Hướng dẫn pha rượu rum của Cuba

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn pha rượu rum của Cuba

26/11/2015 12:00 AM
145

Là một thức uống truyền thống của người Cuba, Mojito (hay còn gọi là mohito) là loại đồ uống quen thuộc với những người sành cocktail trên toàn thế giới. Với hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi, Mojito có thể được coi là loại Cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.
 

alt

Mojito là thức uống truyền thống của người Cuba
 

Từ Cuba, Mojito phổ biến khắp thế giới và có rất nhiều biến tấu dựa trên sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn như có người thích dùng rượu Tequila thay cho rượu Rhum, có người lại mang đến cho Mojito đẳng cấp cao hơn bằng cách thay thế champage cho soda, có người thích thú với việc thêm vào ly Mojito vị tươi mới của dâu tây, táo và bạc hà trộn lẫn với nhau… Tuy nhiên, Mojito truyền thống bao giờ cũng được yêu thích vì hương vị thuần khiết của nó.

Nguyên liệu (cho 2 ly cocktail):
 

- 2 quả chanh

- Vài nhánh bạc hà

- 50ml rượu Rum trắng

- 100ml nước soda

- 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía.
 

Cách làm:

- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

- Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.

- Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

- Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh. Thế là bạn đã hoàn thành ly Mojito của mình rồi! Nếu khéo tay hơn, bạn có thể trang trí với một nhánh đọt dứa, trái cherry và một múi cam nhỏ. Nhìn xem ly Mojito của mình hấp dẫn không kém gì trong một nhà hàng sanh chảnh các bạn nhỉ?
 

alt

Ly Mojito truyền thống mát lạnh hấp dẫn và cực dễ pha chế


alt

Khéo tay trang trí một chút, ly Mojito của mình sang chảnh chưa này!


Mojito truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Và quan trọng hơn nữa là cách pha chế thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý