Bà bầu ăn canh mồng tơi bổ dưỡng dễ ăn

seminoon seminoon @seminoon

Bà bầu ăn canh mồng tơi bổ dưỡng dễ ăn

26/11/2015 12:00 AM
190

Trong thời gian mang thai, dù là giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay 3 tháng cuối thì khẩu vị của bà bầu luôn có nhiều thay đổi. Có lúc thèm ăn đến kỳ lạ những món ăn vặt vãnh xa xưa từ thuở nào, có khi lại chán ngán không muốn ăn dù trước mặt mình là những món ăn yêu thích. Đây là hiện tượng chung của rất nhiều bà bầu hiện nay, vấn đề này cũng khiến cho các ông chồng phải đau đầu, người già cũng lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến bà bầu và cả thai nhi. Những món ngon dành cho bà bầu hay những thực đơn dinh dưỡng hầu như luôn được cập nhật mới, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều để phục vụ cho khẩu vị của bà bầu.

bo-duong-canh-cua-rau-mong-toi-cho-ba-bau

Bổ dưỡng canh cua rau mồng tơi cho bà bầu

Món ăn canh cua rau mồng tơi dành cho bà bầu không chỉ vừa đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, bổ sung lượng canxi đáng kể dành cho bà bầu và cả thai nhi.

Nguyên liệu

– Cua đồng 300g

– Rau mùng tơi 1 mớ

– Bột canh tôm 1 gói

Chế biến

Cua làm sạch, giã nhỏ cùng 1 củ hành khô nhỏ và chút muối. Để lấy phần thịt cua từ phần cua đã giã nhỏ, bạn có thể dùng một cái rây lược có lỗ hơi dày để những vỏ cua đã được đâm nhuyễn không bị sót  lại. Sau đó, lấy chiếc đũa hay cái muỗng quậy đều tay để thịt cua được lọc từ từ. Bạn có thể dùng lòng trắng của hột vịt muốn hòa cùng thịt cua để thịt cua có độ dính và không bị bể khi nấu. Cho thêm một ít tiêu xay nhuyễn để khử bớt mùi tanh của cua.

Nếu không muốn làm cách này hay cảm thấy mất thời gian quá nhiều vào việc lọc thịt cua, bạn có thể đến siêu thị lớn chuyên cung cấp rau và thịt tươi để mua thịt cua đã được làm sẵn tại các tủ đông.

Rau rửa sạch thái nhỏ (có thể thay rau mùng tơi thành rau muống)

Nước lọc cua nêm thêm bột canh tôm, hạt nêm, đun lửa vừa, vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần sôi thì mở vung, đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, lấy muôi rưới nước cua nóng lên gạch cua cho gạch được cứng và đóng thành bánh rồi thả rau vào.

Rau chín mềm là có thể ăn được.

bo-duong-canh-cua-rau-mong-toi-cho-ba-bau-01

Bổ dưỡng canh cua rau mồng tơi cho bà bầu

Chú ý, thịt cua đã có vị mặn do lúc lấy thịt cua bạn đã nêm chút muối, do đó khi bạn nêm canh không nên nêm quá mặn, vì sẽ làm mất đi vị ngọt của rau và thịt cua đồng.

Món ăn bổ dưỡng canh cua đồng rau mồng tơi cho bà bầu vừa cung cấp lượng canxi cần thiết cho bà bầu vừa giúp bà bầu nhuận trường lại thanh nhiệt, xổ những chất độc trong cơ thể…

Ngoài rau mồng tơi, bạn còn có thể nấu thịt cua đồng với rau đay, bầu, rau muống…thay cho mồng tơi để thay đổi khậu vị cho mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý