Các cách xin lỗi chàng hay và cảm động

seminoon seminoon @seminoon

Các cách xin lỗi chàng hay và cảm động

26/11/2015 12:00 AM
271

Lời xin lỗi được nói ra trong hoàn cảnh bất ngờ sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi sai lầm, vì thế, trong cuộc sống, có đôi lúc bạn sẽ làm cho người ấy, bạn bè, người thân, đồng nghiệp... phật ý. Xin lỗi là một điều nên làm và phải làm để kéo mối quan hệ trở về trạng thái bình thường. Nhưng xin lỗi bằng cách nào để người ấy chấp nhận và nở nụ cười tha thứ cho bạn? Hãy thử những cách dưới đây.

1. Chuộc lỗi bằng... đồ ăn

Nếu người bạn muốn xin lỗi là con trai thì đây là một trong những cách dễ thương nhất để nói "Xin lỗi". Bạn chỉ cần đặt mua một món ăn người ấy yêu thích và viết vào tấm bưu thiếp dòng chứ "Xí xóa nhé!". Hẳn người ấy sẽ nhanh hết giận và mỉm cười tủm tỉm khi vừa thưởng thức món ăn vừa nghĩ tới bạn.

2. Sắp xếp một tình huống bất ngờ

Theo các chuyên gia tâm lý, hoàn cảnh là chất xúc tác rất lớn trong mối quan hệ tình cảm. Vì thế, hãy tận dụng điều này để thực hiện lời xin lỗi thành công. Chẳng hạn như mời người ấy đi uống cafe và bạn sẽ "đóng vai" nhân viên phục vụ. Sau đó, bí mật giấu dưới đáy cốc mẩu giấy ghi lời nhắn xin lỗi. Trong khung cảnh lãng mạn đó, người ấy sẽ không từ chối sự chân thành của bạn đâu.

xinloi-782870-1368258674_600x0.jpg

3. Làm thơ con cóc

Nếu là người có khiếu văn chương, bạn có thể sáng tác một bài thơ ngắn để thay lời xin lỗi. Tuy nhiên, tránh dùng từ ngữ ủy mị trong bài thơ mà nên hướng tới sự hài hước. Bài thơ đừng quá dài vì trong lúc giận hờn, người ấy sẽ chẳng đủ kiên nhẫn ngồi đọc từ đầu đến cuối.

4. Tạo hình nền máy tính

Tranh thủ lúc người ấy đi ra ngoài, hãy đổi hình nền máy tính, điện thoại... của người ấy bằng dòng chữ "Xin lỗi nhé!" kèm thêm ký hiệu vui vui, ý nghĩa. Sau khi ngạc nhiên với lời nhắn, có thể người ấy sẽ tha thứ cho bạn.

5. Dùng Internet

Đây là một cách dễ dàng và rất phổ biến hiện nay bởi các công cụ như Email, Facebook, Yahoo... đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Vì thế, bạn có thể gửi lời xin lỗi cho người ấy thông qua một bài hát, video hài... một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nên cần nhắc việc đăng status xin lỗi lênFacebook nếu lý do gây giận hờn mang tính riêng tư.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý