi các bạn. Mình đang áp dụng cách này thật vui khi mặt đã và đang giảm mụn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý