Bà bầu ăn cá quả có tốt không và những loại cá nên tránh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bà bầu ăn cá quả có tốt không và những loại cá nên tránh

26/11/2015 12:00 AM
244

Là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ cơ thể nhưng có một số loại cá lại tích tụ một lượng thủy ngân mà có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Theo khuyến cáo của Cục quản lý Dược thực phẩm Mỹ, phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang lê kế hoạch sinh con nên tránh ăn cá mập, cá ngừ vương, cá cờ và cá đầu vuông. Bởi vì hàm lượng thủy ngân trong 4 loại cá này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ thai nhi.

Mặc dù cá ngừ ca-li không bị liệt vào “danh sách đen” vì chứa ít thủy ngân nhưng các nhà quản lý cho rằng ăn nhiều cá ngừ đóng hộp trong giai đoạn bầu bí cũng không tốt cho sức khoẻ. Tốt nhất là ăn không quá 198g cá ngừ.

Thủy ngân sau khi vào trong cơ thể thai phụ sẽ phá hủy hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi, ảnh hưởng tới nhận thức.

Tuy nhiên, nếu tối qua bạn có ăn nhiều một trong bốn loại cá trên thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì tác hại của việc ăn các loại cá này chỉ xảy ra khi ăn thường xuyên, liên tục. Còn thỉnh thoảng ăn một hai bữa thì không có chướng ngại gì cả.

Các hải sản thai phụ có thể yên tâm ăn là các loại nhuyễn thể (trai, bào ngư) và cá biển loại nhỏ. Nên cố gắng ăn nhiều loại cá khác nhau, không nên chỉ tập trung ăn một loại, bình quân mỗi tuần ăn một lượng khoảng 340g cá thì sẽ không phải lo lắng đến lượng trong cơ thể.

Dương Hằng

Theo 365jk

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý