Cách trị mụn bằng nghệ an toàn hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trị mụn bằng nghệ an toàn hiệu quả

25/11/2015 12:00 AM
300

Nghệ chắc hẳn đã rất quen thuộc với bất cứ ai, nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh  vực làm đẹp.

[IMG]

Nghệ nổi tiếng trong việc làm mờ sẹo và cũng là cách trị thâm mụn rất tốt, không chỉ thế, nó còn có thể trị được mụn nữa, đặc biệt là mụn bọc. Sau đây Maujune xin chia sẻ các cách trị mụn bọc bằng củ nghệ.

1. Sử dụng củ nghệ tươi trị mụn

[IMG] 

Củ nghệ tươi là cách trị mụn bọc tuyệt vời

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch tay, mặt rồi dùng dụng cụ nặn mụn, nặn hết cồi mụn ra, sau đó thái lát hoặc giã nghệ ra rồi đắp lên vết mụn. Tiếp tục đắp nghệ  ngày 2 lần trong 1 tuần, bạn sẽ  thấy hết mụn mà không để lại vết thâm 

2. Kết hợp nghệ và sữa chua 

[IMG] 

Mặt nạ nghệ sữa chua không chỉ là cách trị mụn hiệu quả mà còn làm da trắng hồng tự nhiên.

Trộn bột nghệ với sữa chua theo tỷ lệ 1:1 rồi đắp lên mặt, để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Áp dùng tuần từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả thực sự đặc biệt, da không chỉ sáng hơn mà những nốt mụn cũng sẽ nhanh chóng biến mất mà không để lại vết thâm.

3. Kết hợp nghệ với mật ong 

[IMG] 

Mật ong và nghệ là bộ đôi hoàn hảo để trị mụn

Đây đều là hai thành phần được sử dụng rất nhiều trong các loại kem trị thâm mụn. Nếu kết hợp chúng với nhau thì sẽ cho ra một loại myc phẩm thiên nhiên trên cả tuyệt vời.

Trộn bột nghệ với mật ong cho đến khi bột nghệ quánh lại, bôi hỗn hợp này lên da, để khoảng 15 đến  20 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Nên áp dụng tuần từ 1 đến 2 lần mỗi tuần, chú ý đối với da nhảy cảm mật ong có thể gây kích ứng nhẹ, vì vậy bạn hãy test ở vùng da cổ tay trước khi sủ dụng nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý