Làm sao để biết khi nào trứng rụng dễ nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để biết khi nào trứng rụng dễ nhất

26/11/2015 12:00 AM
315

Làm thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng khi nào, là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai,cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.

 Làm thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng khi nào?

Sự rụng trứng thường thì sẽ xảy ra vào khoảng thời gian giữa của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Khi trứng đã bắt đầu trưởng thành, cũng là lúc chúng phóng ra khỏi buồng trứng và đi xuống ống dẫn trứng, sẵn sàng cho quá trình thụ tinh nếu như trên đường đi, bắt gặp một tế bào tinh trùng nào đó rụng. Bạn có thể biết được ngày phụ nữ rụng trứng là khi nào, bằng các cách dưới đây.

Cách tính ngày trứng rụng để thụ thai sinh con trai như thế nào?

Cách tính để thụ thai con trai nhanh và hiệu quả nhất

Làm cách nào để có thai nhanh và hiệu quả nhất

  1.  Cách thứ nhất:. Nhận biết ngày rụng trứng bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, không có nhiều biến đổi xảy ra, thì sự rụng trứng thường xảy ra vào thời gian, khoảng 12-16 ngày trước ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra. Mặt khác, với những phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt ít theo qui luật,thì cần phải lưu ý đền số ngày diễn ra chu kỳ kinh. Theo nguyên tắc, ta sẽ lựa chọn, những ngày chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 là ra ngày đầu tiên rụng trứng, cũng như lấy ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 là ra ngày cuối của quá trình rụng trứng.

  1. Cách thứ hai: Các xác định ngày rụng trừng bằng thiết bị đo sự thay đổi thân nhiệt cơ thể

Bạn cần nên đo thân nhiệt mỗi buổi sáng trước khi xuống giường vào một khung giờ nhất định và sau đó ghi lên bảng theo dõi của mình. Để tránh được tối đa sai số bạn chỉ nên sử dụng một thiết bị và lấy ở một vị trí nhất định trên cơ thể, hoặc hậu môn hoặc là âm đạo. Nếu như bạn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ mà bạn thu được, thường thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C.

Cách thứ ba: Xác định ngày rụng trứng thông qua que thử rụng trứng

Đối với cách kiểm tra nay, có phần hơi phức tạp , vì phải thử trên nước tiểu, tuy nhiên que thử rụng trứng sẽ phát hiện được, sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu của bạn. Dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 ngày trước kỳ kinh để xác định định được chính xác ngày rụng trứng của mình. Nếu que cho kết quả là 2 vạch, có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới.

Với những cách trên, chắn hẳn rằng, bạn có thể dễ dàng nắm được ngày rụng trứng của phụ nữ hết sức dễ dàng, và có kế hoạch tác chiến cho riêng bản thân mình. Chúc bạn đạt được những gì mà mình mong muốn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý