Có nên cho trẻ ăn mì tôm vào bữa sáng để tiết kiệm thời gian

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Có nên cho trẻ ăn mì tôm vào bữa sáng để tiết kiệm thời gian

26/11/2015 12:00 AM
382

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng cung cấp dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động hiệu quả cả ngày. Vì thế, mẹ cần chú ý những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng dưới đây để bé có cơ thể khở mạnh:

Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào bữa ăn sáng

Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp

Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp… là món đồ ăn sáng rất hấp dẫn với các bé nhưng lại không phù hợp cho một bữa sáng dinh dưỡng, lành mạnh.

Thịt đóng gói, đóng hộp, thịt đã qua xử lí chứa hàm lượng nitrat cực kì lớn, các loại thịt này sẽ làm gia tăng nguy cơ bị ung thư của bé lên rất cao. Mẹ hãy thay thế lượng protein cần nạp cho bé buổi sáng bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như trứng, sữa và phô mai.

Nên cho trẻ em những món ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng vào bữa sáng

Thực phẩm thừa từ tối

Sau một thời gian dài lưu trữ, thức ăn không giữ lại giá trị dinh dưỡng toàn vẹn, thậm chí, sau một đêm, thức ăn còn có thể sản sinh ra nitric có hại cho sức khỏe con người. Vì thế, mẹ nên bỏ thói quen tiết kiệm dùng lại đồ ăn từ tối hôm trước cho bữa sáng.

Nước uống có ga và nước trái cây đóng hộp

Chiều theo sở thích uống nước ngọt có ga hay nước trái cây đóng hộp chứa nhiều đường vào buổi sáng của bé sẽ khiến bé mất đi một lượng lớn calo. Nước có ga còn làm bé đầy hơi, uống vào sáng sớm ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, viêm loét dạ dày. Thay vì thế, hãy tập cho bé thói quen khởi đầu ngày mới bằng một ly sữa nóng.

Mì ăn liền

Lối sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn mì ăn liền làm bữa ăn sáng cho  con. Tuy món ăn này chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó được chiên đi chiên lại nhi��u lần, hàm lượng chất béo khá cao và khi đi vào cơ thể có nguy cơ tồn đọng lại. Ăn nhiều mì ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến bé bị táo bón do mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ. Những gói gia vị trong mì ăn liền cũng chứa nhiều bột ngọt, có hại cho sức khỏe.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn mì ăn liền vào bữa sáng, rất hại cho sức khỏe

Các mẹ hãy tuyệt đối chú ý tới sức khỏe của các bé, hãy bỏ chút thời gian để làm cho các bé một bữa ăn sáng thật lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng, tuyệt đối không cho trẻ ăn những món ăn trên vào bữa sáng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý